Category: சமிபத்திய செய்திகள் | நடப்பு நிகழ்வுகள் – Current Affairs 2016

TNPSC-TET-PG TRB Current Affairs Quiz in Tamil | English, Important Daily | Monthly Current Affairs pdf for Bank PO | SBI | IBPS | SSC | IAS | IPS | IFS | UPSC |Railways (RRB) Insurance and other Competitive Exams

Tnpsc | TET | PGTRB Exam Tamil Current Affairs 2016

செப்டம்பர் 2016-ல் மின் தடை குறித்து அறிய, மத்திய அரசால் அறிமுகப்படுத்தப்பட்ட பான்-இந்தியா ஹெல்ப்லைன் என்ன ?

A)Urja Power Helpline

B)Urja Nihit Helpline

C)Urja Kendra Helpline

D)Urja Mitra Helpline

செப்டம்பர் 2016-ல் உலகின் முதல் ஓட்டுனரில்லா பஸ் சேவை எந்த நாட்டில் தொடங்கப்பட்டது ?

A)ஜப்பான்

B)ஜெர்மனி

C)பிரான்ஸ்

D)சிங்கப்பூர்

செப்டம்பர் 2016-ல் இந்தியா பின்வரும் எந்த நாட்டுடன் திறந்த வான்வெளி ஒப்பந்தம்(open skies agreement) செய்துள்ளது ?

A)தென் ஆப்ரிக்கா

B)கிரீஸ்

C)ரஷ்யா

D)பிரேசில்

செப்டம்பர் 2016-ல் இந்திய குத்துச்சண்டை கூட்டமைப்பின் (Boxing Federation of India) புதிதாக தேர்ந்தெடுக்கப்பட்ட தலைவர் யார் ?

A)ராகேஷ் தக்ரான்

B)சுஷ்மிதா ஜோதி

C)ரோஹித் ஜெய்நேன்த்ரா ஜெயின்

D)அஜய் சிங்

உலகம் முழுவதும் ஒவ்வொரு ஆண்டும் செப்டம்பர்-27 ஆம் நாள் கடைப்பிடிக்கப்படும் தினம் ?

A)உலக சுற்றுலா தினம்

B)உலக ஓசோன் தினம்

C)உலக அறிவாளர் தினம்

D)உலக எழுத்தறிவு தினம்

பிங்கி பல்ஹாரா எந்த விளையாட்டுடன் தொடர்புடையவர் ?

A)செஸ்

B)குத்துச்சண்டை

C)ஜூடோ

D)குராஷ்

செப்டம்பர் 2016-ல் கி.பி 5ம் நுாற்றாண்டைச் சேர்ந்த, பிராமி எழுத்து மற்றும் வட்டெழுத்து கலந்த கல்வெட்டு எங்கு கண்டுபிடிக்கப்பட்டது?

A)திண்டுக்கல்

B)திருச்சி

C)திருவாரூர்

D)திருவண்ணாமலை

என்.எல்.எஸ்.19 என்பது எந்த நாட்டு செயற்கைக்கோள்?

A)சீனா

B)கனடா

C)ஜப்பான்

D)அமெரிக்கா

செப்டம்பர் 2016-ல் மறைந்த மேக்ஸ் வாக்கர், எந்த நாட்டின் முன்னாள் கிரிக்கெட் வீரர் ?

A)ஆஸ்திரேலியா

B)இங்கிலாந்து

C)நியூசிலாந்து

D)தென் ஆப்ரிக்கா

இந்திய சுகாதார மாநாடு (India Sanitation Conference – INDOSAN) பின்வரும் எந்த நகரங்களில் நடைபெறவுள்ளது ?

A)ஜெய்ப்பூர்

B)காந்தி நகர்

C)லக்னோ

D)புது தில்லி

செப்டம்பர் 2016-ல் சிறுபான்மையினருக்காக Progress Panchayat எனும் பிரச்சாரம் இந்தியாவின் எந்த மாநிலத்தில் தொடங்கப்பட்டது ?

A)உத்தரப்பிரதேசம்

B)ராஜஸ்தான்

C)ஹரியானா

D)மத்தியப் பிரதேசம்

செப்டம்பர் 2016-ல் சில்லறை விற்பனையாளர்களுக்காக Skava Commerce எனும் இ-காமர்ஸ் தளத்தினை எந்த இந்திய நிறுவனம் துவங்கியது ?

A)ரிலையன்ஸ் இண்டஸ்ட்ரீஸ்

B)டாடா கம்யூனிகேஷன்ஸ்

C)இன்போசிஸ்

D)விப்ரோ

Tags : , , ,

Tnpsc Group 4 Exam Tamil General Knowledge Model question papers with answer

ஆகஸ்ட் 2016-ல் இந்திய உணவு நிறுவனத்தின் (எஃப்.சி..) ஆலோசனைக் குழு உறுப்பினராக நியமிக்கப்பட்டவர் யார்?

A)அத்வாய் ரமேஷ்

B)ஹரீஷ் எல்.மேத்தா

C)ஷிகெமி ஹிராடா

D)கருண் நாயர்

 

ஆகஸ்ட் 2016-ல் ஆயிரம் ரோபோட்களை ஒன்றாக நடனமாட வைத்து கின்னஸ் சாதனை நிகழ்த்தப்பட்ட நாடு எது?

A)கலிபோர்னியா

B)ஜப்பான்

C)சீனா

D)தென்கொரியா

 

ஆகஸ்ட் 2016-ல் ரியோ ஒலிம்பிக் மகளிர் 4×100 மீ. ஃப்ரீஸ்டைல் நீச்சல் போட்டியில், உலக சாதனையோடு தங்கப் பதக்கம் வென்ற அணி எது?

