Category: தமிழ் | Subject Wise Question and Answers (Objective Type | Multiple Choice)

TNPSC Group 4 | VAO | TET | PG TRB | TNEB | TANGEDCO | POLICE (SI) | RRB | POSTAL | BSNL Exam – Tamil, English, Accountancy, Bio-Botany, Bio-Zoology, Bio-Chemistry, Botany, Business Maths, Commerce, Computer Science, Economic Theory, Geography, History, Home Science, Indian Culture, Mathematics, Micro Biology, Nursing, Physics, Political Science, Statistics, Zoology

Tamil Nadu School Lab Assistant Exam 2017 Model question papers with answer

Tamil Nadu School Lab Assistant Exam Current Affairs 2017-2018, Tamil Nadu School Lab Assistant Exam General knowledge questions and answers, Tamil Nadu School Lab Assistant Exam Model question papers with answer, Tamil Nadu School Lab Assistant Exam Online Test – Free Guide, Tamil Nadu School Lab Assistant Exam Study materials books pdf Free download

Tamil-Nadu-School-Lab-Assistant-Exam-model-Question-papers-with-answer-PDF-Download

1.திருவருட்பா இயற்றியவர் – ராமலிங்க அடிகளார்

2.திருவருட்பிரகாச வள்ளலார் என்று அழைக்கப்படுபவர் – ராமலிங்க அடிகளார்

3.ராமலிங்க அடிகளார் பிறந்த ஊர் – கடலூர் மாவட்டம் மருதூர்

4.ராமலிங்க அடிகளார் எழுதிய நூல்கள் – ஜீவகாருண்யஒழுக்கம், மனுமுறைகண்டவாசகம்

5.”வாடிய பயிரைக் கண்டபோதெல்லாம் வாடினேன்” – ராமலிங்க அடிகளார்

6.ஆர்வலர் பொருள் கூறு – அன்புடையவர்

7.என்பு பொருள் கூறு – எலும்பு

8.நண்பு பொருள் கூறு – நட்பு

9.வன்பாற்கண் பிரித்தெழுது – வன்பால் + கண்

10. திருவள்ளுவர் காலம் – கி.மு 31

11. தமிழ்த்தாத்தா என்று அழைக்கப்படுபவர் – உ.வே.சாமிநாதன்

12.குறிஞ்சிப்பாட்டு நூலின் ஆசிரியர் – கபிலர்

13.உ.வே.சா – உத்தமதானபுரம் வேங்கடசுப்புவின் மகனார் சாமிநாதன்

14.டாக்டர் உ.வே.சா நூல்நிலையம் – 1942 சென்னை பெசண்ட் நகர்

15. உ.வே.சா அஞ்சல்தலை வெளியிட்டது – 2006

16.ஜப்பானியர் வணங்கும் பறவை – கொக்கு

17.காகிதத்தில் உருவங்கள் செய்யும் கலை – ஓரிகாமி

18.சடகோ தோழி – சிசுகோ

19.டென் லிட்டில் பிங்கர்ஸ் – அரவிந்த குப்தா

20.தமக்குரியர் பிரித்தெழுது – தமக்கு + உரியர்

21. நாய்க்கால் சிறுவிரல்போல்… எனத்தொடங்கும் பாடலை இயற்றியவர் – சமணமுனிவர்

22.அணியர் பொருள் கூறு – நெருங்கி இருப்பவர்

23.சேய் பொருள் கூறு – தொலைவு

24.நாலடி நானூறு என்று அழைக்கப்படும் நூல் – நாலடியார்

25.பதினெண் என்றால் – பதினெட்டு

Tamil Nadu School Lab Assistant Recruitment Latest news Apply Online TNDGE.in

26.மகாகவி என அழைக்கப்படுபவர் – பாரதியார்

27.தமிழ்மகள் என அழைக்கப்படுபவர் – ஔவையார்

28.ஞாலம் பொருள் கூறு – உலகம்

29.நிலத்திலும் அடர் உப்புத்தன்மை உள்ள நீரிலும் வாழும் பறவை – பூநாரை

30.வெயில் கூடுதலாக இருக்கும்போது பறவைகள் இடத்தை மாறுவது – வலசைபோதல்

31.இந்தியாவில் உள்ள பறவைகளின் எண்ணிக்கை – 2400

32.வடுவூர் பறவைகள் புகலிடம் எங்கு உள்ளது – தஞ்சாவூர் மாவட்டம்

33.பாம்பினம், உலகில் மனித இனம் தோன்றுவதற்கு எத்தனை ஆண்டுக்கு முன்பு தோன்றியது – பத்துக்கோடி

34.பாம்பு வகையில் நச்சுத்தன்மை கொண்டது – 52 வகை

35.நல்லபாம்பின் நஞ்சு கொண்டு தயாரிக்கப்படும் மருந்து – கோப்ராக்சின்

36.இந்திய வன விலங்கு பாதுகாப்பு சட்டம் – 1972

37. வண்மை பொருள் கூறு – கொடைத் தன்மை

38.வன்மை பொருள் கூறு – கொடுமை

39.மனைக்கு விளக்கம் மடவார்… எனத்தொடங்கும் பாடலை இயற்றியவர் – விளம்பிநாகனார்

40.மடவார் பொருள் கூறு – பெண்கள்

41.தகைசால் பொருள் கூறு – பண்பில் சிறந்த

42.கடிகை பொருள் கூறு – அணிகலன்

43.வாய்மொழியாகப் பரவும் நாட்டுப்புறப் பாடல்களையும் கதைகளையும் – வாய்மொழி இலக்கியம்

44.சென்னை போன்ற பெருநகரங்களிலும் மக்கள் பாடும் ‘கானப் பாடல்’ – நாட்டுப்புறப் பாடல்

45.சுவாமி விவேகானந்தர் இயற்ப்பெயர் – நரேந்திரதத்

46.அறிவை வளர்க்கும் அற்புதக் கதைகள் – ஜானகிமணாளன்

47.ஆனம் பொருள் கூறு – குழம்பு

48.நாழி பொருள் கூறு – தானியங்கள் அளக்கும் படி

49.ல, ழ, ள மூன்றையும் வேறுபாடு இல்லாமல் ஒலிப்பது – மயங்கொலிப் பிழை

50.தமிழ்ச்சொற்கள் எத்தனை வகைப்படும் – நான்கு

Tags : , , , ,

TN TET (PG TRB) Commerce Questions and Answers in Tamil | English

உழைப்பால் வறுமை ஓடியது – எவ்வகை வாக்கியம் எனச் சுட்டுக.

  1. தன்வினை வாக்கியம்
  2. பிறவினை வாக்கியம்
  3. கட்டளை வாக்கியம்
  4. செயப்பாட்டு வினை வாக்கியம்

Answer : A.

 

மழை கண்ட பயிர் போல – உவமையால் விளக்கப் பெரும் பொருத்தமானப் பொருளைத் தேர்ந்தெடுக்க.

  1. துன்பம்
  2. வறுமை
  3. அச்சம்
  4. மலர்ச்சி

Answer : D.

 

கொடுப்பதுஉம் – என்பதன் இலக்கணக் குறிப்பு தேர்க

  1. இன்னிசை அளபெடை
  2. சொல்லிசை அளபெடை
  3. செய்யுளிசை அளபெடை
  4. ஒற்றளபெடை

Answer : A.

 

விடைக்கேற்ற வினாவைத் தேர்ந்தெடு : பாரதியார் தேசியக் கவி என்று அழைக்கப்பட்டார்.

  1. பாரதியார் பாடிய நூல்கள் யாவை?
  2. பாரதியார் எவ்வாறு அழைக்கப்பட்டார்?
  3. தேசியக் கவியா பாரதியார்?
  4. பாரதியாரின் பெற்றோர் யார்?

Answer : B.

 

மா – என்னும் ஓரெழுத்து ஒரு மொழிக்குரிய பொருள் யாது?

  1. சிறிய
  2. குறுகிய
  3. பெரிய
  4. அம்மா

Answer : C.

 

வருகின்றனன் – இச்சொல்லின் வேர்ச்சொல்லைக் காண்க.

  1. வா
  2. வரும்
  3. வந்த
  4. வந்து

Answer : A.

 

தமிழ் மூவேந்தர்களால் வளர்க்கப்பட்டது – எவ்வகை வாக்கியம் எனச் சுட்டுக.

  1. பிறவினை வாக்கியம்
  2. செயப்பாட்டு வினை வாக்கியம்
  3. தன்வினை வாக்கியம்
  4. செய்வினை வாக்கியம்

Answer : B.

 

வெரூஉம் – என்பதன் இலக்கணக் குறிப்பு தேர்க.

  1. ஆகு பெயர்
  2. அளபெடை
  3. முற்றெச்சம்
  4. ஈற்றுப்போலி

Answer : B.

 

கயிலையெனும் வடமலைககுத் தெற்குமலை அம்மே கனகமகா மேருவென நிற்குமலை அம்மே – இயைபுத் தொடையை தேர்க.

  1. கயிலையெனும் – கனகமகா
  2. வடமலை – தெற்குமலை
  3. அம்மே – அம்மே
  4. நிற்குமலை – மேருவென

Answer : C.

 

தண்டமிழ் ஆசான் என்னும் புகழ்மொழிக்கு உரியவர்

  1. இளங்கோவடிகள்
  2. திருத்தக்கத் தேவர்
  3. நாதகுத்தனார்
  4. சீத்தலைச் சாத்தனார்

Answer : D.

 

இ – என்னும் ஓரெழுத்து ஒரு மொழிக்குரிய பொருள் யாது?

  1. அண்மைச் சுட்டு
  2. சேய்மைச் சுட்டு
  3. சுட்டுத்திரிபு
  4. வினா எழுத்து

Answer : A.

 

அசைவிலா – என்பதன் இலக்கணக் குறிப்பு தேர்க.

  1. ஈறுகெட்ட எதிர்மறைப் பெயரெச்சம்
  2. வினைமுற்று
  3. அடுக்குத் தொடர்
  4. பண்புத் தொகை

Answer : A.

 

நகையும் உவகையும் – என்பதன் இலக்கணக் குறிப்பு தேர்க.

  1. உம்மைத் தொகை
  2. இழிவு சிறப்பும்மை
  3. எண்ணும்மை
  4. வினைத்தொகை

Answer : C.

 

கொழு கொம்பற்ற கோடி போல – உவமையால் விளக்கப் பெறும் பொருத்தமான பொருளைத் தேர்ந்தெடுக்க.

  1. ஆதரவு
  2. தாவுதல்
  3. ஆதரவின்மை
  4. அசைதல்

 

Answer : C.

Tags : , , , ,

TN TET (PG TRB) Economics Questions and Answers in Tamil | English

அகர வரிசைப்படி சொற்களை சீர் செய்க :

  1. தோழன், திருமுடி, தாண்டு, தூரிகை
  2. தாண்டு, திருமுடி, தூரிகை, தோழன்
  3. தாண்டு, திருமுடி, தோழன், தூரிகை
  4. தூரிகை, தோழன், தாண்டு, திருமுடி

Answer : B.

 

Principle என்ற ஆங்கிலச் சொல்லுக்கு நேரான தமிழ்ச்சொல்லைத தேர்ந்தெடுக்க.

  1. முதல்வர்
  2. கொள்கை
  3. அதிகாரி
  4. நோக்கம்

Answer : B.

 

ஒலி வேறுபாடறிந்து சரியான பொருளைத் தேர்க: பெறுக்கல் – பெருக்கல்

  1. மயானம் – அரிசி
  2. வாய்க்கால் – எலி
  3. பேராற்றல் – யானை
  4. பொறுக்கல் – அதிகப்படுத்துதல்

Answer : D.

 

பொருந்தாத் தொடரைத் தேர்க :

  1. வாடகை – குடிக்கூலி
  2. பந்தயம் – பணயம்
  3. தெம்பு – ஊக்கம்
  4. வாடிக்கை – ஒழுங்கு

Answer : C.

 

நீர்வேலி – என்பதன் இலக்கணக் குறிப்பு தேர்க.

  1. பண்புத்தொகை
  2. உருவகம்
  3. வினைத்தொகை
  4. உவமைத்தொகை

Answer : B.

 

வாழ்க – என்பதன் இலக்கணக் குறிப்பு தேர்க.

  1. தொழிற்பெயர்
  2. வியங்கோள் வினைமுற்று
  3. வினையாலணையும் பெயர்
  4. பெயரெச்சம்

Answer : B.

 

அழி – என்னும் வேர்ச்சொல்லின் வினைமுற்றை தேர்ந்தெடுக்க.

  1. அழிதல்
  2. அழிந்து
  3. அழித்தல்
  4. அழிந்த

Answer : B.

 

மகிழ் – என்னும் வேர்ச்சொல்லின் வினையாலணையும் பெயரைத்   தேர்ந்தெடுக்க.

  1. மகிழ்ந்து
  2. மகிழ்தல்
  3. மகிழ்ந்தவன்
  4. மகிழ்க

Answer : C.

 

ஒலிவேறுபாடறிந்து சரியான பொருளைத் தேர்க: இளை – இழை

  1. மெலிதல் – நூல்
  2. கோழை – எச்சில்
  3. நெகிழ்தல் – பூசுதல்
  4. இளையவன் – வறுமை

Answer : A.

 

பிரித்து எழுதுக : ஈராயிரம்

  1. ஈ + ராயிரம்
  2. இரு + ஆயிரம்
  3. ஈர் + ஆயிரம்
  4. இரண்டு + ஆயிரம்

Answer : D.

 

எதிர்சொல் தருக: சான்றோர்

  1. உயர்ந்தோர்
  2. மேலோர்
  3. புல்லர்
  4. ஆன்றோர்

Answer : C.

 

பை – என்னும் ஓரெழுத்து ஒரு மொழிக்குரிய பொருள் யாது?

 

  1. பச்சை
  2. வெள்ளை
  3. கருப்பு
  4. நீலம்

Answer : A.

 

போவாள் – இச்சொல்லின் வேர்ச்சொல்லைக் காண்க.

  1. போதல்
  2. போ
  3. போன
  4. போகும்

Answer : B.

Tags : , , , ,

TN TET (PG TRB) Geology Questions and Answers in Tamil | English

சுடு – என்னும் வேர்ச்சொல்லின் தொழிற்பெயரை தேர்ந்தெடுக்க.

  1. சுட்ட
  2. சுடுதல்
  3. சூடு
  4. சுட்டான்

Answer : B.

 

நில் – என்னும் வேர்ச்சொல்லின் வினையாலணையும் பெயரைத் தேர்ந்தெடுக்க.

  1. நின்றார்
  2. நின்று
  3. நின்றவன்
  4. நிற்றல்

Answer : C.

 

அகர வரிசைப்படி சொற்களை சீர் செய்க.

  1. துறைமுகம், தளிர், திரை, தாமரை, தீமை
  2. தீமை, துறைமுகம், திரை, தளிர், தாமரை
  3. தளிர், தாமரை, திரை, தீமை, துறைமுகம்
  4. தாமரை, தீமை, துறைமுகம், தளிர், திரை

Answer : C.

 

ஒலிவேறுபாடறிந்து சரியான பொருளைத் தேர்க: அலை – அளை

  1. கூப்பிடு – தயிர்
  2. நத்தை – சேறு
  3. துன்பம் – சோறு
  4. கடல் – பாம்புப்புற்று

Answer : D.

 

சொற்களை ஒழுங்குப்படுத்தி சொற்றொடராக்குக.

  1. கதிர் புலர பொழுது கூவ சேவல் எழுந்தது
  2. புலர பொழுது கூவ சேவல் எழுந்தது கதிர்
  3. பொழுது கூவ சேவல் எழுந்தது கதிர் புலர
  4. சேவல் கூவ பொழுது புலர கதிர் எழுந்தது

Answer : D.