A)குவைத்

B)ஆஸ்திரேலியா

C)கிரீஸ்

D)சீனா

ஆகஸ்ட் 2016-ல் மத்திய நேரடி வரிகள் விதிப்பு வாரியத்தின் தலைவராக நியமிக்கப்பட்ட, ஐஆர்எஸ் அதிகாரி யார்?

A)ராணி சிங் நாயர்

B)மோகன் வர்கீஸ் சுங்கத்

C)ஷீலா பாலகிருஷ்ணன்

D)ரியா ஷர்மா

 

ஆகஸ்ட் 2016- ல் 25,000 அடிகள் தொலைவை பாரசூட் உதவியில்லாமல் குதித்து சாதனை புரிந்தவர் யார்?

A)சந்தோஷ் கெய்க்வாட்

B)அசுதோஷ் பெட்னேகர்

C)சேத்தன் சௌஹான்

D)லூக் ஐகின்ஸ்

 

நெசவாளர்களை கவுரவிப்பதற்காக, தேசிய கைத்தறி தினம் கொண்டாடப்படும் நாள் ?

A)ஆகஸ்ட் 10

B)ஆகஸ்ட் 7

C)ஆகஸ்ட் 6

D)ஆகஸ்ட் 5

 

ஆகஸ்ட் 2016-ல் .நா. பாதுகாப்பு கவுன்சிலின் புதிய தலைவராக நியமிக்கப்பட்டவர்?

A)எல்பியோ ரோசெல்லி

B)ஷின்ஜோ அபே

C)டத்தோ ரம்லான் இப்ராஹிம்

D)பார்க் குன் ஹே

 

ஆகஸ்ட் 2016-ல் கோவை மாநகராட்சி துப்புரவுத் தொழிலாளியான ………………… என்பவருக்கு, தூய்மை பாரதம் திட்டத்தின் கீழ் மத்திய அரசின் விருது வழங்கப்பட்டது?

A)நாகராஜ்

B)குருநாத் மெய்யப்பன்

C)என்.சீனிவாசன்

D)சஞ்சய் மித்ரா

 

ஆகஸ்ட் 2016-ல் சந்திரனுக்கு பயணம் செய்ய உள்ள மூன் எக்ஸ்பிரஸ் மிஷின் என்ற தனியார் நிறுவனம் எந்த நாட்டை சார்ந்தது?

A)சீனா

B)ஜப்பான்

C)ரஷ்யா

D)அமெரிக்கா

ஆகஸ்ட் 2016-ல் கேரள அரசின் நிர்வாக சீர்திருத்த கமிஷன் தலைவராக நியமிக்கப்பட்டவர் யார்?

A)அச்சுதானந்தன்

B)பி.வி.நாயக்

C)ராஜகோபாலன்

D)ஆத்மா ராம் நட்கர்னி

 

ஆகஸ்ட் 2016-ல் நேபாளத்தின் புதிய பிரதமராக பதவியேற்றவர்?

A)ஓம்சாரி கர்த்தி

B)பிரசந்தா

C)வித்யாதேவி பண்டாரி

D)கே.பி.சர்மா ஓலி

 

ஆகஸ்ட் 2016-ல் உலகின் முதல் மாங்குரோவ் அருங்காட்சியகம் எந்த நாட்டில் துவங்கப்பட்டது?

A)அந்தமான் நிக்கோபார் தீவு

B)பங்களாதேஷ்

C)இந்தோனேசியா

D)இலங்கை

Tags : , , ,

Tnpsc Exam Tamil General Knowledge Model question papers with answer

ஆகஸ்ட் 2016-ல் இந்தியாவில் வேளாண்மைத் துறையில் செயல்பட்டு வரும் திட்டங்கள் குறித்து தொடங்கப்பட்ட செயலி எது?

A)KisanHub

B)Kisaan Suvidha

C)SoilWeb

D)MyTraps

 

ஆகஸ்ட் 2016-ல் யார்ல் புயலால் பாதிக்கப்பட்ட நாடு எது?

A)மெக்சிகோ

B)அயர்லாந்து

C)உருசியா

D)இங்கிலாந்து

 

World Economic Fourm (WEF) என்ற அமைப்பின் தலைமையிடம் எங்கு அமைந்துள்ளது?

A)வியன்னா

B)ரோம்

C)கொலொங்கி

D)ஜெனீவா

 

உலகின் மிக அதிவேக ரயில், எங்கு அறிமுகம் செய்யப்பட உள்ளது?

A)ஜப்பான்

B)பிரேசில்

C)இத்தாலி

D)சீனா

 

ஆகஸ்ட் 2016-ல் ரியோ ஒலிம்பிக் மகளிர் 57 கிலோ எடைப் பிரிவு ஜூடோ போட்டியில், தங்கம் வென்ற வீராங்கனை ரஃபேலா சில்வா எந்த நாட்டை சார்ந்தவர்?

A)கொலம்பியா

B)பிரேசில்

C)குவைத்

D)ஜெர்மனி

 

ஆகஸ்ட் 2016-ல் கோவை சிலப்பதிகார இலக்கிய மன்றத்தின் சார்பில், டாக்டர் இரா.நாகசாமிக்கு தேர்வுசெய்யப்பட்ட விருது எது?

A)மறைமலையடிகள் விருது

B)பாஷா சம்மான் விருது

C)சரஸ்வதி சம்மான் விருது

D).வே.சா., விருது

 

 ஆகஸ்ட் 2016-ல் இறந்தவர்களின் அஸ்தியை சந்திரனுக்கு எடுத்துச்சென்று தூவுவதற்கு மூன் எக்ஸ்பிரஸ் என்ற பெயரில் ஒரு அதிரடி திட்டத்தை ஏற்படுத்திய நாடு எது?

A)ரஷ்யா

B)வடகொரியா

C)சீனா

D)அமெரிக்கா

 

பிரிக்ஸ் மாநாடு எங்கு நடைபெற உள்ளது?

A)போர்த்தலேசா

B)பிரசிலியா

C)கோவா

D)டர்பன்

 

ஆகஸ்ட் 2016-ல் இந்த ஆண்டுக்கான சிற்பி இலக்கிய விருது யாருக்கு வழங்கப்பட உள்ளது?

A)ரவி சுப்ரமணியம்

B)பி.கே.கிருஷ்ணராஜ்

C)எஸ்.வைதீஸ்வரன்

D)சி.சு.செல்லப்பா

 

ஆகஸ்ட் 2016-ல் உலகின் முதல் மாங்குரோவ் அருங்காட்சியகம் எந்த நாட்டில் துவங்கப்பட்டுள்ளது?

A)பங்களாதேஷ்

B)இலங்கை

C)இந்தோனேசியா

D)இந்தியா

 

ஆகஸ்ட் 2016-ல் கிசான் சுவிதா செயலி முதல் கட்டமாக எந்த மொழிகளில் வெளியிடப்பட்டுள்ளது?

A)மலையாளம், ஹிந்தி

B)தமிழ், ஆங்கிலம்

C)கன்னடம், ஹிந்தி

D)ஆங்கிலம், ஹிந்தி

 

ஆகஸ்ட் 2016-ல் ரியோ ஒலிம்பிக் ஆடவர் 62 கிலோ எடைப் பிரிவு பளுதூக்குதல் போட்டியில் தங்கம் வென்ற வீரர் யார்?

A)யிஹான் வாங்

B)ஆஸ்கார் அல்பீரோ

C)சாந்தனு குஹா

D)அசுதோஷ் பெட்னேகர்

Tags : , , ,

2016 – Daily | Monthly Current Affairs (Tamil)

ஜூலை 2016-ல் எந்த பாதுகாப்பு படை Operation Megh Prahar என்ற போர் பயிற்சியை நடத்தியது?
A)இந்திய விமானப்படை
B)இந்திய இராணுவம் (ANS)
C)இந்திய கடற்படை
D)இந்திய கடலோர காவல்படை

Who Moved My Interest Rate என்ற புத்தகத்தின் ஆசிரியர் யார்?
A)ரகுராம் ராஜன்
B)உர்ஜித் படேல்
C)சுபிர் கோகர்ன்
D)சுப்பாராவ் (ANS)

ஜூலை 2016-ல் எந்த மாநில அரசு விவசாயிகளுக்கு திறன் மேம்பாட்டு மையம் அமைக்க நெதர்லாந்து அரசுடன் புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம் செய்துள்ளது?
A) உத்தரப் பிரதேசம் (ANS)
B)பஞ்சாப்
C)குஜராத்
D)மேற்கு வங்காளம்

ஜூலை 2016-ல் முதலாவது இந்திய திறன்கள் போட்டி எந்த நகரில் நடைபெற்றது?
A)சென்னை
B)கொல்கத்தா
C)புது தில்லி (ANS)
D)புனே

ஜூலை 2016-ல் நகர்ப்புற திடக் கழிவுகளில் இருந்து தயாரிக்கப்படும் சிட்டி கம்போஸ்ட்-ன் விளம்பரத் தூதராக நியமிக்கப்பட்டவர் யார்?
A)சானியாமிர்சா
B)தீபிகா படுகோன்
C)சச்சின் டெண்டுல்கர்
D)அமிதாப் பச்சன் (ANS)

இன்றைய நிலையில் இந்தியாவிலேயே வயது குறைந்த முதல்வராகத் திகழ்பவர் யார்?
A)ததாகடா ராய்
B)பேமா காண்டு (ANS)
C)நபம் துகி
D)சவுனாமீன்

சர்வதேச நீதிக்கான உலக தினம் (world day for international justice) அனுசரிக்கப்படும் நாள் எது?
A)ஜீலை 17 (ANS)
B)ஜீலை 12
C)ஜீலை 14
D)ஜீலை 09

முதலாவது உலகத் தமிழர் முன்னேற்ற மாநாடு நடைபெற உள்ள நாடு எது?
A)இந்தியா
B)நேபாளம்
C)சிங்கப்பூர்
D)மலேசியா (ANS)

ஜூலை 2016-ல் இறையடியானின் தனித்தமிழ் தொண்டினை பாராட்டும் வகையில், அவருக்கு தேர்வுசெய்யப்பட்ட விருது எது?
A)சங்கீத கலாநிதி விருது
B)மறைமலை அடிகள் விருது (ANS)
C)சரஸ்வதி சம்மான் விருது
D)குறள் பீடம் விருது

ஜூலை 2016-ல் துலுனி திருவிழா இந்தியாவின் எந்த மாநிலத்தில் கொண்டாடப்பட்டது?
A)சிக்கிம்
B)அருணாசலப் பிரதேசம்
C)நாகலாந்து (ANS)
D)ஜம்மு மற்றும் காஷ்மீர்

ஜூலை 2016-ல் ஆசிய பசிபிக் தொழில்முறை சூப்பர் மிடில் வெயிட் குத்துச்சண்டை போட்டியில், சாம்பியன் பட்டம் வென்ற இந்திய வீரர் யார்?
A)விஜேந்தர் சிங் (ANS)
B)கெர்ரி ஹோப்பை
C)மைக் டைசன்
D)முகமது அலி