 

வயல் – பெயர்ச் சொல்லின் வகை அறிக.

  1. இடப்பெயர்
  2. காலப்பெயர்
  3. பண்புப்பெயர்
  4. பொருட்பெயர்

Answer : A.

 

படி – என்னும் வேர்ச்சொல்லின் வினையெச்சத்தை தேந்தெடுக்க.

  1. படிக்கும்
  2. படியும்
  3. படிப்பதற்கு
  4. படித்து

Answer : D.

 

இகழ் – என்னும் வேர்ச்சொல்லின் வினையாலணையும் பெயரைத் தேர்ந்தெடுக்க.

  1. இகழ்தல்
  2. இகழு
  3. இகழும்
  4. இகழ்வார்

Answer : D.

 

உழு – என்னும் வேர்ச்சொல்லின் வினைமுற்றை தேர்ந்தெடுக்க.

  1. உழுதார்
  2. உழுது
  3. உழுத
  4. உழுதல்

Answer : A.

Tags : , , , ,

TN TET (PG TRB) History Questions and Answers in Tamil | English

திருஞான சம்பந்தர் கால நிச்சயம் என்ற நூலினை எழுதியவர் யார்

பெ.சுந்தரம்பிள்ளை

 

கவிஞர் துறைவனின் இயற்பெயர் என்ன

எஸ்.கந்தசாமி

 

ஓசை ஒலியெலாம் ஆனாய் நீயே என்று பாடியவர் யார்

அப்பர்

 

நீதி தேவன் மயக்கம் யார் எழுதியது

அறிஞர் அண்ணா

 

தேரோட்டியின் மகன் என்ற நாடகத்தின் ஆசிரியர் யார்

பி.எஸ்.ராமையா

 

காணாமலே காதல் யாருடைய சிறுகதைத் தொகுப்பு

கு.ப. ராஜகோபாலன்

 

ஒற்றை ரோஜா யாருடைய சிறுகதை

கல்கி

 

தமிழ் நாட்டின் வால்டர்ஸ் காட்டு என அழைக்கப்படுபவர் யார்

கல்கி

 

செம்பியன் செல்வி என்ற நாவலின் ஆசிரியர் யார்

கோவி.மணிசேகரன்

 

வஞ்சிப் பாவிற்குரிய சீர் எது

கனிச்சீர்

 

குறிஞ்சிக் கிழவன் என்பது யாரைக் குறிக்கும்

முருகனைக் குறிக்கும்

————————————–

ஈக – என்பதன் இலக்கணக் குறிப்பு தேர்க.

  1. வியங்கோள் வினைமுற்று
  2. தொழிற்பெயர்
  3. நீட்டல் விகாரம்
  4. குறிப்பு வினைமுற்று

Answer : A.

 

பசுத்தோல் போர்த்திய புலி போல – இவ்வுவமையால் விளக்கப் பெரும் பொருத்தமான பொருளைத் தேர்ந்தெடுக்க

  1. வேட்டை
  2. வேட்கை
  3. நயவஞ்சகம்
  4. வேண்டாமை

Answer : C.

 

எப்பொருள் யார் யார் வாய் கேட்வினும் அப்பொருள் – இதில் அமைந்துள்ள எதுகைச் சொற்களைக் கண்டறிக

  1. எப்பொருள் – கேட்பினும்
  2. கேட்பினும் – அப்பொருள்
  3. யார் யார் வாய் – அப்பொருள்
  4. எப்பொருள் – அப்பொருள்

Answer : D.

கெழீஇ – என்பதன் இலக்கணக் குறிப்பு தேர்க.

  1. வினைத்தொகை
  2. சொல்லிசை அளபெடை
  3. ஆகுபெயர்
  4. அன்மொழித்தொகை

Answer : B.

 

விடைக்கேற்ற வினாவைத் தேர்ந்தெடு : மரம் வைத்தவன் தண்ணீர் ஊற்றுவான்

  1. மரம் வைத்தவன் என்ன செய்வான்?
  2. மரம் வைத்தவன் தண்ணீரை என்ன செய்வான்?
  3. மரம் வைத்தவன் எதில் ஊற்றுவான்?
  4. யார் தண்ணீர் ஊற்றுவான்?

Answer : A.

 

காண் – என்னும் வேர்ச்சொல்லின் வினைமுற்றை தேர்ந்தெடுக்க.

  1. கண்டு
  2. கண்ட
  3. கண்டாளை
  4. கண்டாள்

Answer : D.

Tags : , , , ,

TN TET (PG TRB) Zoology Questions and Answers in Tamil | English

மலைபடுகடாம் என்ற நூலின் வேறு பெயர் என்ன

கூத்தராற்றுப்படை

 

தமிழ்நாட்டின் மாப்பஸான் என அழைக்கப்படுபவர் யார்

புதுமைப்பித்தன்

 

கரிசல் காட்டில் ஒரு சம்சாரி யார் எழுதிய நூல்

கி.ராஜநாராயணன்

 

பாண்டியன் பரிசு யார் படைப்பு

பாரதிதாசன்

 

புதையல் என்ற புதினத்தின் ஆசிரியர் யார்

கலைஞர் கருணாநிதி

 

சந்தக்கவிமணி எனப் பட்டம் பெற்ற கவிஞர் யார்

கவிஞர் தமிழழகன்

 

ஆண்டவர் பிள்ளைத்தமிழ் பாடியவர் யார்

சவ்வாதுபுலவர்

 

மனுமுறை கண்டவாசகம் என்ற உரைநடை நூலை எழுதியவர் யார்

வள்ளலார்(இராமலிங்கஅடிகள்)

 

இலக்கிய உதயம் என்ற நூலின் ஆசிரியர் யார்

எஸ்.வையாபுரிப்பிள்ளை

 

மீரா இவரின் முழுப்பெயர் என்ன

மீ.ராஜேந்திரன்

 

வஞ்சி மாநகரம் யார் எழுதிய ஆராய்ச்சி நூல்

இரா.இராகவையங்கார்

 

பண்டிதமணி என அழைக்கப்படுபவர் யார்

மு.கதிரேசன் செட்டியார்

 

தமிழர் மதம் என்ற நூலின் ஆசிரியர் யார்

மறை மலையடிகள்

 

புலவர் கண்ணீர் யார் எழுதிய நூல்

மு.வரதராசன்

 

குறுந் தொகையைத் தொகுத்தவர் யார்

பூரிக்கோ

 

பண் பெனப்படுவது பாடறிந்து ஒழுகுதல் என்று கூறும் நூல் எது

கலித் தொகை

 

அகநானூறு அடி வரையறை யாது

13 அடிமுதல் 31 அடிவரை

 

யாதும் ஊரே யாவரும் கேளிர் எனப் பாடியவர் யார்

கணியன் பூங்குன்றனார்

 

தமிழன் இதயம் என்ற நூலினை எழுதியவர் யார்

நாமக்கல் கவிஞர்

 

ஜோதி என்ற புனை பெயரில் எழுதியவர் யார்

கி.வா.ஜகந்நாதன்

 

இராவண காவியம் எழுதியவர் யார்

புலவர் குழந்தை

 

கொடி முல்லை என்ற கவிதை நூலின் ஆசிரியர் யார்

வாணிதாசன்

 

சுரதாவின் இயற்பெயர் என்ன

இராச கோபாலன்

 

காந்தி மகான் கதை யாருடைய கவிதைத் தொகுப்பு

முருகு சுந்தரம்

 

செந்தாமரை என்ற நாவலின் ஆசிரியர் யார்

மு.வரதராசன்

 

கடைதிறப்பு யாருடைய கவிதைத் தொகுப்பு

முருகு சுந்தரம்

Tags : , , , ,

TN TET (PG TRB) Botany Questions and Answers in Tamil | English

மறைமலையடிகளின் இயற்பெயர் என்ன

வேதாசலம்.

 

பத்துக்கம்பன் என அழைக்கப்படுபவர் யார்

மகாவித்துவான் மீனாட்சி சுந்தரம்பிள்ளை

 

பாண்டி நன்னாடுடைத்து நல்லதமிழ் என்று பாடியவர் யார்

ஒளவையார்

 

ஒன்றேகுலம்,  ஒருவனே தேவன் என்று பாடியவர் யார்

திருமூலர்

 

பெரியபுராணத்திற்குச் சேக்கிழார் இட்டபெயர் என்ன

திருத்தொண்டர்புராணம்

 

புறப்பாட்டு எனப்பெயர் பெறும் நூல் எது

புறநானூறு

 

குறிஞ்சித்தேன் என்ற நாவலின் ஆசிரியர் யார்

ராஜம் கிருஷ்ணன்

 

காய்ச்சீர் எந்தப் பாவிற்கு உரியது

வெண்பாவிற்கு உரியது

 

மங்கையர்க்கரசியின் காதல் யார் எழுதிய சிறுகதை

வ.வே.சு.ஐயர்

 

பாலங்கள் யார் எழுதிய நாவல்

சிவசங்கரி

 

கண்ணிரண்டும் விற்றுச்சித்திரம் வாங்கிடில் கைகொட்டிச்சிரியாரோ என்று பாடியவர் யார்

பாரதியார்

 

திருமுருகாற்றுப்படை ஆசிரியர் யார்

நக்கீர்

 

முதற்சங்கம் இருந்த இடம் எது

தென்மதுரை

 

உண்டிகொடுத்தோர் உயிர்கொடுத்தார் என்று கூறும் நூல் எது

புறநானூறு

 

நாச்சியார் திருமொழி? யாரால் பாடப் பெற்றது

ஆண்டாள்

 

ஐந்தி ஐம்பது ஆசிரியர் யார்

மாறன் பொறையனார்

 

கவிராட்சசன் என அழைக்கப்படுபவர் யார்

ஒட்டக்கூத்தர்

 

பெண்மதிமாலை என்ற நூலை எழுதியவர் யார்

வேதநாயகம்பிள்ளை

 

உவமைக்கவிஞர் எனப் போற்றப்படுவர் யார்

சுரதா

 

கவிஞர் கண்ணதாசனின் இயற்பெயர் என்ன

முத்தையா

 

சீதக்காதி என வழங்கப்படுபவர் யார்

செய்து காதர்மரைக்காயர்.

 

தமிழுக்குத் தொண்டு செய்வோன் சாவதில்லை என்று பாடியவர் யார்

பாரதிதாசன்

 

மானவிஜயம் என்ற நூலின் ஆசிரியர் யார்

பரிதிமாற்கலைஞர்

 

காதல் எங்கே என்ற நாடகம் எழுதியவர் யார்

மு.வரதராசன்

Tags : , , , ,

TN TET (PG TRB) Biology Questions and Answers in Tamil | English

இலக்கண உலகின் ஏக சக்கரவர்த்தி எனப்படுவர் யார்

பாணினி

 

பரிபாடல் அடி வரையறை யாது

25 முதல் 400 அடிவரை

 

வஞ்சி நெடும்பாட்டு என அழைக்கப்படும் நூல் எது

பட்டினப்பாலை

 

சடகோபன் என அழைக்கப்பட்ட ஆழ்வார் யார்

நம்மாழ்வார்

 

தமிழ்க் கவிஞருள் அரசர் என வீரமாமுனிவர் யாரைக் குறிப்பிடுகின்றார்

திருத்தக்கதேவரை

 

சூடாமணி நிகண்டின் ஆசிரியர் யார்

மண்டலபுருடர்

 

மாதேவடிகள் எனப்படுபவர் யார்

சேக்கிழார்

 

முகையதீன் புராணம் பாடியவர் யார்

வண்ணக்களஞ்சியப்புலவர்

 

மந்திர மாலை என்ற நூலின் ஆசிரியர் யார்

தத்துவபோதகசுவாமிகள்

 

தாமரைத் தடாகம் என்ற நூல் யாரால் எழுதப்பட்டது

கால்டுவெல்ஐயர்

 

அசோமுகி நாடகம் எழுதியவர் யார்

அருணாசலகவி

 

முன்கிரின்மாலை எழுதியவர் யார்

நயினா முகம்மது புலவர்

 

தமிழ்நாவலர் சரிதம் எழுதியவர் யார்

கனக சுந்தரம் பிள்ளை

 

ராஜி என்ற நாவலின் ஆசிரியர் யார்

எஸ். வையாபுரிப்பிள்ளை

 

விநோதரச மஞ்சரி என்ற நூல் எழுதியவர் யார்

அஷ்டாவதானம் வீராசாமி செட்டியார்

 

பவளமல்லிகை யார் எழுதிய சிறுகதை

கி.வா.ஜகந்நாதன்

 

மதுரைக்காஞ்சி பாடியவர் யார்.

மாங்குடிமருதனார்

 

தமிழில் தோன்றிய முதல் உலா நூல் எது.

திருக்கைலாய ஞான உலா

 

திருநெல்வேலி சரித்திரம் என்ற வரலாற்று நூலை எழுதியவர் யார்.

டாக்டர் கால்டுவெல்

 

நம்பியகப்பொருள் என்ற நூல் யாரால் எழுதப் பெற்றது ?

நாற்கவிராசநம்பி

 

ஓவச்செய்தி என்ற நூலை எழுதியவர்

மு.வரதராசன்

 

சிவந்தெழுந்த பல்லவன் உலா எழுதியவர் யார்

படிக்காசுப்புலவர்

 

காளமேகப்புலவரின் இயற்பெயர் என்ன

வரதர்

 

நறுந்தொகை எனஅழைக்கப்பெறும் நூல் எது

வெற்றிவெட்கை

Tags : , , , ,

TN TET (PG TRB) Chemistry Questions and Answers in Tamil | English

தண்டியலங்காரம் எழுதிய ஆசிரியர் பெயர் என்ன

தண்டி

 

சிற்றிலக்கியங்களுக்கான வேறு பெயர் என்ன

பிரபந்தங்கள்

 

பரணி நூல் எத்தனை உறுப்புகளைக் கொண்டது

13 உறுப்புகள்

 

உரையாசிரியர் எனப்படுபவர் யார்

இளம்பூரணர்.

 

ஈட்டிஎழுபது என்ற நூலைப் பாடியவர் யார்

ஒட்டக்கூத்தர்

 

நெடுநல்வாடை ஆசிரியர் யார்

நக்கீர்

 

ஓடாப்பூட்கை உறத்தை எனக்கூறும் நூல் எது

சிறுபாணாற்றுப்படை

 

தாண்டகவேந்தர் எனப்படுபவர் யார்

திருநாவுக்கரசர்

 

திருவாசகம் எத்தனைப்பாடல்களைக் கொண்டது

658 பாடல்களைக் கொண்டது

 

சுகுணசுந்தரி என்ற நாவல் யாரால் இயற்றப்பட்டது

வேதநாயகம்பிள்ளை

 

மங்கையராய்ப் பிறப்பதற்கே நல்ல மாதவம் செய்திட வேண்டுமம்மா

என்று கூறியவர் யார்

கவிமணி தேசிக விநாயகம்பிள்ளை

 

இலக்கியம் என்ற பெயரில் இதழ் நடத்தியவர் யார்

சுரதா

 

கறுப்பு மலர்கள் யாருடைய படைப்பு

நா.காமராசன்

 

பத்மாவதி சரித்திரம் எழுதியவர் யார்

மாதவய்யா

 

தேசபக்தன் கந்தன் என்னும் நாவலை எழுதியவர் யார்

கே.எஸ். வேங்கடரமணி

 

ஈன்று புறந்தருதல் என் தலைக்கடனே என்று பாடியவர் யார்

பொன்முடியார்

 

திருத்தி எழுதிய தீர்ப்புகள் என்ற கவிதை நூலின் ஆசிரியர் யார்

வைரமுத்து

 

திருப்புகழ் பாடியவர் யார்

அருணகிரிநாதர்

 

குட்டித் திருவாசகம் என அழைக்கப்படும் நூல் எது

திருக்கருவைப் பதிற்றுப்பத்தந்தாதி

 

சதாவதானம் என அழைக்கப்படும் இஸ்லாமிய புலவர் யார்

செய்குதம்பிப் பாவலர்

 

இராபர்ட்-டி-நோபிலி எப்பொழுது தமிழகம் வந்தார்

17 ஆம் நூற்றாண்டின் தொடக்கத்தில்

 

தேம்பாவணி காப்பியம் யாரால் எழுதப் பெற்றது

வீரமாமுனிவர்.