ஜூலை 2016-ல் தேசிய அளவில் சார்ட்டட் அக்கவுன்டன்ட்டுக்கான சி.ஏ., தேர்வில், 613 மதிப்பெண் பெற்று, முதலிடம் பிடித்த சேலத்தை சேர்ந்த மாணவர் யார்?
A)எஸ்.ஸ்ரீராம் (ANS)
B)அமோஸ் டன்ஸ்டன்
C)பரமேஸ்வரன்
D)ஹரிகிருஷ்ணன்

Monthly Current Affairs in tamil – 2016

மகளிர் இலக்கியங்களைப் படைக்கும் படைப்பாளிகளுக்கு 2016ஆம் ஆண்டு முதல் வழங்கப்படும் விருது எது?
A)டாக்டர் ஏ. பி. ஜே. அப்துல் கலாம் விருது
B)அம்மா இலக்கிய விருது [ANS]
C)கபீர் புரஸ்கார் விருது
D)பூம்புகார் விருது

ஜூலை 2016-ல் தேனி மாவட்டம் போடி அருகே எத்தனை ஆண்டுகளுக்கு முந்தைய கற்திட்டைகள் எனப்படும் கல்லறைகள் கண்டுபிடிக்கப்பட்டன?
A)1, 250
B)2, 260
C)2,000
D)2,500 [ANS]

ஜூலை 2016-ல் சிபிஎஸ்இ எனப்படும் மத்திய பள்ளிக் கல்வி வாரியத்தின் தலைவராக நியமிக்கப்பட்டவர் யார்?
A)ராஜேஷ் சதுர்வேதி [ANS]
B)சங்கர் ஆச்சார்யா
C)சந்திரா கிருஷ்ணமூர்த்தி
D)அனீஸ் மதானி

புகழ் பெற்ற தமிழறிஞரான ………………. என்பவரின் பிறந்த தினம் ஜூலை 15 அன்று அனுசரிக்கப்படுகிறது?
A)பட்டுக்கோட்டை கல்யாண சுந்தரனார்
B)பாரதியார்
C)உ.வே.சாமிநாதையர்
D)மறைமலை அடிகள் [ANS]

மத்திய கனரகத் தொழில் துறை இணையமைச்சர் ………………….. என்பவர் தனது அமைச்சர் பதவியை இராஜினாமா செய்தார்?
A)ஜி.எம்.சித்தேஸ்வரா [ANS]
B)பைசர் முஸ்தபா
C)ஹபீஸ் குரு
D)மேற்கூறியவர்களில் எவருமில்லை

ஜூலை 2016-ல் ரியோ ஒலிம்பிக் போட்டியில் பங்கேற்கவுள்ள இந்திய ஆடவர் ஹாக்கி அணியின் கேப்டனாக நியமிக்கப்பட்டவர் யார்?
A)ஃபிராங்க் முர்ரே
B)ஸ்ரீஜேஷ் [ANS]
C)பால் வான் ஆஸ்
D)நரேந்திர பத்ரா

இளைஞர்களின் திறன் அபிவிருத்தி முதலீடு முக்கியத்துவம் பற்றி விழிப்புணர்வு ஏற்படுத்தும் வகையில், ஒவ்வொரு ஆண்டும் உலக இளைஞர் திறன்கள் தினம், அனுசரிக்கப்படும் நாள் எது?
A)ஜூலை 7
B)ஜூலை 10
C)ஜூலை 6
D)ஜூலை 15 [ANS]

மொரீஷியஸ் நாட்டில் நிறுவப்படவுள்ள 4 அடி உயர திருவள்ளுவர் சிலை எங்கு வடிவமைக்கப்பட்டது?
A)தஞ்சாவூர்
B)கன்னியாகுமரி [ANS]
C)கொல்கத்தா
D)சென்னை

11-வது ஆசியா ஐரோப்பிய உச்சி மாநாடு எங்கு நடைபெறுகிறது?
A)கோபன்ஹேகன்
B)வார்சோ
C)உள்ளான்பத்தார் [ANS]
D)கியோட்டோ

ஜூலை 2016-ல் தேசிய புலனாய்வு கூட்டமைப்பின் முதன்மை செயல் அதிகாரியாக நியமிக்கப்பட்டவர் யார்?
A)நிர்ஜலா நாகேந்திரா
B)அசோக் பட்நாயக் [ANS]
C)மிருதுளா உபாத்யாயா
D)கல்யாணி ஷ்ரேஷ்டா

Monthly Current Affairs in tamil – 2016

ஜூலை 2016-ல் பிரிட்டனின் புதிய வெளியுறவுத் துறை அமைச்சராக நியமிக்கப்பட்டவர் யார்?
A)ஷாகித் பர்வேஸ் கான்
B)போரிஸ் ஜான்ஸன் [ANS]
C)கிரன் ஷெகாவத்
D)ஏரோன் பின்ச்

ஜூலை 2016-ல் நசாமுக் பாரத் அண்டோலன் என்ற கோஷத்துடன் மது போதைக்கு எதிரான தேசிய மக்கள் இயக்கத்தை உருவாக்கியுள்ள மாநிலம் எது?
A)குஜராத்
B)மத்தியப்பிரதேசம்
C)கேரளா
D)டெல்லி [ANS]

ஜூலை 2016-ல் தமிழகத்தில் எங்கு மொபைல்(நடமாடும்) நூலகம் அறிமுகம் செய்யப்பட்டுள்ளது?
A)தஞ்சாவூர் [ANS]
B)திருச்சி
C)கோவை
D)சென்னை

ஜூலை 2016-ல் NATO நாடுகளின் மாநாடு எங்கு நடைபெற்றது?
A)பிரேசில்
B)ஜெர்மனி
C)போலந்து [ANS]
D)உக்ரேன்