Tags : , , , ,

TN TET (PG TRB) Physics Questions and Answers in Tamil | English

நரி விருத்தம் யார் பாடிய நூல்

திருத்தக்கதேவர்

 

கம்பரை ஆதரித்த வள்ளல் யார்

சடையப்பவள்ளல்

 

நேமிநாதம் என்ற இலக்கண நூலை எழுதியவர் யார்

குணவீரபண்டிதர்

 

நளவெண்பா இயற்றியவர் யார்

புகழேந்திப்புலவர்

 

நன்னூல் யாரால் எழுதப் பெற்றது

பவணந்திமுனிவர்

 

ஆபுத்திரனுக்கு அட்சய பாத்திரம் தந்தது யார்

சிந்தாதேவி

 

சங்கப்புலவர்களுக்குத் தனிக்கோயில் எங்குள்ளது

மதுரைமீனாட்சி சுந்தரேசுவரர் திருக்கோயில் உள்ளது.

 

புறப்பொருள் வெண்பாமாலை ஆதார நூல் எது

பன்னிருபடலம்

 

யாப்பருங்கலம் என்ற இலக்கண நூலின் ஆசிரியர் யார்

அமிதசாகரர்

 

தஞ்சை வாணன்கோவை யாரால் பாடப் பெற்றது

பொய்யா மொழிப் புலவர்

 

பெண்களின் பருவங்கள் எத்தனை

ஏழு

 

மூவருலா பாடியவர் யார்

ஒட்டக்கூத்தர்

 

கலம்பகத்தில் உள்ள உறுப்புக்கள் எத்தனை

18

 

சீனத்துப்பரணி எப்பொழுது பாடப் பெற்றது

1975

 

வடநூற்கடலை நிலை கண்டுணர்ந்தவர் யார்

சேனாவரையர்

 

குறிஞ்சிப்பாட்டு யாரால் பாடப்பட்டது

கபிலர்

 

நெடுநல்வாடை எத்தனை அடிகளைக் கொண்டது

183அடிகள்

 

இனிமையும் நீர்மையும் தமிழெனலாகும்? என்று கூறும் நூல் எது

பிங்கலநிகண்டு

 

அசோகன் காதலி என்ற நாவலை எழுதியவர் யார்

அரு.ராமநாதன்

 

பெரியபுராண உட்பிரிவுப் பெயர் என்ன

சருக்கம்

 

திராவிட வேதம் என அழைக்கப்படுவது எது

திருவாய்மொழி

 

நாடக்காப்பியம் என அழைக்கப்படும் நூல் எது

சிலப்பதிகாரம்

 

சின்னூல் எனப்பெயர் பெற்ற நூல் எது

நேமிநாதம்

 

புறப்பொருள் வெண்பாமாலை இயற்றியவர் யார்

ஐயனாரிதனார்

Tags : , , , ,

TN TET (PG TRB) Maths Questions and Answers in Tamil | English

சேர மன்னர்களை மட்டுமே பாடும் சங்ககால நூல் எது

பதிற்றுப்பத்து

 

மன்னன் உயிர்த்தேமலர் தலை உலகம் என்று கூறும் நூல் எது

புறநானூறு

 

உரை வீச்சு என்ற நூலின் ஆசிரியர் யார்

சாலை இளந்திரையன்

 

மண்குடிசை யார் எழுதிய நாவல்

மு.வரதராசன்

 

கன்னற் சுவை தரும் தமிழே நீ ஓர் பூக்காடு நானோர் தும்பி என்று

பாடியவர் யார்

பாரதிதாசன்

 

மனம் ஒரு குரங்கு யார் எழுதிய நாடகம்

சோ

 

தேன்மழை யாருடைய கவிதைத் தொகுப்பு

சுரதா

 

திண்டிம் சாஸ்திரி யார் எழுதிய சிறுகதை

பாரதியார்

 

ஒரு புளிய மரத்தின் கதை யார் எழுதியது

சுந்தர ராமசாமி

 

உலக மொழிகள் என்ற நூலை எழுதியவர் யார்

ச.அகஸ்தியலிங்கம்

 

பண்டைத் தமிழ் எழுத்துக்கள் என்ற தலைப்பில் நூல் எழுதியவர்

நா.சுப்பிரமணியன்

 

தமிழ் நாட்டின் ஜேன் ஆஸ்டின் என்று அழைக்கப் படுபவர் யார்

அநுத்தமா

 

திருக்குறள் குமரேச வெண்பா  எழுதியவர் யார்

ஜெக வீரபாண்டியர்

 

செல்லின் செல்வர் என அழைக்கப்படுபவர் யார்

ரா.பி. சேதுப்பிள்ளை

 

திராவிட சாஸ்திரி என அழைக்கப்படுபவர் யார்

சி.வை.தாமோதரம்பிள்ளை

 

செந்தமிழ் இதழ் எப்பொழுது தொடங்கப்பட்ட்து

1903

 

திருத்தொண்டர் திருவந்தாதி யார் பாடியது

நம்பியாண்டார் நம்பி

 

சேக்கிழார் இயற்பெயர் என்ன

அருண்மொழித் தேவர்

 

நாலாயிர திவ்வியப் பிரபந்தத்தைத் தொகுத்தவர் யார்

நாதமுனிகள்

 

திருமழிசை யாழ்வார் இயற்பெயர் யாது

பக்திசாரர்

 

கண்ணகி கதையை இளங்கோவடிகளுக்குக் கூறியவர் யார்

சீத்தலைச்சாத்தனார்

 

மயக்கும் கள்ளும் மன்னுயிர் கோறலும் கயக்கறு மாக்கள் கடிந்தனர்

கேளாய் என்று கூறும் நூல் எது

மணிமேகலை

Tags : , , , ,

TN TET (PG TRB) English Questions and Answers

ஓர் ஆயிரம் கோடி எழுதாது தம் மனத்து எழுதிப் படித்த விரகன் –எனக்   கூறிக் கொண்டவர் யார்

அந்தக் கவி வீரராகவ முதலியார்

 

குட்டித்தொல்காப்பியம் என அழைக்கப்படும் நூல் எது

இலக்கண விளக்கம்

 

தாயுமான சுவாமிகள் யாரிடம் கணக்கராய் இருந்தார்

விஜய ரகுநாத சொக்கலிங்க நாயக்கரிடம்

 

கைவல்ய நவநீதம் என்பது யார் எழுதிய நூல்

தாண்டவராயர்

 

இராமலிங்க அடிகள் பிறந்த ஊர் எது

மருதூர்

 

நாடகவியல் என்ற நூலை எழுதியவர் யார்

பரிதிமாற் கலைஞர்

 

புலவர்புராணம் பாடியவர் யார்

தண்டபாணி சுவாமிகள்

 

என் சரிதம் எழுதியவர் யார்

உ.வே.சா

 

கோகிலாம்பாள் கடிதங்கள் யார் எழுதிய நாவல்

மறை மலையடிகள்

 

தமிழ்த் தென்றல் என அழைக்கப்படுபவர் யார்

திரு.வி.கல்யாணசுந்தரனார்

 

மாரிவாயில் நூலின் ஆசிரியர் யார்

சோம சுந்தர பாரதியார்

 

சிறுகதை மஞ்சரி என்ற சிறுகதைத் தொகுப்பின் ஆசிரியர் யார்

எஸ்.வையாபுரிப் பிள்ளை

 

அலிபாதுஷா நாடகம் எழுதியவர் யார்

வண்ணக் களஞ்சியப் புலவர்

 

சீகன்பால் எப்பொழுது தமிழகம் வந்தார்

1705

 

நெஞ்சாற்றுப்படை என அழைக்கப்படும் நூல் எது

முல்லைப் பாட்டு

 

பதினெண் கீழ்க் கணக்கு நூல்களுள் ஒரே ஒரு புறநூல் எது

களவழிநாற்பது

 

பாரத வெண்பா பாடியவர் யார்

பெருந்தேவனார்

 

ஞானக் குறள் என்ற நூலின் ஆசிரியர் யார்

ஒளவையார்

 

சிவந்தெழுந்த பல்லவன் பிள்ளைத் தமிழ் பாடியவர் யார்

படிக் காசுப் புலவர்

 

புதியதும் பழையதும் யார் எழுதிய நூல்

உ.வே.சா.

 

இடைச்சங்கம் இருந்த இடம் எது

கபாடபுரம்

 

குறுந்தொகையில் இடம் பெற்றுள்ள பாடல்கள் எத்தனை

400

 

சேர மன்னர்களை மட்டுமே பாடும் சங்ககால நூல் எது

பதிற்றுப்பத்து

Tags : , , , ,

TN TET (PG TRB) Tamil Questions and Answers

அறநூல்களுள் அதிகமாக மொழிபெயர்க்கப்பட்ட நூல் எது

திருக்குறள்

 

திருநாவுக்கரசரால் சைவத்திற்கு மாறிய மன்னன் யார்

மகேந்திரவர்மன்

 

மானிடர்க்கு என்று பேசப்படின் வாழ்கிலேன் என்ற கூறியது யார்

ஆண்டாள்

 

வேதநாயக சாஸ்திரியாரை ஆதரித்தவர் யார்

சரபோஜிமன்னர்

 

இந்தியா என்னும் இதழ் நடத்தியவர் யார்

பாரதியார்

 

பாரதிதாசனைப் பாவேந்தர் என்றவர் யார்

தந்தைபெரியார்

 

காந்தியக்கவிஞர் எனப்படுபவர் யார்

நாமக்கல் .வே .இராமலிங்கம்பிள்ளை

 

குழந்தைக் கவிஞர் எனப்படுபவர் யார்

அழ.வள்ளியப்பன்

 

மாங்கனி என்ற நாவலை எழுதியவர் யார்

கண்ணதாசன்

 

சோழநிலா என்ற நாவலை எழுதியவர் யார்

மு.மேத்தா

 

1999-ஆம் ஆண்டு சாகித்ய அகாதமிப் பரிசு பெற்ற கவிதை நூல் எது

ஆலாபனை

 

மதிவாணன் என்ற நாவலின் ஆசிரியர் யார்

வி.கோ.சூரியநாராயணசாஸ்திரி

 

சின்னசங்கரன்கதை எழுதியவர் யார்

பாரதியார்

 

வீடும் வெளியும் என்ற நாவலின் ஆசிரியர் யார்

வல்லிக்கண்ணன்

 

கல்கி எழுதிய முதல் நாவல் எது

விமலா

 

பாடினிபாடும் வஞ்சிக்கு நாடல் சான்றமைந்தன் யார்

பாண்டியன் பல்யாகசாலை முதுகுடுமிப்பெருவழுதி

 

கவரி வீசியகாவலன் எனப் போற்றப்படுபவன் யார்

சேரமான் தகடூர் எறிந்த பெருஞ்சேரல் இரும்பொறை

 

உண்டால் அம்ம இவ்வுலகம் என்ற பாடலைப் பாடியவர் யார்

கடலுள் மாய்ந்த இளம் பெருவழுதி

 

தமிழில் பாரதம் பாடியவர் யார்

வில்லிபுத்தூரார்

 

குலோத்துங்கன் என்ற பெயரில் கவிதை எழுபதுவர் யார்

வ.செ. குழந்தைசாமி

 

திருக் குருகைப் பெருமாள் கவிராயர் இயற்பெயர் என்ன

சடையன்

 

இலக்கணக் கொத்து என்ற நூலின் ஆசிரியர் யார்

ஈசானதேசிகர்

 

சிவப்பிரகாச சுவாமிகள் பிறந்த ஊர் எது

தாழைநகர்

Tags : , , , ,

உளவியல் வினா விடைகள் Tamil nadu (TN) Police (SI) Exam Model Question

அலெக்சாண்டர் படையெடுப்பின் போது மகதத்தை ஆண்ட வம்சம் எது

A   சிசுனகஸ்

B   நந்தாஸ்

C   மௌரியாஸ்

D   கோசலாஸ்

Answer  B

 

அசோகர் கலிங்க நாட்டின் மீது எந்த ஆண்டு போர் தொடுத்தார்

A   கி  மு 261

B   கி  மு 235

C   கி  மு 285

D   கி  மு 275

Answer  A

 

இண்டிகா என்ற நூலை எழுதியவர்

A   அசோகர்

B   சாணக்யர்

C   மெகஸ்தனிஸ்

D   செலெயுகஸ்

Answer  C

 

பிந்துசாரா அரசவைக்கு வந்த சிரியா நாட்டின் தூதர் யார்

A   மெகஸ்தனிஸ்

B   திமாச்சஸ்

C   தியான்சியஸ்

D   அமித்ரோசட்ஸ்

Answer  B

 

ஒவ்வொரு மனிதரும் எனது குழந்தைகள் என்று அசோகரின் எந்த கல்வெட்டில் குறிப்பிட்டுள்ளது

A   5  ம் பாறைக் கல்வெட்டு

B   4  ம் பாறைக் கல்வெட்டு

C   6  ம் பாறைக் கல்வெட்டு

D   7  ம் பாறைக் கல்வெட்டு

Answer  A

 

அசோகர் புத்த மதத்திற்கு மாரியதைப் பற்றிக் கூறும் கல்வெட்டு எது

A   பாப்ரு பாறைக் கல்வெட்டு

B   கலிங்கா பாறைக் கல்வெட்டு

C   தாரை பாறைக் கல்வெட்டு

D   பராபர் குகைப்பாறைக் கல்வெட்டு

Answer  A

 

சந்திரகுப்தரின் அரசவைக்கு மெகஸ்தனிஸை அனுப்பிய கிரேக்க மன்னர் யார்

A   செலியூஷியஸ் நிகேட்டர்

B   அந்தியோசஸ்

C   போட்லெமி

D   மாகஸ்

Answer  A

 

அசோகரின் பாறைக் கல்வெட்டுகளில் நீளமானது எது

A   7th பாறைக் கல்வெட்டு

B   11th பாறைக் கல்வெட்டு

C   13th பாறைக் கல்வெட்டு

D   9th பாறைக் கல்வெட்டு

Answer  C

 

மிருக வதைத்தினை தடை செய்யும் அசோகக் கல்வெட்டு எது

A   3  ம் பாறைக் கல்வெட்டு

B   முதலாம் பாறைக் கல்வெட்டு

C   4  ம் பாறைக் கல்வெட்டு

D   5  ம் பாறைக் கல்வெட்டு

Answer  B

 

மௌரிய காலத்தில் முத்திர தயக்ஷா வரி எதனோடு தொடர்புடையது

A   வன உற்பத்தி

B   துறைமுகங்கள்

C   வர்த்தகம்

D   கடவுச்சீட்டு

Answer  D

 

மௌரிய காலத்தில் அங்காடி மற்றும் அதிலுள்ள தவறான செயல்பாடுகளை பார்வையிடுபவர் யார்

A   சம்ஸ்தத்யக்ஷா

B   சித்தத்யக்ஷா

C   அகராதத்யக்ஷா

D   மனதத்யக்ஷா

Answer  A

 

மௌரிய நிர்வாகத்தில் சுரங்கத் துறையின் தலைவர் பெயர் என்ன

A   தாவரிக்கா

B   அந்தபால்

C   கார்மந்திகா

D   பௌரா

Answer  C

Tags : , , , ,

TN Police | TNUSRB Constable Exam Tamil General Knowledge Model Question and Answer

கீழ்கண்ட எவை ஹரப்பா மக்களின் தெய்வம் இல்லை

A   சிவன்

B   பெண் தெய்வம

C   அரசமரம்

D   விஷ்னு

Answer  D

 

இரண்டாவது புத்த மத மாநாட்டுக்கு தலைமை வகித்தவர் யார்

A   மஹாகாஷபா

B   வசுமித்ரா

C   மோக்லிபுத்ரா திஷா

D   சபாகமி

Answer  D

 

எந்த புத்த மதக் கூட்டத்தின் போது புத்த மதம் மகாயானம்   ஹீனயானம் என இரு பிரிவுகளாக பிரிக்கப்பட்டது

A   முதலாம் புத்த மாநாடு

B   இரண்டாம் புத்த மாநாடு

C   மூன்றாம் புத்த மாநாடு

D   நான்காம் புத்த மாநாடு

Answer  D

 

சோமாபுரி பல்கழைக்கழகத்தை நிறுவிய பால மன்னர் யார்

A   கோபாலா

B   குமர்பாலா

C   தர்மபாலா

D   ராமபாலா

Answer  C

 

முதல் சமணக்கூட்டம் எங்கு நடைபெற்றது

A   பாவபுரி

B   பாடலிபுத்திரா

C   ஜிம்பிகாகிராமா

D   வைஷாலி

Answer  B

 

யார் தலைமையில் சேவேதம்பரா பிரிவு உருவாக்கப்பட்டது

A   பத்ரபாகு

B   ஸ்தலபாகு

C   சந்திரகுப்த மௌரியர்

D   அசோகர்

Answer  B

 

தென்னிந்தியாவில் யார் தலைமையில் சமண மதம் பரப்பப்பட்டது

A   ஸ்தலபாகு

B   பத்ரபாகு

C   அசோகர்

D   சந்திரகுப்த மௌரியர்

Answer  B

 

சமண மதத்தை ஏற்றுக்கொண்ட அசோகனின் பேரன் யார்

A   சம்ப்ரதி

B   குணாலா

C   தசரதா

D   சலிசுகா

Answer  A

 

கீழ்கண்ட எவை புத்த சமண மதங்களுக்கு இடையே காணப்படும் ஒற்றுமை

A   இரண்டும் பிராமனக்களின் ஆதிக்கம் மற்றும் ஜாதி முறையை எதிர்க்கிறது

B   இரண்டும் மறுபிறப்பு என்ற கொள்கையை ஒத்துக் கொள்கிறது

C   இரண்டும் உண்மை மற்றும் அகிம்சையை வலியுறுத்துகிறது

D   மேற்கண்ட அனைத்தும்

Answer  D

 

பண்டைக்கால மஹாஜனபதங்களின் தட்சசீலம் எதன் தலைநகரம்

A   கந்தர்

B   அங்கா

C   மகதா

D   காசி

Answer  A

 

சிசுநாகா வம்சத்தின் கடைசி மன்னர் யார்

A   காலஷோகா

B   நந்திவர்தன்

C   நாக  தசாக்

D   உதயன்

Answer  B

 

நந்த வம்சத்தை தோற்றுவித்தவர் யார்

A   மஹாபத்மானந்தா

B   சிசுநகா

C   தனநந்தா

D   நந்திவர்தன்

Answer  A

Tags : , ,

TN Police Recruitment 2016 -17 Notification for Latest TNUSRB Constable Vacancy Available at www.tnusrb.tn.gov.in

ரிக் வேத காலத்தில் மனிதனுக்கும் கடவுளர்க்கும் உறவுப்பாலமாக விளங்கியவர் யார்

A   வருணன்

B   இந்திரன்

C   அக்னி

D   வாயு

Answer  C

 

ப்ரகத் சம்ஹிதா   என்ற நூலை இயற்றியவர்

A   வராகிமிகிரர்

B   ஆர்யபட்டர்

C   அமரசிம்மர்

D   சரகர்

Answer  A

 

தேவனாம்பிரியர்   என்ற அடைமொழி யாருக்குப் பொருந்தும்

A   கௌதமபுத்ர சதகர்ணி

B   கௌடில்யர்

C   புஷ்யமித்ரர்

D   அசோகர்

Answer  D

 

அலகாபாத் தூண் கல்வெட்டிலிருந்து   யாருடைய வரலாறு அறியப்பட்டது

A   அசோகர்

B   சமுத்திரகுப்தர்

C   ஹர்ஷவர்த்தனர்

D   காரவேலா

Answer  B

 

கனிஷ்கர்   இரண்டாம் அசோகர்   என அழைக்கப்பட காரணம்

A   அவரது புத்தமதக் கொள்கை

B   அவரது வெற்றி

C   அவரது நிர்வாகம

D   அவரது சமய பொறையுடைமை

Answer  A

 

இந்திய   தொல்லியலின் தந்தை   என்றழைக்கப்பட்டவர் யார்

A   ஜான் மார்ஷல்

B   எஸ்  ஆர்  ராவ்

C   ஆர்  எஸ்  பிஸ்ட்

D   அலெக்ஸாண்டர்கன்னிங்ஹாம்

Answer  D

 

புதிய கற்கால கருவிகள் கிடைத்துள்ள இடம் அல்லாதது எது

A   சிராண்ட்

B   ஹல்லூர்

C   உட்னூர்

D   கர்னூல்

Answer  D

 

பண்டைக்கால இந்திய வரலாற்றின் தந்தை என அழைக்கப்பட்டவர் யார்

A   இராபர்ட் புரூஸ்புட்

B   சர் வில்லியம் ஜோன்ஸ்

C   நு  து  ர் மார்கே

D   சர் ஜான் மார்ஷல்

Answer  A

 

பழங்கற்கால மனிதர்களின் முக்கியத் தொழில் எது

A   வேளாண்மை

B   விவசாயம்

C   வேட்டை

D   மீன்பிடி

Answer  C

 

R  D பானர்ஜியால் கண்டுபிடிக்கப்பட்ட சிந்து சமவெளிப்பகுதி எது

A   கலி பங்கா

B   ஹரப்பா

C   லோத்தல்

D   மொகஞ்சதாரோ

Answer  D

 

முதன் முதலாக மாலத்தீவை கைப்பற்றிய சோழ மன்னர் யார்

A   இராஜராஜன்

B   முதலாம் ராஜேந்திரன்

C   இராஜாதிராஜன்

D   இரண்டாம் ராஜேந்திரன்

Answer  A

 

கீழ்கண்ட எந்த உபநிடதம் உரைநடையில் எழுதப்பட்டுள்ளது

A   ஈஷா

B   கத்தா

C   பிரிஹாதரன்யகா

D   ஸ்வேதஸ்வதரா

Answer  C

Tags : ,

TNPSC SUB-INSPECTOR OF FISHERIES Exam

11.சென்னை தினம் – கொண்டாடப்படும் நாள் ?
a. ஆகஸ்டு 1
b. ஆகஸ்டு 12
c. ஆகஸ்டு 22 (விடை)
d. செப்டெம்பர் 1

12.’மெட்ராஸ் மகாணத்திற்கு’ தமிழ்நாடு எனப் பெயர்சூட்டக்கோரி உண்ணாவிரதம் இருந்து உயிர்நீத்தவர்யா ?
a. கோபண்ணா
b.வெங்கய்யா நாயுடு
c.கல்யாணசுந்தரனார்
d.சங்கரலிங்கனார் (விடை)

13.மெட்ராஸ் மாநில பெயர் மாற்ற சட்டம் இயற்றப்ப்பட்ட ஆண்டு ?
a.1968 (விடை)
b.1969
c.1979
d.1989

14.’தமிழ்நாடு’ என்ற பெயர் அதிகாரப்பூர்வமாக அறிவிக்கப்பட்டது எந்தஆண்டு ?
a.1956
b.1961
c.1968
d.1969 (விடை)

15.தமிழ்நாட்டில் கடைசியாக 2008 ஆம் ஆண்டு தோற்றுவிக்கப்பட்டமாவட்டம் எது ?
a.சிவகங்கை
b.கிருஸ்ணகிரி
c.அரியலூர்
d.திருப்பூர் (விடை)

16.தமிழ்நாட்டிலுள்ள மொத்தமாவட்டங்களின் எண்ணிக்கை ?
a.30
b.32 (விடை)
c.28
d.29

17.அரியலூர்மாவட்டம் உருவாக்கப்பட்டஆண்டு ?
a.2001
b.2005
c.2007 (விடை)
d.2008

18.கன்னியாகுமரிமாவட்டத்தின் தலைநகர் எது ?
a.கன்னியாகுமரி
b. அகஸ்தீஸ்வரம்
c.குழித்துறை
d. நாகர்கோவில் (விடை)

19.சிதம்பரம்நாடாளுமன்றத் தொகுதி கீழ்கண்ட எந்தமாவட்டத்தில் உள்ளது ?
a.அரியலூர்
b.திருவண்ணாமலை
c.கடலூர் (விடை)
d.கிருஸ்ணகிரி

20.தமிழகத்தில் மிக அதிகமான சிமெண்ட் தொழிற்சாலைகளைக் கொண்டுள்ள மாவட்டம் எது ?
a.சென்னை
b.திருநெல்வேலி
c. தூத்துக்குடி
d.அரியலூர் (விடை)

Tags : , , , , ,

TN Uniform Services – Police | prison | fire department Exam Study materials Books PDF Free Downloads

 

TN Uniform Services - Police | prison | fire department Exam General Knowledge Model Question and Answer, TN Uniform Services - Police | prison | fire department Exam Study materials Books PDF Free Downloads, TN Uniform Services - Police | prison | fire department Exam Current Affairs 2016-2017, TN Uniform Services - Police | prison | fire department Exam Model question papers with answer, TN Uniform Services - Police | prison | fire department Exam Online Test previous year | old question papers TN Uniform Services - Police | prison | fire department Exam Notification 2016-17 | Application form | hall tickets Download
1.உலகப் பரப்பளவில் இந்தியாவின் பங்கு எவ்வளவு ?

a.4.7 %
b.7 %
c.2.4 % (விடை)
d.1.7 %

2.உலக மக்கள் தொகையில் இந்தியாவின் பங்கு ?
a.60 %
b.36 %
c.26 %
d.16 % (விடை)

3.தற்போது இந்தியாவின் ஆட்சி மொழிகள் எவ்வளவு ?
a.22 (விடை)
b.18
c.16
d.2

4.இந்தியா மொழிவாரியாகப் பிரிக்கப்பட்ட ஆண்டு ?
a.1947
b.1952
c.1953
d.1956 (விடை)

5.இந்தியாவின் மொத்த பரப்பளவில் தமிழ்நாட்டின் பரப்பு எவ்வளவு ?
a.22 %
b.12.4%
c.6.4%
d.4% (விடை)

6.தமிழ்நாட்டின் முக்கிய எண்ணை வித்து எது ?
a. சூரியகாந்தி
b.மணிலா (விடை)
c. ஆமணக்கு
d.எள்

7.”நாப்துலா,ஜாலெப்லா” அமைந்துள்ள இடம் ?
a. காஷ்மீர்
b.ஹிமாச்சல்
c.சிக்கிம் (விடை)
d.அருணாச்சல்

8.இந்தியப் பெருங்கடல் சூழப்படும் நாடுகளின் எண்ணிக்கை ?
a.16
b.26
c.36
d.46 (விடை)

9.நர்மதாசாகர் திட்டம் எந்தமாநிலத்தில் செயல்படுத்தப்பட்டது ?
a.குஜராத்
b.ஒரிசா
c.மத்திய பிரதேசம் (விடை)
d.உத்திர பிரதேசம்

10.இந்தியாவில் அதிக பரப்பளவில் (% த்தில் ) காடுகளைக் கொண்ட இடம் ?
a.மத்திய பிரதேசம்
b.அருணாச்சல்
c.மிசோரம்
d.அந்தமான் (விடை)
11.சென்னை பல்லாவரத்தில் பழைய கற்கால கைக்கோடாரியை கண்டு பிடித்தவர் யார் ?
a. சார்லஸ் மேசன்
b.தயானந்த்
c.இராபர்ட் புரூஸ்புட் (விடை)
d.அலெக்ஸாண்டர் கன்னிங்காம்

12.சென்னைக்கு அருகே பழைய கற்காலசான்றுகள் கிடைக்கப்பட்ட இடம் ?
a.திருவான்மியூர்
b. மைலாப்பூர்
c.மந்தைவெளி
d.செங்குன்றம் (விடை)

13.பழங்கற்கால மக்கள் ஓவியங்கள் வரைய பயன்படுத்திய நிறங்கள் ?
a.பச்சை , கருஞ்சிவப்பு (விடை)
b. பச்சை, சிவப்பு
c. சிவப்பு, மஞ்சள்
d.கறுப்பு நிறம் மட்டும்

14.மனிதன் உணவை சேகரிக்கும் நிலையிலிருந்து உணவை உற்பத்தி செய்யும் நிலைக்கு மாறியது ?
a.பழைய கற்காலம்
b.இடைக் கற்காலம்
c.உலோக காலம்
d.புதிய கற்காலம் (விடை)

15.சக்கரம் கண்டுபிடிக்கப்பட்டகாலம் எது ?
a.இடைக்கற்காலம்
b.இரும்பு காலம்
c.பழைய கற்காலம்
d.புதிய கற்காலம் (விடை)

16.தமிழ்நாட்டில் புதிய கற்காலசான்றுகள் கிடைக்கப்பட்ட இடம் ?
a. மகாபலிபுரம்
b. ஆதிச்சநல்லூர் (விடை)
c. மேட்டூர்
d. காஞ்சிபுரம்

17.மனிதம் பிணங்களைப் புதைப்பதற்கு ‘தாழி’யை பயன்படுத்தியது ?
a.பழைய கற்காலம்
b.இடை கற்காலம்
c.புதிய கற்காலம் (விடை)
d.உலோக காலம்

18.உலோக காலத்தின் சரியான கால வரிசை எது ?
a. செம்பு, இரும்பு காலம், வெண்கல காலம்
b.வெண்கல காலம், செம்பு காலம், இரும்பு காலம்
c.இரும்பு காலம், வெண்கல காலம்,செம்பு காலம்
d. செம்பு காலம் , வெண்கலகாலம், இரும்புகாலம் (விடை)

19.மனிதன் முதன் முதலாக எழுதும் முறையை கண்டு பிடித்தகாலம் எது ?
a.நவீன காலம்
b.இடை கற்காலம்
c.உலோககாலம் (விடை)
d.புதிய கற்காலம்

20.ஹரப்பா நாகரிகம் எந்த காலத்தை சார்ந்தது ?
a. பழைய கற்காலம்
b.இடை கற்காலம்
c.புதிய கற்காலம்
d.செம்பு காலம் (விடை)

Tags : , , ,

TN Uniform Services – Police | prison | fire department Exam Current Affairs 2016-2017

1.RDX என்பது ?
a.ஒரு வகை சுண்ணாம்பு வகை
b.மருந்து வகை
c.வெடிமருந்து வகை (விடை)
d. பூச்சிக்கொல்லி வகை

2.வளிமண்டலத்திலுள்ள நீர்ஆவியை அளக்க உதவும் கருவி ?
a.ஹெடிரோ மீட்டர்
b. குரோமோ மீட்டர்
c. ஹைட்ரோ மீட்டர்
d. ஹைக்ரோ மீட்டர் (விடை)

3.’தேசிய ஊட்டச்சத்து நிறுவனம்’ அமைந்துள்ள இடம் ?
a. ஹைதராபாத் (விடை)
b.சென்னை
c.டெல்லி
d.கல்கத்தா