ஜூலை 2016-ல் எந்த குழு இந்தியாவில் பருப்பு வகைகள் பற்றாக்குறையை நீக்குவதற்காக ஏற்படுத்தப்பட்டிருக்கிறது?
A)திவாகர் ரெட்டி குழு
B)அரவிந்த் சுப்பிரமணியன் குழு [ANS]
C)சிங்குடனான குழு
D)சஞ்சய் மித்ரா குழு

ஜூலை 2016-ல் நேபர்டக் புயல் எந்த நாட்டை தாக்கியது?
A)இத்தாலி
B)இந்தியா
C)சீனா [ANS]
D)ரஷ்யா

ஜூலை 2016-ல் புதிதாக இந்தியாவில் இருந்து நேரடி பஸ் வசதி துவங்கப்பட்டுள்ள போகரா(Pokhara) உள்ள நாடு?
A)ஆப்கானிஸ்தான்
B)போர்ச்சுகல்
C)மியான்மர்
D)நேபாளம் [ANS]

கோல்டன் ஹவர் திட்டம் எந்த நோயுடன் தொடர்பானது?
A)எய்ட்ஸ்
B)மாரடைப்பு [ANS]
C)காசநோய்
D)பக்கவாதம்

ஜோ ஆன்டிக் எந்த விளையாட்டுடன் தொடர்புடையவர்?
A)ஹாக்கி [ANS]
B)டென்னிஸ்
C)கோல்ஃப்
D)ஓட்டப்பந்தயம்

தமிழக முன்னாள் முதல்வரான …………………. என்பவரின் பிறந்த தினம் ஜூலை 15 அன்று அனுசரிக்கப்படுகிறது?
A)சி. என். அண்ணாத்துரை
B)பி. எஸ். குமாரசுவாமிராஜா
C)கே.காமராஜர் [ANS]
D)சி. இராஜகோபாலாச்சாரி

ஜூலை 2016-ல் அமெரிக்காவில் வடக்கு டெக்சாஸ் பல்கலைக்கழகத்தின் தகவல் கல்லூரியின் டீனாக நியமிக்கப்பட்ட, இந்திய வம்சாவளி பேராசிரியர் யார்?
A)ஹரிசங்கர் ராய்
B)பெட்ரண்ட் ரஸ்ஸல்
C)ஓபரா வின்ஃபிரே
D)டாக்டர் கின்சுக் [ANS]

27 ஆண்டுகளாக பதவி வகிக்கும் ஜப்பான் அரசர் யார்?
A)மெர்வின் அலெக்சாண்டர்
B)அகிஹிட்டோ [ANS]
C)மேனார்டு கேன்ஸ்
D)எய்ன் யோவன்

Monthly Current Affairs in tamil – 2016

‘நசாமுக் பாரத் அண்டோலன்’ என்ற கோஷத்துடன் மது போதைக்கு எதிரான தேசிய மக்கள் இயக்கத்தை உருவாக்கியுள்ள மாநிலம் எது?
ஒரிஸா
பீகார்
டெல்லி
கேரளா

சமீபத்தில், தமிழகத்தில் எங்கு மொபைல்(நடமாடும்) நூலகம் அறிமுகம் செய்யப்பட்டுள்ளது?
தஞ்சாவூர்
திருச்சி
கோவை
சென்னை

சமீபத்தில் NATO நாடுகளின் மாநாடு எங்கு நடைபெற்றது?
போலந்து
ஜெர்மனி
உக்ரேன்
பெல்லாரஸ்

எந்த குழு இந்தியாவில் பருப்பு வகைகள் பற்றாக்குறையை நீக்குவதற்காக ஏற்படுத்தப்பட்டிருக்கிறது?
சஞ்சய் மித்ரா குழு
குழுசிங்குடனான குழு
அரவிந்த் சுப்பிரமணியன் குழு
குழுதிவாகர் ரெட்டி குழு

நேபாளத்தின் புதிய மற்றும் முதல் பெண் தலைமை நீதிபதி யார்?
கல்யாணி ஷ்ரேஷ்டா
நிர்ஜலா நாகேந்திர
சுசீலா கார்க்கி
மிருதுளா உபாத்யாயா

சமீபத்தில் காலமான அமல் தத்தா(Amal Dutta) எந்த விளையாட்டுடன் தொடர்பானவர்?
கால்பந்து
குத்துச்சண்டை
டென்னிஸ்
கிரிக்கெட்

சமீபத்தில் “நேபர்டக்’ புயல் எந்த நாட்டை தாக்கியது?
இந்தியா
பாகிஸ்தான்
இலங்கை
சீனா

சமீபத்தில் புதிதாக இந்தியாவில் இருந்து நேரடி பஸ் வசதி துவங்கப்பட்டுள்ள போகரா(Pokhara) உள்ள நாடு?
மியான்மர்
நேபாளம்
ஆப்கானிஸ்தான்

’கோல்டன் ஹவர்’ திட்டம் எந்த நோயுடன் தொடர்பானது?
எய்ட்ஸ்
மாரடைப்பு
காசநோய்
பக்கவாதம்

Monthly Current Affairs in tamil – 2016

ஜூலை 2016-ல் விவசாய மையங்களை கண்காணிக்க இந்தியா அரசு தொடங்கியுள்ள இணையதள சேவை எது?

A)கிருஷி சரஸ் கேந்திரா

B)கிருஷி கியான் கேந்திரா

C)கிருஷி நகர் கேந்திரா

D)கிருஷி விக்யான் கேந்திரா [ANS]

 

ஜூலை 2016-ல் தமிழகத்தில் எங்கு முக்கிய துறைமுகம் அமைக்க, மத்திய அரசு ஒப்புதல் வழங்கியது?

A)குளச்சல்

B)இனையம் [ANS]

C)திருச்சோபுரம்

D)மயிலாடுதுறை

 

ஒய்-20 ரக ராணுவப் போக்குவரத்து விமானங்கள், எந்த நாட்டை சேர்ந்தது?