4.பல் விளக்க உதவும் ‘பேஸ்டில்’காணப்படும் வேதிப்பொருள் ?
a. சோடியம் குளோரைடு
b. பாரக்ஸ்
c. சால்ட் பெட்டர்
d. ஹைட்ரஜன் பெராக்சைடு (விடை)
5.2001ஆம் ஆண்டு GSLV-D1 எங்கிருந்து செலுத்தப்பட்டது ?
a.தும்பா
b. ஃப்ரெஞ்ச் கயானா
c.சந்திப்பூர்
d. சிறீகரிகோட்டா (விடை)

6.’அப்சரா’ என்பது இந்தியாவின் முதல் ——?
a.ஹெலிகாப்டர்
b.அணு உலை (விடை)
c. பீரங்கி
d.மின்சார ரயில்

7.முதல் ‘கம்பியூட்டர் வைரஸ்’ எங்கு உருவாக்கப்பட்டது ?
a.அமெரிக்கா
b.மலேசியா
c.ஜப்பான் (விடை)
d.சிங்கப்பூர்

8.உலகை சுற்றிய முதல் பலூன் விமானம் எது ?
a. கேபிள் அன்ட் வயர்லஸ்
b. ICO Global
c. சோலோ ஸ்பிரிட் -3
d. ஆர்பிட்டர் -3 (விடை)

9.கீழ்கண்டவற்றில் எது தேடு இயந்திரம் அல்ல?
a. கூகிள்
b. யாகூ
c.குரோம் (விடை)
d. லைகாஸ்

10.’Aspirin’ என்பதன் வேதிப்பெயர் என்ன ?
a.அசிட்டிலின் ஆசிட்டேன்
b.அசிட்டிலில்ன் ஆசிட்
c.அசிட்டைல் சாலிசிலிக் அசிட்டேன்
d.அசிட்டைல் சாலிசிலிக் ஆசிட் (விடை)

Tags : , , ,

TN Uniform Services – Police | prison | fire department Exam Model question papers with answer

1.இந்திய அரசியலமைப்பில் முதல் திருத்தம்கொண்டுவரப்பட்டஆண்டு ?
a.1935
b.1948
c.1951 (விடை)
d.1953

2.இந்தியாவின் மூன்றாம் குடியரசுத் தலைவர் யார் ?
a.கிரி
b. நீலம் சஞ்சீவ ரெட்டி
c. ராதாகிருஸ்ணன்
d. ஷாகிர் உசேன் (விடை)

3.தொடர்ச்சியாக இரண்டு முறை குடியரசுத்தலைவராக பதவி வகித்தவர் யார் ?
a. ராஜேந்திர பிரசாத் (விடை)
b. ராதா கிருஸ்ணன்
c. நீலம் சஞ்சீவ ரெட்டி
d. வி.வி.கிரி

4.குடியரசுத்தலைவர் யார் முன்னிலையில் பதவி பிரமாணம் எடுத்துக்கொள்கிறார் ?
a. பாராளுமன்றத்தின்
b.பிரதமரின்
c.துணை ஜனாதிபதியின்
d.முதன்மைநீதிபதியின் (விடை)

5.இந்தியாவில் முதல் பொதுத்தேர்தல் நடைபெற்றஆண்டு ?
a.1948-49
b.1949-50
c.1950-51
d.1951-52 (விடை)

6.எந்தமாநிலத்திற்கென தனியாக அரசியலமைப்பு உள்ளது ?
a.சிக்கிம்
b.ஜம்முகாஸ்மீர் (விடை)
c. நாகாலாந்த்
d.அருணாச்சல்

7.உயர்நீதிமன்ற நீதிபதிகள் நியமிக்கப்படுவது ?
a.முதலமைச்சரால்
b.உச்ச நீதிமன்ற தலைமை நீதிபதியால்
c.குடியரசுத் தலைவரால் (விடை)
d.பிரதமரால்

8.மக்களவை சபாநாயகரை பதவிநீக்கம் செய்ய நடைமுறையில் உள்ள முறை ?
a.பிரதமரால்
b.குடியரசுத் தலைவரால்
c. பாராளுமன்ற இரு அவைகளின் நம்பிக்கையின்மை வாக்கெடுப்பால்
d.மக்களவையின் நம்பிக்கையின்மை வாக்கெடுப்பால் (விடை)

9.இந்தியாவில் முதன்முதலில்தேசிய அவசரப் பிரகடனம் செய்யப்பட்டஆண்டு ?
a.1964
b.1963
c.1962 (விடை)
d.1961

10.’பஞ்சாயத்து ராஜ்’ முதன்முதலில் அறிமுகம் செய்யப்பட்ட ஆண்டு ?
a.1951
b.1953
c.1955
d.1959 (விடை)

Tags : , , ,

TN Uniform Services – Police | prison | fire department Exam Online Test previous year | old question papers

1.இந்திய மக்களவையின் தற்போதைய உறுப்பினர்களின் எண்ணிக்கை ?
a.535
b.543
c.545 (விடை)
d.554

2.இந்தியாவில் ‘நிதி நெருக்கடி நிலைமை’ (financial emergency) இதுவரை எத்தனை முறை அறிவிக்கப்பட்டுள்ளது ?
a. நான்கு
b. மூன்று
c.இரண்டு
d. ஒருமுறையும் இல்லை (விடை)

3.பாராளுமன்றத்தின் இரு அவைகளின் இணைந்த கூட்டத்திற்கு (joint sitting) தலைமை வகிப்பவர் யார் ?
a.மக்களவை சபாநாயகர் (விடை)
b.ஜனாதிபதி
c.துணை ஜனாதிபதி
d.பிரதமர்

4.உச்ச நீதிமன்ற நீதிபதிகள் யாரால் நியமிக்கப்படுகின்றனர் ?
a. பாராளுமன்றத்தால்
b.தலைமை நீதிபதியால்
c.பிரதமரால்
d.ஜனாதிபதியால் (விடை)

5.மக்களவையில் குடியரசுத்தலைவரால் எத்தனை “ஆங்கிலோ இந்தியர்கள்” உறுப்பினர்களாக நியமிக்கப்படுகின்றனர் ?
a. ஐந்து
b. நான்கு
c. மூன்று
d.இரண்டு (விடை)

6.”இந்திய அரசு சட்டம் 1935″ன் படி மாநில சட்டமன்றங்களுக்கு தேர்தல் நடத்தப்பட்டஆண்டு எது ?
a.1935
b.1937 (விடை)
c.1939
d.1952

7.கீழ்கண்டவர்களில் நீதி கட்சியை துவங்கியதில் முக்கிய பங்காற்றியவர் ?
a.பெரியார்
b. ராஜாஜி
c. பி.டி.ராஜன் (விடை)
d. பக்தவச்சலம்

8.’கிராம பஞ்சாயத்துக்களை’ குறிப்பிடும் அரசியலமைப்பு சரத்து எது ?
a.சரத்து 72
b.சரத்து 74
c.சரத்து 32
d.சரத்து 40 (விடை)

9.’மிசா’ சட்டம் எந்தஆண்டு அறிவிக்கப்பட்டது ?
a.1967
b.1969
c.1971 (விடை)
d.1972

10.உச்ச நீதிமன்ற நீதிபதியின் ஓய்வு பெறும் வயது ?
a.58
b.60
c.63
d.65 (விடை)

Tags : , , ,

TN Uniform Services – Police | prison | fire department Exam Notification 2016-17 | Application form | hall tickets Download

1.சென்னை சுதேசி சங்கம் துவங்கப்பட்ட ஆண்டு ?
a.1846
b.1850
c.1852 (விடை)
d.1851

2.சென்னை மகாஜன சபையின் முதல் தலைவர்யார் ?
a. ராமசாமி முதலியார்
b. டி.எம்.நாயர்
c. ராஜாஜி
d.ரங்கையா நாயுடு (விடை)

3.சென்னை கடற்கரைப் பகுதியில் 1920 ஆம் ஆண்டு உப்பு சத்தியாகிரகத்தை தலைமை ஏற்று நடத்திய இயக்கம் எது ?
a.சென்னை மகாஜன சங்கம் (விடை)
b.சென்னை சுதேசி இயக்கம்
c. நாடார் மகாஜன சங்கம்
d.சுயாட்சி இயக்கம்

4.இந்து முன்னேற்ற மேன்மை சங்கத்தை தோற்றுவித்தவர் யார் ?
a.அனந்தாச்சார்லு
b. வரதராஜலு
c. லெட்சுமி ரெட்டி
d. சீனிவாச பிள்ளை (விடை)

5.’சுயாட்சி இயக்கம்’யாரால்தோற்றுவிக்கப்பட்டது ?
a. வா.உ.சி
b. ராஜாஜி
c. மேடம் காமா
d.அன்னி பெசண்ட் (விடை)

6.’இந்தியதேசிய காங்கிரஸ்’ முதல்மாநாட்டில் முதல்தீர்மானத்தை முன்மொழிந்த தமிழர்யார் ?
a. ராஜாஜி
b.எஸ்.சுப்பிரமணியஐய்யர் (விடை)
c. ஜி.சுப்பிரமணிய ஐய்யர்
d. வா.உ.சி

7.1920-ஆம்ஆண்டு நாக்பூர்காங்கிரஸ் மாநாட்டின் தலைவராக செயல்பட்ட தமிழர்யார் ?
a. சுப்பிரமணிய ஐயர்
b. வ.உ.சி
c.விஜயராகவாச்சாரி (விடை)
d.சொக்கலிங்கம்

8.சுதந்திரத்திற்கு முன்பதாக எத்தனைகாங்கிரஸ் தேசியமாநாடுகள் சென்னையில் நடைபெற்றன ?
a.3
b.9
c.5
d.7 (விடை)

9.தமிழ்நாட்டில் மிதவாதிகளின் தந்தை – என அழைக்கப்படுபவர்யார் ?
a. ராஜாஜி
b.திரு.வி.க
c.விஜயராகவாச்சாரி (விடை)
d.அண்ணா

10.’தமிழ் நாட்டு திலகர்’ என அழைக்கப்பட்டவர் யார்?
a.திரு.வி.க
b.பெரியார்
c. ராஜாஜி
d. வா.உ.சி (விடை)

Tags : , , ,

TN Uniform Services – Police | prison | fire department Exam General Knowledge Model Question and Answer

1.அன்னிபெசண்ட் அம்மையார் தன்னாட்சி இயக்கம் துவங்கிய ஆண்டு ?
a.1912
b.1914
c.1916 (விடை)
d.1917

2.தன்னாட்சி இயக்கத்தின் முதல் பொது செயலாளர்யார் ?
a.அன்னிபெசண்ட்
b.அருண்டேல்
c. பி.பி.வாடியா
d. ராமசாமி ஐயர் (விடை)

3.ரொளட் சட்டம் வெளியிடப்பட்டபோது மகாத்மா காந்தி எந்த இடத்தில் இருந்தார் ?
a.தமிழ்நாடு (விடை)
b.தென்னாப்பிரிக்கா
c.டில்லி
d. கேரளா

4.தமிழ் நாட்டில் ஒத்துழையாமை இயக்கத்திற்கு தலைமை ஏற்று நடத்தியவர் யார் ?
a.வஜயராகவாச்சாரி
b.பெரியார்
c.திரு.வி.க
d. ராஜாஜி (விடை)

5.தமிழ்நாட்டில் தனி நபர் சத்தியாகிரகத்திற்காக் சிறை சென்ற முதல்வீரர்யார்?
a.சிவஞானம்
b.பிரகாசம்
c. ராஜாஜி
d. டி.எஸ்.எஸ்.ராஜன் (விடை)

6.வெள்ளையனே வெளியேறு இயக்கத்தை தமிழ்நாட்டில் பரப்பியவர் யார்?
a. ராஜாஜி
b. காமராஜர் (விடை)
c. பிரகாசம் .டி
d. மா.பொ.சிவஞானம்

7.இந்திய சுத்ந்திரத்தின்போது தமிழக முதல்வராக இருந்தவர்யார் ?
a. ராஜாஜி
b. டி.பிரகாசம்
c. ஓமந்தூர்ராமசாமி (விடை)
d.தியாகராஜர்

8.சென்னை நகரில் உப்பு சத்தியாகிரகத்தை தலைமையேற்று நடத்தியவர் ?
a. காமராஜர்
b. ராஜாஜி
c. டி.பிரகாசம்
d. ஆந்திரகேசரி பிரகாசம் (விடை)

9.ராஜாஜி உப்பு சத்தியாகிரகம்மேற்கொண்ட இடம் எது ?
a.கன்னியாகுமரி
b.மெரினா
c. வேதாரண்யம் (விடை)
d. தூத்துக்குடி

10.சென்னையில் ‘ கிலாபத்’ மாநாடு நடைபெற்ற ஆண்டு எது?
a.1917
b.1919
c.1921
d.1920 (விடை)

Tags : , , ,

Police, prison, fire department Tamilnadu Uniform Services Recruitment Board 2016 Exam

Tamilnadu-police

1.வேலு நாச்சியார் எந்த சீமையைச் சார்ந்தவர் ?

a. வேலூர்

b.திருநெல்வேலி

c.சிவகங்கை (விடை)

d. பாளயங்கோட்டை

2.இராணி மங்கம்மாள் எந்த வம்சத்தைசார்ந்தவர் ?

a.பிற்கால பாண்டியர்

b.பிற்கால சோழர்

c.பல்லவர்

d. நாயக்கர் (விடை)

3.தேவதாசி முறையை ஒழிக்க போராடிய சமூகப் போராளி யார் ?

a. மூவலூர் இராமாமிர்தம் (விடை)

b.தில்லையாடி வள்ளியம்மை

c. ராணி மங்கம்மாள்

d. மேற்கண்ட யாரும் இல்லை

4.”பொட்டறுப்புச் சங்கம்” – பெண்களுக்காகத் தோற்றுவித்தவர் யார்?

a.ருக்மணி லட்சுமிபதி

b.அம்புஜம்மாள்

c.தருமாம்மாள்

d. மூவலூர் இராமாமிர்தம் (விடை)

5.”தாசிகளின் மோச வலை அல்லது மதி பெற்றமைனர் ” – என்ற நாவலை எழுதியவர்யார் ?

a.அம்புஜம்மாள்

b.தருமாம்மாள்

c.திரு.வி.

d. மூவலூர் இராமாமிர்தம் (விடை)

6.”தேசசேவிகாஎன்ற இளைஞர் அமைப்பைஏற்படுத்தியவர்யார் ?

a.முத்துலட்சுமி ரெட்டி

b.அம்புஜம்மாள் (விடை)

c.இராமாமிர்தம்

d.லட்சுமிபதி

7.தியாகராஜபாகவதருக்குஏழிசை மன்னர்எனப் பட்டமளித்தவர்யார்?

a.சொர்ணத்தம்மாள்

b.அம்புஜம்மாள்

c.தருமாம்மாள் (விடை)

d.ருக்மணி லட்சுமிபதி

8.இந்தியாவின் புனித மகள்என காந்தியடிகளால் போற்றப்பட்டவர் யார் ?

a.முத்துலெட்சுமி ரெட்டி

b.சொர்ணத்தம்மாள்

c.சுபலட்சுமி

d.தில்லையாடி வள்ளியம்மை (விடை)

9.”சாரதா மகளிர் சங்கம்” – துவங்கியவர் ?

a.ருக்மணி அருண்டேல்

b.தருமாம்மாள்

c.சுபலட்சுமி (விடை)

d.சொர்ணாத்தம்மாள்

10.”கலாஷேத்ரா” – என்னும் நடனப்பள்ளியை நிறுவியவர் யார் ?

a.தருமாம்மாள்

b.சொர்ணாத்தம்மாள்

c.சுபலட்சுமி

d.ருக்மணி அருண்டேல் (விடை)

Tags : , , , ,

Tamil study materials books pdf Free download – TNPSC Group 4 | VAO | TET | PG TRB Exam

# முஸ்லிம்களுக்குத் தனித்தொகுதியை அறிமுகப்படுத்தியது எது?
மிண்டோ-மார்லி சீர்திருத்தம்

# பஞ்சாப் பல்கலைக்கழகத்தை நிறுவியவர் யார்?
ரிப்பன் பிரபு

# தன்னாட்சி இயக்கத்தில் ஈடுபட்டஇந்தியத்தலைவர்கள் யார்?
மோதிலால் நேரு, சி.ஆர்.தாஸ்

# துருக்கியர்களுக்கு எதிராக பிரிட்டிஷார் செய்த அவமதிப்பு செயலைக் கண்டித்து இந்தியாவில் அலி சகோதரர்கள் ஆரம்பித்த இயக்கம் எது?
கிலாபத் இயக்கம்

# இடைக்கால அரசில் பிரதமர் பதவி வகித்தவர் யார்?
நேரு

# முதல் வட்டமேஜை மாநாடு எப்போது நடந்தது?
1931

# இந்தியர்கள் 2-ம் உலகப்போரில் ஈடுபட காரணமாக இருந்த ஆங்கில தலைமை ஆளுநர் யார்?
லிண்லித்தோ பிரபு

# இந்திய தேசிய ராணுவத்தில் பெண்கள் அணிக்கு தலைமையேற்று நடத்தியவர் யார்?
லட்சுமி

# இந்திய சுதந்திரப் போரில் காந்தியடிகள் காலம் என குறிப்பிடப்படும் காலம் எது?
1919 – 1947

# இந்திய தேசிய காங்கிரஸ் தலைவராக சுபாஷ் சந்திரபோஸ் எந்த ஆண்டு தேர்ந்தெடுக்கப்பட்டார்?
1938

# தேசிய கீதத்தை எத்தனை விநாடிகளில் பாடி முடிக்க வேண்டும்?
52 வினாடிகள்

# அரசியல் நிர்ணய சபையின் தலைவராக இருந்தவர் யார்?
டாக்டர் ராஜேந்திர பிரசாத்

# “இந்தியா இந்தியர்களுக்கே” என்று முழங்கியவர் யார்?
அன்னிபெசன்ட்

# வங்கப்பிரிவினைக்கு காரணமாக இருந்தவர் யார்?
கர்சன் பிரபு

# “சுயராஜ்ஜியம் எனது பிறப்புரிமை” என கூறியவர் யார்?
பாலகங்காதர திலகர்

# ஆரிய சமாஜத்தை தோற்றுவித்தவர் யார்?
சுவாமி தயானந்த சரஸ்வதி

# பஞ்சாப் சிங்கம் என அழைக்கப்பட்டவர் யார்
லாலா லஜபதி ராய்

# எல்லை காந்தி என போற்றப்பட்டவர் யார்?
கான் அப்துல் கபார்கான்

# “வந்தே மாதரம்” பாடலை பாடியவர் யார்?
பங்கிம் சந்திர சட்டர்ஜி

# “எங்கு ஒரு நூலகம் திறக்கப்படுகிறதோ, அங்கு ஒரு சிறைச்சாலை மூடப்படுகிறது” என்று கூறியவர் யார்?
சுவாமி விவேகானந்தர்

# மகாத்மா காந்தியின் பிறந்த தினம் எது?
அக்டோபர் 2

# பூமிதான இயக்கத்தை தோற்றுவித்தவர் யார்?
வினோபா பாவே

# தியாகிகள் தினம் என்று கொண்டாடப்படுகிறது?
ஜனவரி 30

# இந்தியாவில் ஆங்கில ஆட்சிக்கு அடிகோலியவர் யார்?
ராபர்ட் கிளைவ்

# இந்திய தேசிய காங்கிரஸ் யாரால் எப்போது தோற்றுவிக்கப்பட்டது?
1885-ல் டபிள்யூ.சி. பானர்ஜி

# ஹோம் ரூல் இயக்கத்தை தோற்றுவித்தவர் யார்?
அன்னிபெசன்ட் அம்மையார்

Tamil study materials books pdf Free download – TNPSC Group 4 | VAO | TET | PG TRB Exam

# நாளந்தா பல்கலைக்கழகம் எந்த மாநிலத்தில் அமைந்துள்ளது?
பிஹார்

# முழுவதும் பெண்களுக்காக தொடங்கப்பட்ட இந்திய பல்கலைக்கழகம் எது?
கொடைக்கானல் அன்னை தெரசா மகளிர் பல்கலைக்கழகம்

# அக்குபஞ்சர் என்பது என்ன?
சீனர்களின் ஊசி மருத்துவமுறை

# அணு உலையில் பயன்படும் நீர் எது?
கனநீர்

# மனித உடலில் மொத்தம் எத்தனை எலும்புகள் உள்ளன?
206

# இந்திய நெப்போலியன் என அழைக்கப்படுபவர் யார்?
சமுத்திர குப்தர்

# எந்த மன்னரின் ஆட்சிக்காலத்தில் பாஹியான் இந்தியாவுக்கு வந்தார்?
இரண்டாம் சந்திர குப்தர்

# வேதகால மக்களின் முக்கிய தொழில் எது?
விவசாயம்

# “ராஜதரங்கிணி” என்ற நூலை எழுதியவர் யார்?
கல்ஹனர்

# நகராட்சி நிர்வாக முறையை கொண்டு வந்த மன்னர் யார்?
சந்திர குப்த மவுரியர்

# காந்திஜி தண்டி யாத்திரையை எப்போது மேற்கொண்டார் ?
1930 மார்ச்

# வேதாரண்யத்தில் உப்பு யாத்திரைக்கு தலைமை தாங்கியவர் யார் ?
ராஜாஜி

# ஜாலியன் வாலாபாக் படுகொலை நடந்த இடம் எது?
அமிர்தசரஸ்

# பக்சார் போரில் இந்திய மன்னர்களைத் தோற்கடித்த ஆங்கிலேய தளபதி யார்?
மேஜர் மன்ரோ

# முதல் மராத்திய போர் நடந்தபோது இந்தியாவில் கவர்னர் ஜெனரலாக இருந்தவர் யார்?
வாரன் ஹேஸ்டிங்ஸ்

# இருப்புப்பாதை மற்றும் தபால்தந்தி முறையின் தந்தை என அழைக்கப்படுவர் யார்?
டல்ஹவுசி பிரபு

# பள்ளிகளில் ஆங்கிலம் பயிற்றுமொழியாக்கப்பட காரணமாக இருந்தவர் யார்?
மெக்காலே பிரபு

# தென்னிந்தியாவில் நடந்த புரட்சியில் பாளையக்காரர்களுக்கு தலைமை ஏற்றவர் யார்?
மருது சகோதரர்கள்

# கான்பூர் புரட்சிக்கு தலைமை தாங்கியவர் யார்?
நானா சாகிப்

# விக்டோரியா பிரகடனம் எப்போது வெளியிடப்பட்டது?
1858

# சதி என்ற மூடபழக்கவழக்கத்தை சட்டத்தின் மூலம் ஒழித்தவர்
யார்?
பெண்டிங் பிரபு

# மாகாணங்களில் இரட்டை ஆட்சிமுறையை புகுத்திய சட்டம் எது?
மாண்டேகு-செம்ஸ்போர்டு சட்டம்

Tamil General Knowledge – TNPSC Group 4 | VAO | TET | PG TRB Exam

@ இந்தியாவின் முதல் ஏவுகணையின் பெயர் என்ன?
அக்னி

@ மனித உடலில் எளிதில் உடையாத எலும்பு எது?
தாடை எலும்பு

@ மனிதன் உபயோகித்த முதல் உலோகம் எது?
செம்பு

# இந்தியாவில் மாநில மறுசீரமைப்பு சட்டம் எப்போது இயற்றப்பட்டது?
1856

# “திரவத்தங்கம்” என அழைக்கப்படுவது எது?
பெட்ரோலியம்

# நுரையீரலை மூடியுள்ள சவ்வின் பெயர் என்ன?
புளூரா

# எந்த கிரகத்தில் தொடர்ந்து 250 நாட்கள் பகலாகவே இருக்கும் என கண்டுபிடிக்கப்பட்டுள்ளது?
செவ்வாய் கிரகம்

# “கருப்பு ஈயம்” எனப்படும் தாது எது?
கிராபைட்

# இந்தியா சுதந்திரம் அடைந்தபோது இந்திய தேசிய காங்கிரஸ் தலைவராக இருந்தவர் யார்?
ஆச்சார்ய கிருபளானி

# ராமசாமி கோப்பை எந்த விளையாட்டுடன் தொடர்புடையது?
ஹாக்கி

# மூங்கில் பல் உள்ள விலங்கு எது?
முதலை

# சிறுவாணி அணை எந்த மாவட்டத்தில் உள்ளது?
கோவை மாவட்டம்

# சிங்கப்பூர் நாட்டின் பழைய பெயர் என்ன?
டெமாஸெக்

# இந்தியாவில் எந்த மாநிலத்தில் முதன்முதலாக பெண் கமாண்டோ படை உருவாக்கப்பட்டது?
தமிழ்நாடு

# இந்தியா குடியரசாக அறிவிக்கப்பட்டபோது தமிழ்நாட்டின் முதல்வராக இருந்தவர் யார்?
பி.எஸ்.குமாரசாமி ராஜா

# பால்கோவா என்ற இனிப்புக்கு பெயர்பெற்ற இடம் எது?
ஸ்ரீவில்லிபுத்தூர்

# திருவண்ணாமலை என்றதும் உடனே நினைவுக்கு வரும் நிகழ்ச்சி எது?
கிரிவலம்

# தமிழ்நாட்டில் காந்தி ஆசிரம் அமைந்துள்ள ஊர் எது?
திருச்செங்கோடு

# தமிழ்நாட்டின் மாநில விளையாட்டு எது?
கபடி

# பெரியபுராணம் யாருடைய ஆட்சிக்காலத்தில் இயற்றப்பட்டது?
சோழர்கள் காலம்

# மனிதனின் தலையில் எத்தனை எலும்புகள் உள்ளன?
22

# இந்திய விமானப்படையின் கடைசி பதவி எது?
ஏர் சீஃப் மார்ஷல்

# அமெரிக்காவில் எத்தனை மாநிலங்கள் உள்ளன?
50 மாநிலங்கள்

Tamil General Knowledge – TNPSC Group 4 | VAO | TET | PG TRB Exam

# மாப்ளா புரட்சி எங்கு எப்போது வெடித்தது?
1921-ல் கேரளாவில்

# தேசபக்தர்களுக்கு எல்லாம் தேசபக்தர் என காந்தியடிகள் யாரை குறிப்பிட்டார்?
சர்தார் வல்லபாய் படேல்

# மகாத்மா காந்தியை தேசத்தந்தை என அழைத்தவர் யார்?
சுபாஷ் சந்திரபோஸ்

# இந்திய ராணுவத்தின் தலைமை தளபதியாக பணியாற்றி தற்போது மத்திய அமைச்சராக இருப்பவர் யார்?
வி.கே.சிங்

# தற்போதைய போப்பாண்டவர் பிரான்சிஸ் எந்த நாட்டைச் சேர்ந்தவர்?
அர்ஜெண்டினா

# 17-வது ஆசிய விளையாட்டுப் போட்டி எந்த நாட்டில் நடைபெற்றது?
தென்கொரியா

@ இந்தியாவின் முதல் பத்திரிகை எது, எப்போது வெளிவந்தது?
பெங்கால் கெஜட், 29.1.1769

@ முதன்முதலில் உருவம் பதித்த நாணயத்தை உலகுக்கு அறிமுகப்படுத்தியவர் யார்?
மாவீரன் அலெக்சாண்டர்

@ பிரம்மோஸ் ஏவுகணைக்கு அப்பெயரை சூட்டியவர் யார்?
டாக்டர் ஏ.பி.ஜெ.அப்துல் கலாம்

@ இந்தியாவில் இலக்கியத்துக்காக வழங்கப்படும் உயரிய விருது எது?
சாகித்திய அகாடமி

@ ஐதராபாத் எந்த நதிக்கரையில் அமைந்துள்ளது?
மியூசி நதி

@ மறைவுக்குப் பிறகு பாரத ரத்னா விருது பெற்ற இரு தலைவர்கள் யார் ?
காமராஜர் (1976), எம்ஜிஆர் (1988)

@ ஒரு யுகம் என்பது எத்தனை ஆண்டுகள்?
43 லட்சத்து 20 ஆயிரம் ஆண்டுகள்

@ ஆசியாவின் இத்தாலி என அழைக்கப்படும் நாடு எது?
இந்தியா

@ சர்வதேச கடல் அமைப்பு எப்போது உருவாக்கப்பட்டது?
1948

@ பாரத ரத்னா, பத்மவிபூஷன் என்ற இரு விருதுகளையும் பெற்றவர் யார்?
டாக்டர் ஜாகீர் உசேன்