A)சீனா [ANS]

B)ரஷ்யா

C)ஜப்பான்

D)கனடா

 

2016-ல் கென்யா நாட்டின் (தற்போதைய) அதிபர் யார்?

A)சுராப் நோகாய்டெலி

B)மாரியானோ ரஜோய்

C)உகுரு கென்யட்டா [ANS]

D)சேக் அசீனா

 

ஜூலை 2016-ல் பாதுகாப்பு, ஆயுத தளவாடம், இரட்டை வரிவிதிப்பு தவிர்ப்பு, நுழைவு இசைவுச் சீட்டு (விசா) உள்ளிட்ட விவகாரங்கள் தொடர்பாக 7 ஒப்பந்தங்கள், எந்த இரு நாடுகளுக்கிடையே கையெழுத்தாயின?

A)இந்தியா, கென்யா [ANS]

B)சீனா, இந்தியா

C)கனடா, இத்தாலி

D)ஜப்பான், அமெரிக்கா

 

மக்கள் தொகை குறித்த விழிப்புணர்வை உலகளாவிய ரீதியில் ஏற்படுத்தப்பட்ட, உலக மக்கள் தொகை தினம் அனுசரிக்கப்படும் நாள் எது?

A)ஜூலை 2

B)ஜூலை 11 [ANS]

C)ஜூலை 6

D)ஜூலை 10

 

ஜூலை 2016-ல் விம்பிள்டன் டென்னிஸ் ஆண்கள் ஒற்றையர் பிரிவில் பட்டம் வென்றவர் யார்?

A)ரோஜர் பெடரர்

B)ரஃபேல் நடால்

C)நோவாக் ஜோக்கொவிச்

D)ஆன்டி முர்ரே [ANS]

 

ஜூலை 2016-ல் 15வது யூரோ கோப்பை கால்பந்து போட்டியில் சாம்பியன் பட்டம் வென்ற அணி எது?

A)போர்ச்சுகல் [ANS]

B)பிரான்ஸ்

C)நெதர்லாந்து

D)ஸ்பெயின்

 

முதலாவது சார்க்(SAARC) சுற்றுலா மாநாடு நடைபெறவிருக்கும் நகரம் எது?

A)பாட்னா

B)பெங்களூர்

C)அவுரங்காபாத் [ANS]

D)புனே

 

ஜூலை 2016-ல் இரயில்வே இழப்பீடு நடுவர் மன்றத்தின் தலைவராக நியமிக்கப்பட்ட உயர்நீதி மன்ற நீதிபதி யார்?

A)விகாஸ் பட்டேல்

B)K.கண்ணன் [ANS]

C)பிரசாந்த் கிஷோர்

D)எஸ்.இராஜேந்திர பாபு

 

ஜூலை 2016-ல் தமிழக பள்ளிக் கல்வித் துறையில், மெட்ரிக் பள்ளிகள் இயக்ககத்துக்கு, புதிய இயக்குநராக நியமிக்கப்பட்டவர் யார்?

A)விஜய் விஸ்வநாதன்

B)மு.இளங்கோவன்

C)ஹரிசங்கர் ராய்

D)கருப்பசாமி [ANS]

 

தேசிய வாழை ஆராய்ச்சி மையம் அமைக்கப்பட உள்ள வைஷாலி மாவட்டம் எந்த மாநிலத்தை சார்ந்தது?

A)கேரளா

B)பீகார் [ANS]

C)உத்தரப்பிரதேசம்

D)மேற்கு வங்காளம்

Monthly Current Affairs in tamil – 2016

ஜூலை 2016-ல் மோகன்தாஸ் காந்தி, மகாத்மாவாக உருவாகுவதற்கான விதை தூவப்பட்ட இடம், தென்னாப்பிரிக்காவில் உள்ள பீட்டர்மேரிட்ஸ்பர்க் ரயில் நிலையம்தான் என்று புகழாரம் சூட்டியவர் யார்?

A)ஓம்.பிரகாஷ் கோலி

B)நரேந்திர மோடி (Ans)

C)நிர்பை சர்மா

D)ராம் நாயக்

 

ஜூலை 2016-ல் 60 வயதுக்கு மேற்பட்ட திருநங்கைகளுக்கு ஓய்வூதியம் வழங்க முடிவுசெய்துள்ள மாநிலம் எது?

A)கேரளா (Ans)

B)மத்திய பிரதேசம்

C)மேற்கு வங்காளம்

D)சட்டீஸ்கர்

 

ஜூலை 2016-ல் விம்பிள்டன் டென்னிஸ் போட்டியின் மகளிர் ஒற்றையர் பிரிவில், சாம்பியன் பட்டம் வென்றவர் யார்?

A)யான்கோ டிப்சாரெவிச்

B)டெல் போட்ரோ

C)மரியா சரப்போவா

D)செரீனா வில்லியம்ஸ் (Ans)

 

ஜூலை 2016-ல் மாடு கடத்தல் தொடர்பான சம்பவங்களை தெரிவிக்க, 24 மணிநேர ஹெல்ப்லைன் சேவையை தொடங்கியுள்ள இந்திய மாநிலம் எது ?

A)பஞ்சாப்

B)மகாராஷ்டிரம்

C)அரியானா (Ans)

D)குஜராத்

 

சுதர்சன் பட்நாயக் பின்வரும் எந்த துறையில் மிகவும் பிரபலமானவர்?

A)சிறுகதை எழுத்தாளர்

B)மணல் சிற்ப கலைஞர் (Ans)

C)தமிழ் புலவர்

D)இளம் வயது ஆளுநர்

 

இந்தியாவில் 11வது மாநிலங்கள் மன்றக் கூட்டம் நடைபெறவுள்ள இடம் எது?