@ கடலும் கடல்சார்ந்த பகுதியும் எவ்வாறு அழைக்கப்படுகிறது?
நெய்தல்

@ தருமபுரி மாவட்டத்தின் சங்க கால பெயர் என்ன?
தகடூர்

@ ஒரு யூனிட் என்பது எத்தனை மில்லி லிட்டர்?
350 மி.லி

@ இந்திய வானொலியின் பழைய பெயர் என்ன?
இந்தியன் பிராட்காஸ்டிங் சர்வீசஸ்

@ ஜவ்வரிசி அதிகமாக உற்பத்தி செய்யும் மாவட்டம் எது?
சேலம் மாவட்டம்

@ வெங்காயம் அதிகம் விளையும் மாநிலம் எது
மகாராஷ்டிரம்

@ பாகிஸ்தான் நாட்டின் தேசிய மலர் எது?
மல்லிகை

Tamil General Knowledge – TNPSC Group 4 | VAO | TET | PG TRB Exam

# பம்பாய் என்ற பெயர் எப்போது மும்பை என பெயர்மாற்றம் செய்யப்பட்டது?
1995-ம் ஆண்டு

# மெட்ராஸ் எப்போது சென்னை ஆனது?
1996-ம் ஆண்டு

# சூரிய குடும்பத்தில் உள்ள மிகப்பெரிய கோள் எது?
வியாழன்

# ஒரு காரட் எடையுள்ள தங்கம் எத்தனை மில்லி கிராம்?
200 மில்லி கிராம்

# பிரசார் பாரதி எப்போது தோற்றுவிக்கப்பட்டது?
23.11.1997

# தாஜ்மஹால் எந்த ஆண்டு உலக பாரம்பரியச் சின்னமாக யுனெஸ்கோவால் அறிவிக்கப்பட்டது?
1983-ம் ஆண்டு

# இந்தியா சுதந்திரம் அடைந்தபோது மெட்ராஸ் மாநிலத்தில் எத்தனை மாவட்டங்கள் இருந்தன?
26 மாவட்டங்கள்

# பாண்டவர்களின் பூமி என எந்த மாவட்டம் அழைக்கப்படுகிறது?
தருமபுரி

# கரூர் எந்த ஆண்டு தனி மாவட்டமாக பிரிக்கப்பட்டது?
1995-ல்

# எமரால்டு அணைக்கட்டு எங்குள்ளது?
சேலம் மாவட்டத்தில்

# ஒரு மாவட்டத்தின் அனைத்து துறைகளுக்கும் உடனடி தலைவர் என யாரை குறிப்பிடுகிறோம்?
மாவட்ட ஆட்சியர்

# Indian Rare Earths Ltd என்ற மத்திய அரசு நிறுவனம் எந்த மாவட்டத்தில் அமைந்துள்ளது?
கன்னியாகுமரி

# நவதிருப்பதிகள் கொண்ட மாவட்டம் என எந்த மாவட்டம் அழைக்கப்படுகிறது?
தூத்துக்குடி

# பாம்பன் பாலம் எந்த மாவட்டத்தில் உள்ளது?
ராமநாதபுரம்

# நாமக்கல் மாவட்டம் எந்த மாவட்டத்திலிருந்து எப்போது பிரிக்கப்பட்டது?
சேலம் மாவட்டத்தில் இருந்து 1996-ம் ஆண்டு

# திருமூர்த்தி நீர்வீழ்ச்சி எந்த மாவட்டத்தில் உள்ளது?
கோவை மாவட்டம்

# மண்டல் கமிஷன் எதற்காக அமைக்கப்பட்டது?
பிற்படுத்தப்பட்ட வகுப்பினருக்கான இடஒதுக்கீடு

# தமிழ்நாட்டில் மேலவை (Legislative Council) எந்த ஆண்டு கலைக்கப்பட்டது?
1986-ல்

# 2014-ம் ஆண்டுக்கான உலக உணவு விருது பெற்ற வெளிநாடுவாழ் இந்தியர் யார்?
சஞ்சய் ராஜாராம்

# இந்திய-பாகிஸ்தான் எல்லையை நிர்ணயம் செய்தவர் யார்?
சர் சிரில் ரெட்கிளிப்

# சுவாமி விவேகானந்தரின் இயற்பெயர் என்ன?
நரேந்திரநாத் தத்தா

General Tamil Model Questions and Answers

# ராமானுஜர் இங்கிலாந்திலிருந்து இந்தியா வந்து சேர்ந்த ஆண்டு -1919

# கணிதமேதை ராமானுஜம் பிறந்த ஆண்டு – 1887

# கணித மேதை ஜாகோபி ஜெர்மனியில் வாழ்ந்த நூற்றாண்டு – 19ம் நூற்றாண்டு

# ராமானுஜர் ஆய்வாலராக இல்லாவிட்டாலும் குறைந்தபட்சம் ஒரு ஜாகோபி என்று கூறியவர் – லிட்டில்வுட்

# ராமானுஜத்தின் வழிமுறைகளை ரோசர்ஸ் ராமானுஜம் கண்டுபிடிப்புகள் என்னும் தலைப்பில் வெளியிட்டவர் – ஹார்டி

# ராமானுஜத்தை இறைவன் தந்த பரிசு என்று கூறியவர் – ஈ.டி.பெல்

# மெய்யெழுத்துகளுக்கு எத்தனை மாத்திரை – அரை மாத்திரை

# ஒர் எழுத்தை இயல்பாக உச்சரிக்க நாம் எடுத்துக் கொள்ளும் கால அளவுக்கு – மாத்திரை என்னும் பெயர்

# திணை, பால், எண் ஆகியவர்றை உணர்த்தி வந்தால் அது படர்க்கை பெயர்

# தன்மைப் பெயர்களும், முன்னிலை பெயர்களும் படர்க்கை இடப் பெயர்கள்

# ஒருவன் சொல்வதை எதிரே நின்று கேட்பவனை குறிப்பது – முன்னிலை இடம்

# இடம் எத்தனை வகைப்படும் – 3 வகை

# மொழியில் சொற்களை வழங்கும் நிலைக்கு – இடம் என்று பெயர்

# ஒன்றுக்கு மேற்பட்ட பல பொருட்களை குறிக்கும் சொல் – பன்மை

# பல பொருள்களை குறிக்கும் சொல் – பலவின்பால்

# பல ஆடவர்களையும், பல பெண்களையும் தொகுதிகளாக குறிப்பது – பலர்பால்

# ஆண்பால், பெண்பால், பலர்பால் ஆகியவை – உயர்திணைக்கு உரியவை

# எண் எத்தனை வகைப்படும் – இரண்டு

# ஒரே பொருளை குறிக்கும் சொல் – ஒருமை

# மக்களையும் தேவர்களையும், நகரையும் குறிக்கும் சொற்களுக்கு -உயர்திணை

# அளபெடை எத்தனை வகைப்படும் – 2 வகை

# செய்யுளில் ஒசை குறையும்போது அவ்வோசையை நிறைவு செய்ய உயிரெழுத்து நீண்டு ஒலித்தால் அதற்கு உயிரளபெடை என்று பெயர்

# திணை என்பது – ஒழுக்கம்

# சொல்லுக்கு அழுத்தம் தரும் உயிரெழுத்து – ஏ

# சொல்லுக்கு முதலிலும் இறுதியிலும் நின்று வினாப் பொருளை உணர்த்தும் எழுத்து – ஏ

# சொல்லுக்கு இறுதியில் வரும் வினா எழுத்துக்கள் – ஆ, ஓ, ஏ

# சொல்லுக்கு முதலில் வரும் வினா எழுத்துக்கள் – எ, யா, ஏ

# வினா எழுத்துக்கள் – 5

# சுட்டெழுத்துக்கள் – 3

# பால் – 5

# பெயர் சொற்களை 2 வகையாக பிரிக்கலாம்.

# ஒரு பொருளை சுட்டிக் காட்டுவது – சுட்டு

# பெயர் சொற்களையும், வினைச் சொற்களையும் 5 பால்களாக பிரிக்கலாம்

# திணை – 2 வகை

# நீட்டி ஒலிப்பதை அளபெடை என்பர் இலக்கணத்தார்

# ஒரு பெண்ணைப் பார்த்து “மான் கொல்? மயில் கொல்?” என்பது – செய்யுள் வழக்கு

# மனிதர் அல்லாத உயிருள்ளவையும், உயிரற்றவையும் – அஃறிணை

General Tamil Model Questions and Answers

1. உலகப் பொதுமறை என்று அழைக்கப்படுவது எந்த நூல் – திருக்குறள்

2. திருவள்ளுவர் வாழ்ந்த ஆண்டு – கி.மு 31

3. ராமலிங்க அடிகள் எழுதிய பாடல்கள் எப்படி அழைக்கப்படுகிறது – திருவருட்பா

4. குறிஞ்சிப்பாட்டு எந்த இலக்கியத்தை சேர்ந்தது – சங்க இலக்கியம்

5. நன் கணியர் என்றால் – மிகவும் நெருங்கிருப்பவர்

6. குழந்தைகள் அமைதி நினைவாலயம் கட்டியவர் – சடகோ சாசாகி

7.உ.வே.சாவின் வாழ்க்கை வரலாறு பற்றி எந்த நூல் மூலம் அறியலாம் – என்சரிதம்

8. இரட்டுறமொழிதல் என்றால் – சிலேடை

9. நாலடியார் என்ற நூலை ஆங்கிலத்தில் மொழி பெயர்த்தவர் – ஜி.யு.போப்

10. தாயுமானவரின் தந்தை பெயர் – கேடிலியப்பர்

11. முத்தே பவளமே என்ற வாழ்த்துப்பாடல் எந்த நூலில் இடம் பெற்றது – தாயுமானவர் தனிப்பாடல் திரட்டு

12. தாயுமானவர் நினைவு இல்லம் அமைந்துள்ள மாவட்டம் – இராமநாதபுரம்

13. தாயுமானவர் எந்த காலத்தை சேர்ந்தவர் – கி.பி.18

14. வள்ளுவனைப் பெற்றதால் பெற்றதே புகழ் வையகமே என்று பாடியவர் – பாரதிதாசன்

15.யாரை நாம் வள்ளலார் என வழங்குகிறோம் – ராமலிங்க அடிகள்

16. ராமலிங்க அடிகள் எங்கு பிறந்தார் – மருதூர்

17. ராமலிங்கர் பின்பற்றிய நெறி – சன்மார்க்கநெறி

18. ராமலிங்கர் எதற்காக சன்மார்க்க சங்கம் நிறுவினார் – மத நல்லிணக்கம்

19. அகத்து உறுப்பு யாது – அன்பு

20. புறத்து உறுப்புகளால் யாருக்கு பயன் இல்லை – அன்பு இல்லாதவர்

21. உ.வே.சாவின் ஆசிரியர் பெயர் – மகாவித்வான் மீனாட்சி சுந்தரம்

22. உ.வே.சா பதிப்பித்த காப்பியங்கள் யாவை – சீவக சிந்தாமணி,சிலப்பதிகாரம், மணிமேகலை

23. சடகோ எந்த நாட்டு சிறுமி – ஜப்பான்

24. உயிர் எழுத்துக்களலில் குறில் எழுத்துக்கள் எத்தனை -ஐந்து

25. சடகோவுக்குநம்பிக்கா நம்பிக்கை தந்தவர் – தோழி சிசு

26. ஒட்ட பந்தயத்தில் தோற்றவரிடம் எப்படிப் பேச வேண்டும் – அடுத்த போட்டியில் வெற்றி பெறுவாய்

27. நாலடியாரை இயற்றியவர் யார் – சமண முனிவர் பலர்

28. ஆலும் வேலும் பல்லுக்குறுதி, நாலும் இரண்டும் சொல்லுக்குறுதி என்ற பழமொழி எந்த நூலை சிறப்பிக்கிறது – நாலடியார்

29.பாரதியார் எவ்வாறு சிறப்பித்துக் கூறப்பப்பட்டார் – பாட்டுக்கொரு புலவர்.

30. தமிழ்ச் சொற்கள் எத்தனை வகைப்படும் – 4 வகை

32. மெய் மயக்கம் எத்தானை வகைப்படும் – 2 வகை

33. தமிழ்ச் சொற்கள் எத்தனண வகைப்படும் – 4 வகை

34. தமிழ்நாட்டில் உள்ள பறவைகள் சரணாலயங்கள் எத்தனை – 13

35 சமவெளி மரங்களில் வாழும் பறவைகளில் ஒன்று – மஞ்சள் சிட்டு.

36. நிலத்திலும் அதிக உப்புத்தனமை உள்ள நீரிலும் வாழும் பறவை எது – பூ நாறை

37. உலகம் முழுவதும் பலநாட்டுப் பறவைகள் வந்கு தங்கி இருக்கும் இடத்துக்குப் பெயர் – பறவைகள் சரணாலயம்

38. இந்தியாவில் உள்ள ராஜநாகம் எத்தனை அடி நீளம் கொண்டது – 15அடி

39. பாம்பு வகைகளில் எத்தனை வகை பாம்புகளுக்கு நச்சுத்தனமை கொண்டது – 52 வகை

40. நல்ல பாம்பின் நஞ்சு எந்த வலி நீக்கும் மருந்தாக தயாரிக்கப்படுகிறது – கோப்ராக்சின்