A)புனே

B)கொல்கத்தா

C)மும்பை

D)டெல்லி (Ans)

 

ஜூலை 2016-ல் இந்தியா எந்த ஆப்பிரிக்க நாட்டில் திறன் மேம்பாட்டிற்காக, ஆடை பயிற்சி மையம் அமைக்க முடிவு செய்துள்ளது?

A)நைஜீரியா (Ans)

B)எகிப்து

C)கென்யா

D)லைபீரியா

Monthly Current Affairs in tamil – 2016

இந்தியாவில் 11வது மாநிலங்கள் மன்றக் கூட்டம் நடைபெறவுள்ள இடம் எது?

A)புனே

B)கொல்கத்தா

C)மும்பை

D)டெல்லி (Ans)

 

ஜூலை 2016-ல் இந்தியா எந்த ஆப்பிரிக்க நாட்டில் திறன் மேம்பாட்டிற்காக, ஆடை பயிற்சி மையம் அமைக்க முடிவு செய்துள்ளது?

A)நைஜீரியா (Ans)

B)எகிப்து

C)கென்யா

D)லைபீரியா

 

ஜூலை 2016-ல் இந்தியாவில் நிதியாண்டை மாற்றம் செய்வது குறித்து ஆராய அமைக்கப்பட்டுள்ள குழுவின் தலைவர் யார்?

A)வேதாந்த் ஜாவர்

B)தருண் விஜய்

C)சங்கர் ஆச்சார்யா (Ans)

D)ரணில் விக்கிரமசிங்

 

ஜூலை 2016-ல் இந்தியாவில் தொடங்கப்பட்ட நமாமி கங்கா திட்டத்தின் மதிப்பு?

A)1000 கோடி

B)1500 கோடி (Ans)

C)500 கோடி

D)1250 கோடி

 

ஜூலை 2016-ல் சர்வதேச வீல்சேர் மற்றும் ஊனமுற்றோர் விளையாட்டு போட்டியில் எட்டு பதக்கங்களை வென்ற இந்தியர் யார்?

A)பிரதாப் பாண்டியன்

B)பரசுராமன்

C)ரஞ்சித்குமார்

D)நிரஞ்சன் முகுந்தன் (Ans)

 

ஜூலை 2016-ல் தொழில்முறை வீரர்களுக்கான ஒலிம்பிக் தகுதி சுற்று மற்றும் சர்வதேச குத்துச்சண்டை போட்டி எங்கு நடைபெற்று வருகிறது?

A)வெனிசுலா (Ans)

B)ரியோடி ஜெனிரோ

C)சிட்னி

D)இங்கிலாந்து

 

ஒரு தமிழறிஞரும், நூலாசிரியரும், தனித்தமிழ் இயக்கத்தில் தன்மையான பங்கு வகித்தவர்களில் ஒருவருமான ——————– என்பவரின் பிறந்த தினம் ஜூலை 06 அன்று அனுசரிக்கப்பட்டது?

A)ந. மு. வேங்கடசாமி நாட்டார்

B)ரா. பி. சேதுப்பிள்ளை

C)பரிதிமாற் கலைஞர் (Ans)

D)புலவர் குழந்தை

 

Monthly Current Affairs in tamil – 2016

2016 | சமீபத்தில் எந்த நாட்டிற்கு ரூ.616 கோடி கடன் வழங்க இந்தியா ஒப்புக் கொண்டுள்ளது?

மொசாம்பிக்

கென்யா

தென்னாப்பிரிக்கா

தான்சானியா

 

2016 | உலகளவில் காற்றாலைகள் மின்னுற்பத்தியில் இந்தியா வகிக்கும் இடம்?

1-வது

2-வது

3-வது

4-வது

 

ஜூலை 2016-ல் மோகன்தாஸ் காந்தி, மகாத்மாவாக உருவாகுவதற்கான விதை தூவப்பட்ட இடம், தென்னாப்பிரிக்காவில் உள்ள பீட்டர்மேரிட்ஸ்பர்க் ரயில் நிலையம்தான் என்று புகழாரம் சூட்டியவர் யார்?

A)ஓம்.பிரகாஷ் கோலி

B)நரேந்திர மோடி (Ans)

C)நிர்பை சர்மா

D)ராம் நாயக்

 

ஜூலை 2016-ல் 60 வயதுக்கு மேற்பட்ட திருநங்கைகளுக்கு ஓய்வூதியம் வழங்க முடிவுசெய்துள்ள மாநிலம் எது?

A)கேரளா (Ans)

B)மத்திய பிரதேசம்

C)மேற்கு வங்காளம்

D)சட்டீஸ்கர்

 

ஜூலை 2016-ல் விம்பிள்டன் டென்னிஸ் போட்டியின் மகளிர் ஒற்றையர் பிரிவில், சாம்பியன் பட்டம் வென்றவர் யார்?

A)யான்கோ டிப்சாரெவிச்

B)டெல் போட்ரோ

C)மரியா சரப்போவா

D)செரீனா வில்லியம்ஸ் (Ans)

 

ஜூலை 2016-ல் மாடு கடத்தல் தொடர்பான சம்பவங்களை தெரிவிக்க, 24 மணிநேர ஹெல்ப்லைன் சேவையை தொடங்கியுள்ள இந்திய மாநிலம் எது ?

A)பஞ்சாப்

B)மகாராஷ்டிரம்

C)அரியானா (Ans)

D)குஜராத்

 

சுதர்சன் பட்நாயக் பின்வரும் எந்த துறையில் மிகவும் பிரபலமானவர்?