General Tamil Model Questions and Answers

உவமையால் விளக்கப்படும் பொருள்

# தாயைக் கண்ட சேயைப் போல – மகிழ்ச்சி

# இலைமறை காய் போல் – மறைபொருள்

# மழைமுகம் காணாப் பயிர் போல – வாட்டம்

# விழலுக்கு இறைத்த நீர் போல – பயனற்றது

# சர்க்கரைப் பந்தலில் தேன்மழை பொழிந்தது போல – மிக்க மகிழ்வு

# உடுக்கை இழந்தவன் கை போல – நட்புக்கு உதவுபவன்

# மண்ணுக்குள் மறைந்திருக்கும் நீரைப் போல – மாந்தருள் ஒளிந்திருக்கும் திறன்

# இணருழந்தும் நாறா மலரனையார் – விரித்துரைக்க இயலாதவர்

# குந்தித் தின்றால் குன்றும் மாளும் – சோம்பல்

# வெண்ணெய் இருக்க நெய்க்கு அலைவது போல – அறிவற்ற தன்மை

# வளர்ந்த கடா மார்பில் பாய்வது போல – நன்றியின்மை

# புலி பசித்தாலும் புல்லைத் தின்னாது – சான்றாண்மை

# சேற்றில் மலர்ந்த செந்தாமரை – குடிபிறப்பின் சிறப்பு

# அனலில் விழுந்த புழுப்போல – தவிர்ப்பு

# கண்ணைக் காக்கும் இமை போல – பாதுகாப்பு

# நீர்க்குமிழி அன்ன வாழ்க்கை – நிலையாமை

# உமி குற்றிக் கைவருந்தல் போல – பயனற்ற செயல்

# பல துளி பெருவெள்ளம் – சேமிப்பு

# நத்தைக்குள் முத்துப் போல – மேன்மை

# ஊமை கண்ட கனவு போல – கூற இயலாமை, தவிப்பு

# பூவோடு சேர்ந்த நார் போல – உயர்வு

# நாண் அறுந்த வில் போல – பயனின்மை

# மேகம் கண்ட மயில் போல – மகிழ்ச்சி

# தாயைக் கம்ட சேயைப் போல – மகிழ்ச்சி

# சிறகு இழந்த பறவை போல – கொடுமை

# மழை காணாப் பயிர் போல – வறட்சி

# நட்புக்கு கரும்பை உவமையாகச் சொன்ன இலக்கியம் – நாலடியார்

# இயற்கை தவம் என்ற அடைமொழியால் குறிக்கப்படும் நூல் – சீவக சிந்தாமணி

# திருத்தொண்டர் புராணம் என்னும் அடைமொழியால் குறிக்கப்படும் நூல் – பெரியபுராணம்

# இரட்டைக் காப்பியம் என்ற அடைமொழியால் குறிக்கப்படும் நூல் – சிலப்பதிகாரம் மற்றும் மணிமேகலை

# வள்ளலார் என்று போற்றப்படுபவர் – இராமலிங்க அடிகளார்

# விருத்தமெனும் ஒண்பாவில் உயர்ந்தவர் – கம்பர்

General Tamil Model Questions and Answers

# மகாவித்துவான் மீனாட்சி சுந்தரம் பிள்ளை பிறந்த ஆண்டு – 1815

# வனப்பு என்ற சொல்லின் பொருள் – அழகு

# “நில்லாமையுள்ளும் நெறிப்பாடும்” என்னும் வரியில் “வழி” என்பதன் பொருள் – உள்

# “பால் பற்றி செல்லா விடுதலும்” என்னும் வரியில் “பால்” என்பதன் பொருள் – ஒருபக்க சார்பு பற்றி

# காளமேகப் புலவர் பிறந்த ஊர் – நந்திக்கிராமம்

# சென்னை துறைமுகம் சார்பில் குடிநீர் கப்பலுக்கு பெயர் – சீனிவாச ராமானுஜம்

# ராமானுஜம் எழுத்தராக பணியாற்றிய இடம் – துறைமுகம்

# ராமானுஜர் உயர்கல்விக்காக சென்ற நாடு – இங்கிலாந்து

# ராமானுஜர் எதற்கு மதிப்புள்ளது என்று தனது ஆசிரியரிடம் வாதிட்டார் – 0

# ராமானுஜர் திண்ணைப் பள்ளியில் படித்த ஊர் – காஞ்சிபுரம்

# பேராசிரியர் ராமானுஜம் அனைத்துலக நினைவுக்குழு அமைக்கப்பட்டுள்ள இடம் – சென்னை

# ராமானுஜர் இங்கிலாந்திலிருந்து இந்தியா வந்து சேர்ந்த ஆண்டு -1919

# கணிதமேதை ராமானுஜம் பிறந்த ஆண்டு – 1887

# கணித மேதை ஜாகோபி ஜெர்மனியில் வாழ்ந்த நூற்றாண்டு – 19ம் நூற்றாண்டு

# ராமானுஜர் ஆய்வாலராக இல்லாவிட்டாலும் குறைந்தபட்சம் ஒரு ஜாகோபி என்று கூறியவர் – லிட்டில்வுட்

# ராமானுஜத்தின் வழிமுறைகளை ரோசர்ஸ் ராமானுஜம் கண்டுபிடிப்புகள் என்னும் தலைப்பில் வெளியிட்டவர் – ஹார்டி

# ராமானுஜத்தை இறைவன் தந்த பரிசு என்று கூறியவர் – ஈ.டி.பெல்

# மெய்யெழுத்துகளுக்கு எத்தனை மாத்திரை – அரை மாத்திரை

# ஒர் எழுத்தை இயல்பாக உச்சரிக்க நாம் எடுத்துக் கொள்ளும் கால அளவுக்கு – மாத்திரை என்னும் பெயர்

# திணை, பால், எண் ஆகியவர்றை உணர்த்தி வந்தால் அது படர்க்கை பெயர்

# தன்மைப் பெயர்களும், முன்னிலை பெயர்களும் படர்க்கை இடப் பெயர்கள்

# ஒருவன் சொல்வதை எதிரே நின்று கேட்பவனை குறிப்பது – முன்னிலை இடம்

# இடம் எத்தனை வகைப்படும் – 3 வகை

# மொழியில் சொற்களை வழங்கும் நிலைக்கு – இடம் என்று பெயர்

# ஒன்றுக்கு மேற்பட்ட பல பொருட்களை குறிக்கும் சொல் – பன்மை

# பல பொருள்களை குறிக்கும் சொல் – பலவின்பால்

# பல ஆடவர்களையும், பல பெண்களையும் தொகுதிகளாக குறிப்பது – பலர்பால்

# ஆண்பால், பெண்பால், பலர்பால் ஆகியவை – உயர்திணைக்கு உரியவை

# எண் எத்தனை வகைப்படும் – இரண்டு

# ஒரே பொருளை குறிக்கும் சொல் – ஒருமை

# மக்களையும் தேவர்களையும், நகரையும் குறிக்கும் சொற்களுக்கு -உயர்திணை

# அளபெடை எத்தனை வகைப்படும் – 2 வகை

# செய்யுளில் ஒசை குறையும்போது அவ்வோசையை நிறைவு செய்ய உயிரெழுத்து நீண்டு ஒலித்தால் அதற்கு உயிரளபெடை என்று பெயர்

# திணை என்பது – ஒழுக்கம்

# சொல்லுக்கு அழுத்தம் தரும் உயிரெழுத்து – ஏ

# சொல்லுக்கு முதலிலும் இறுதியிலும் நின்று வினாப் பொருளை உணர்த்தும் எழுத்து – ஏ

# சொல்லுக்கு இறுதியில் வரும் வினா எழுத்துக்கள் – ஆ, ஓ, ஏ

# சொல்லுக்கு முதலில் வரும் வினா எழுத்துக்கள் – எ, யா, ஏ

பொது தமிழ் | General Tamil Model Questions and Answers

# சமுதாய சீர்திருத்தம் தொடர்பான நாடகங்கள் சிறப்பிடம் பெற்ற நூற்றாண்டு – கி.பி.19

# முதல் எழுத்துக்களின் எண்ணிக்கை – 30

# இயல், இசை, நாடகம் என முப்பெரும் பாகுபாடு கொண்ட மொழி – தமிழ்

# நாடக பேராசிரியர், நாடக உலகின் இமய மலை என்று போற்றப்பட்டவர் – பம்மல் சம்பந்தனார்

# மறை வழி என்ற நூலை எழுதியவர் – லார்டு லிட்டன்

# தமிழகத்தில் முதன்முதலாக நடத்தப்பட்ட தேசிய சமுதாய நாடகம் – கதரின் வெற்றி

# தமிழ் நாடக மறுமலர்ச்சித் தந்தை என நாடக உலகில் அழைக்கப்படுபவர் – கந்தசாமி

# உலகம் தட்டை இல்லை, உருண்டையானது என்று சரியாக கணிக்கப்பட்ட நூற்றாண்டு – கி.பி.15

# உலகம் உருண்டை என்று யார் சொன்னதும் ஏற்றுக்கொள்ளப்பட்டது -கலீலியோ

# “திங்களை பாம்பு கொண்டற்று” என்ற குறள் எதை குறிப்பிடுகிறது – சந்திர கிரகணம்

# உடலை நீர் தூய்மை செய்யும், உள்ளத்தை எது தூய்மை செய்யும் – வாய்மை

# ஆய்த எழுத்து எந்த எழுத்து வகையை சேர்ந்தது – சார்பெழுத்து

# திரு.வி.க இயற்றிய பொதுமை வேட்டல் என்னும் தலைப்பில் உள்ள பாடல்களின் எண்ணிக்கை – 430

# திரு.வி.க . பிறந்த ஊர் – தண்டலம்

# உழவர்களின் வாழ்க்கையை சித்தரிக்கும் நாடகங்களுக்கு பெயர் – பள்ளு

# நொண்டி வகை நாடகங்கள் எந்த காலத்தில் தோன்றின் – கி.பி.12

# அருணாசலக் கவிராயரின் ராம் நாடகம் தோன்றிய நூற்றாண்டு – கி.பி.18

# தெருக்கூத்து நாடகங்கள் எதை மையமாக வைத்து நடத்தப்பட்டன -புராணக்கதைகள்

# குறவஞ்சி நாடகங்கள் நடத்தப்பட்டது – நாயக்க மன்னர்கள் காலத்தில்

# ராஜராஜசோழன் காலத்தில் நடத்தப்பட்ட நாடகம் – ராசராசேச்சுவரம்

# மத்த விலாசம் என்ற நூலை எழுதியவர் – மகோந்திரவர்ம பல்லவன்

# மத்த விலாசம் எழுதப்பட்ட காலம் – கி.பி. 7

# நாடக கலையை பற்றியும், காட்சிகள் பற்றியும், நாடக அரங்கம் பற்றியும் விரிவாக கூறியுள்ள நூல் – சிலப்பதிகாரம்

# தனிப்பாடலுக்கு மெய்பாடு தோன்ற ஆடுவதற்கு – நாட்டியம் என்று பெயர்

# கூத்துவகைகள், நாடக நூல்கள் குறித்து யார் உரையில் குறிப்பிடப்பட்டுள்ளது – அடியார்க்கு நல்லார்

# நாட்டின் கடந்த காலத்தையும், நிகழ்காலத்தையும், வருங்காலத்தையும் தன் அகத்தே காட்டுவது – நாடகம்

# மனித வாழ்க்கையும் காந்தியும் என்ற நூலின் ஆசிரியர் – திரு.வி.க

# திரு.வி.க சென்னையில் தமிழ் ஆசிரியராக பணியாற்றிய பள்ளி – வெஸ்லி பள்ளி

# அக இருளை போக்கும் விளக்கு – பொய்யா விளக்கு

# நாயக்க மன்னர்கள் தமிழகத்தை எத்தனை பாளையங்களாக பிரித்தனர் – 72

# சார்பெழுத்துக்கள் எத்தனை வகை – 10

# அறிவுரைக் கோவை என அழைக்கப்படுவது – முதுமொழிக்காஞ்சி

# முதுமொழிக் காஞ்சியில் உள்ள பாடல்களின் எண்ணிக்கை – 100

# மோசிக்கீரனார் உடல் சோர்வால் முரசுக் கட்டிலில் தூங்கியபோது கவரி வீசிய மன்னன் – சேரன் பெருஞ்சேரல் இரும்பொறை

# நெல்லும் உயிரன்றே என்னும் பாடலை பாடியவர் – மோசிக்கீரனார்

# முதுமொழிக் காஞ்சியில் உள்ள அதிகாரங்களின் எண்ணிக்கை – 10

# முதுமொழிக் காஞ்சியின் ஆசிரியர் – மதுரை கூடலூர் கிழார்

# கற்றலை விட சிறந்தது – ஒழுக்கமுடைமை

பொது தமிழ் | General Tamil Model Questions and Answers

# திருச்செந்திற் கலம்பகம் எத்தனை உறுப்புகளை கொண்டது – 18

# அம்மானை என்பது – பெண்கள் விளையாடும் விளையாட்டு

# திருச்செந்திற் கலம்பகத்தில் இடம் பெற்ற அம்மானையில் போற்றப்படும் தெய்வம் – முருகன்

# முருகனால் சிறைப்பிடிக்கப்பட்டவன் – வேலன்

# ஈசானதேசிகருக்கு கல்வி கற்றுக் கொடுத்தவர் – மயிலேறும் பெருமாள்

# திருச்செந்திற் கலம்பகம் என்னும் நூலை இயற்றியவர் – சுவாமிநாததேசிகர்.

# கதர் ஆடை என்பது – பருத்தி ஆடை

# இரண்டாவது வட்டமேஜை மாநாட்டில் கலந்து கொண்டவர் – காந்தியடிகள்

# வானம் பார்த்த பூமி என்பது – புன்செய்

# வேளாண் தொழிலில் உள்ள கூறுகள் – 6

# வேளாண் பல்கலைக் கழகம் உள்ள இடம் – கோவை

# சீவகசிந்தாமணி காப்பியத்தின் கதைத் தலைவன் – சீவகன்

# நரிவிருத்தம் பாடியவர் – திருத்தக்க தேவர்

# வீழ்ந்து வெண்மழை தவழும் – என்ற சீவக சிந்தாமணி பாடலில் கூறப்படும் காட்சி – ஒரு நாட்டியம் நடப்பது போல

# காராளர் என்பவர் – உழவர்

# ஆழி என்பதன் பொருள் – மோதிரம்

# வேந்தர் என்பதன் பொருள் – மன்னர்

# கம்பர் பிறந்த ஊர் – தேரழுந்தூர்

# தமிழரின் தற்காப்பு விளையாட்டுகளில் ஒன்று – சிலம்பாட்டம்

# யானைப் போர் காண்பதற்காக மதுரையில் கட்டப்பட்டது – தமுக்கம் மண்டபம்

# விளையாட்டின் விழியாக கிடைப்பது – பட்டறிவு

# விளையாட்டின் அடிப்படை நோக்கம் – போட்டியிடுவது

# பாரதிக்கு பிறகு கவிதை மரபில் திருப்பம் விளைவித்தது யாருடைய படைப்பு – ந.பிச்சைமூர்த்தி

# மருதகாசி பிறந்த ஊர் – மேலக்குடிக்காடு

# திரைக்கவித் திலகம் என்று அழைக்கப்பட்டவர் – மருதகாசி

# பூங்கொடி பூப் பறிக்கிறாள் இத்தொடரில் உள்ள “பூ” என்பது – பொருட் பெயர்

# மதுரை என்பது – இடப் பெயர்

# மீனாட்சி அம்மன் கோயிலில் உயரமானது – தெற்குகோபுரம்

# பாண்டிய நாடு எதற்கு பெ.யர் பெற்றது – முத்து

# மதுரையில் கையில் சிலம்புடன் உட்கார்ந்து இருக்கும் உருவச் சிலை அமைந்த கோயில் – செல்லத்தம்மன் கோயில்

# நான்காம் தமிழ்ச்சங்கத்தை மதுரையில் நிறுவி தமிழ் வளர்த்தவர் – வள்ளல் பாண்டித்துரை

# மீனாட்சியம்மை சிறுமியாக வந்து முத்துமணி மாலையை யாருக்கு பரிசளித்தார் – குமரகுருபரர்

# மதுரையை விழா மல்கு நகரமாக விளங்கச் செய்தவர் – திருமலை நாயக்கர்

# பரஞ்ஜோதியாரின் திருவிளையாடல் புராண கூற்றின்படி தண்டமிழ் பாடல் யாருக்கு அளிக்கப்பட்டது – தருமிக்கு

# மனோன்மணியம் எந்த ஆங்கில கதையை தழுவி எழுதப்பட்டது – மறைவழி

# மனோன்மணியம் என்னும் நாடக காப்பியத்தை எழுதியவர் – பேராசிரியர் சுந்தரனார்

# மனோன்மணியம் என்னும் கவிதை நாடகம் எழுதப்பட்ட ஆண்டு -1891

பொது தமிழ் | General Tamil Model Questions and Answers

# இராமலிங்கனார் – ஆட்சித் தமிழ் காவலர்

# 20 ஆம் நூற்றாண்டின் ஒளவையார் – பண்டித அசலாம்பிகை

# பேயார் – காரைக்கால் அம்மையார்

# பாட்டுக்கொரு புலவன், மகாகவி, தேசிய கவிஞர் – பாரதியார்

# சிந்துக்குத் தந்தை – அண்ணாமலை செட்டியார்.

# மூதறிஞர் – இராஜாஜி

# சொல்லின் செல்வர் – இரா. பி. சேதுப்பிள்ளை

# காந்தியக் கவிஞர் – நாமக்கல் ராமலிங்கம் பிள்ளை

# கிறித்துவக் கம்பர் – எச்.ஏ. கிருஷ்ணப் பிள்ளை

# மகாவித்துவான் – மீனாட்சி சுந்தரம் பிள்ளை

# சிறுகதை மன்னன் – புதுமைப்பித்தன்

# சிறுகதை தந்தை – வ.வே.சு.ஐயர்

# புதுக்கவிதை தந்தை – பாரதியார்

# சோமசுந்தர பாரதியார் – நாவலர்

# ரசிகமணி பண்டிதமணி – மு.கதிரேசஞ் செட்டியார்

# தமிழ்நாட்டு பெர்னாட்ஷா – மு.வரதராசனார்

# தமிழ் வரலாற்று நாவலின் தந்தை – ககல்கி

# தமிழ் நாடகத் தந்தை – பம்மல் சம்பந்த முதலியார்

# தமிழ் நாடகத் தலைமை ஆசிரியர் – சங்கரதாஸ் சுவாமிகள்

# தனித்தமிழ் இசைக்காவலர் – இராசா.அண்ணாமலைச் செட்டியார்.

சீட்டுக்கவி பாடுவதில் வல்லவர் – அந்தகக் கவிவீரராகவர்

# அந்தகக் கவி வீரராகவர் பிறந்த ஊர் – பூதூர்

# சந்திரவாணன் கோவை என்ற நூலை எழுதியவர் – அந்தகக் கவி வீரராகவர்

# கூன்பாண்டியன் காலத்தில் மதுரையில் சைவத்தை காத்தவர் – திருஞானசம்பந்தர்

# மதுரையில் ஆடைகள் விற்கும் கடைப்பகுதி இருந்த வீதியின் பெயர் – அறுவை வீதி

# மதுரை நகரின் பெயர் கல்வெட்டில் எப்படி எழுதப்பட்டுள்ளது -மதிரை

# மதுரையில் தாஜ்மகால் போல கட்டப்பட்ட கட்டிடம் – திருமலை நாயக்கர் மகால்

# கடைச் சங்கம் எங்கு நிறுவப்பட்டது – மதுரை

# மதுரை என்ற சொல்லுக்கு இனிமை என்று பெயர்

# திருவிழா நகர், கோயில் நகர் என்று சிறப்பிக்கப்படும் நகர் – மதுரை

# தென்னிந்தியாவில் ஏதென்ஸ் என்று புகழப்படும் நகரம் – மதுரை

# தங்கப் பதுமையாம் தோழர்களோடு இவ்வடிவில் பதுமை என்னும் சொல் உணர்த்தும் பொருள் – உருவம்

# திருவாரூர் நான்மணி மாலையை எழுதியவர் – குமரகுருபரர்

# குமரகுருபரர் பிறந்த ஊர் – திருவைகுண்டம்

# குமரகுருபரர் வாழ்ந்த காலம் – கி.பி.16

# நான்மணி மாலை என்பது – சிற்றிலக்கியம்

# மண் சுமந்தார் என குறிப்பிடப்படுபவர் – சிவபெருமான்

# வாணிதாசன் சொந்த ஊர் – வில்லியனூர்

# வாணிதாசன் இயற்பெயர் – அரங்கசாமி

# தமிழகத்தின் அன்னிபெசன்ட் என்று புகழப்பட்டவர் – ராமாமிர்தம் அம்மையார்

# ராமாமிர்தம் அம்மையார் முதல் போராட்டத்தை தொடங்கிய ஆண்டு – 1938