A)சிறுகதை எழுத்தாளர்

B)மணல் சிற்ப கலைஞர் (Ans)

C)தமிழ் புலவர்

D)இளம் வயது ஆளுநர்

Current Affairs – June 2016 | Monthly Current in tamil

2016 | ரயில்வே இழப்பீடு நடுவர் மன்றத்தின் ( Railway Claims Tribunal) தலைவராக நியமிக்கப்பட்டுள்ளவர்?

விகாஸ் பட்டேல்

K.கண்ணன்

தேவசகாயம்

R.நல்லசிவம்

 

2016 | முதலாவது சார்க்(SAARC) சுற்றுலா மாநாடு நடைபெறவிருக்கும் நகரம்?

டெல்லி

பெங்களூர்

பாட்னா

அவுரங்காபாத்

 

2016 | விம்பிள்டன் டென்னிஸ் ஆண்கள் ஒற்றையர் பிரிவில் பட்டம் வென்றவர்?

ஆன்டி முர்

ரேமிலோஸ் ரயோனி

ரோஜர் பெடரர்

ஸ்டீவ் ஜான்சன்

 

2016 | தேசிய வாழை ஆராய்ச்சி மையம் அமைக்கப்பட உள்ள  “வைஷாலி மாவட்டம் ” எந்த மாநிலத்தை சார்ந்தது?

கேரளா

ஆந்திரா

பீகார்

உத்திரப்பிரதேசம்

 

2016 | 15வது யூரோ கோப்பை கால்பந்து போட்டியில் சாம்பியன் பட்டம் வென்ற அணி?

பிரான்ஸ்

போர்ச்சுகல்

இத்தாலிஸ்

பெயின்

 

2016 | உலக மக்கள் தொகை நாள் அனுசரிக்கப்படும் தினம்?

ஜூலை -12

ஜூலை -13

ஜூலை -11

ஜூலை -10

 

2016 | விவசாய மையங்களை கண்காணிப்பு இந்தியா அரசு தொடங்கியுள்ள இணையதள சேவை?

கிருஷி சரஸ் கேந்திரா

கிருஷி கியான் கேந்திரா

கிருஷி நகர் கேந்திரா

கிருஷி விக்யான் கேந்திரா

 

2016 | இங்கிலாந்தின் புதிய பிரதமராக பதவியேற்க உள்ளவர்?

டேவிட் கேமரூன்

தெரசா மே

மார்க்கரெட் தாட்சர்

ஆண்டிரியா லீட்சம்

Current Affairs – June 2016 | Monthly Current in tamil

2016 | ஜி20 நாடுகளின் தொழிலாளர் நலத்துறை மாநாடு எங்கு நடைபெற உள்ளது?

A)கனடா

B)சீனா

C)இத்தாலி

D)லண்டன்

 

2016 | ஜூலை 2016-ல் அமெரிக்காவின் நாசா அமைப்பால் அனுப்பப்பட்ட ஜூனோ விண்கலம் எந்த கிரகத்தை பற்றி ஆய்வு செய்ய அனுப்பப்பட்டது?

A)வியாழன்

B)செவ்வாய்

C)சனி

D)புதன்

2016 | ஜூலை 2016-ல் தமிழ்நாடு தலைமைக் கணக்காயராக (பொருளாதாரம் மற்றும் வருவாய்துறை) பொறுப்பேற்றவர் யார்?

A)சாஜன் குமார்

B)சதீஷ் கன்வர்

C)செல்வன் ரித்திக்

D)ஆர்.திருப்பதி வெங்கடசாமி

 

2016 | ஜூலை 2016-ல் உலகின் மிகப்பெரிய கை ராட்டை எங்கு நிறுவப்பட்டுள்ளது?

A)கியுபெக்

B)டெல்லி

C)வினிப்பெக்

D)நாக்பூர்

 

2016 | ஜூலை 2016-ல் இந்தியாவிலேயே பகுதிநேர ஊழியர்களுக்கும் குறைந்தபட்ச ஊதியம் நிர்ணயம் செய்யப்பட்ட முதல் மாநிலம் என்ற பெருமையை பெற்ற மாநிலம் எது?

A)இராஜஸ்தான்

B)மத்தியப் பிரதேசம்

C)கேரளம்

D)மேகாலயா

 

2016 | ஜூலை 2016-ல் இந்தியாவிலேயே முதல் முறையாக சிறு மற்றும் குறுந்தொழில் நிறுவனங்களுக்கான வங்கி முறையை முழுவதுமாக டிஜிட்டல் மயமாக்கி, பெருமையை பெற்றுள்ள வங்கி எது?

A)Central Bank

B)HDFC Bank

C)Indian Bank

D)Canara Bank

 

2016 | ஜூலை 2016-ல் உலகின் மிகப்பெரிய கழிப்பறைகள் வளாகம் எந்த மாநிலத்தில் கட்டப்பபட்டுள்ளது?

A)கர்நாடகா

B)குஜராத்

C)மேற்கு வங்காளம்

D)மகாராஷ்டிரா

 

2016 | இந்தியாவில் முதல் முறையாக, தி கிரேட் இந்தியா ரன் என்ற பெயரில் அல்ட்ரா மாரத்தான் போட்டி எங்கு நடத்தப்படவிருக்கிறது?

A)கொல்கத்தா

B)புனே

C)டெல்லி

D)ராஞ்சி

 

2016 | ஜூலை 2016-ல் உலகின் முதல் மின்னணு கழிவறை எங்கு அமைக்கப்பட்டுள்ளது?

A)பெங்களூர்

B)திருவனந்தபுரம்

C)ஹைதராபாத்

D)லக்னோ

 

2016 | ஜூலை 2016-ல் பிரிக்ஸ் அமைப்பு சார்பில் எரிபொருள் சேமிப்பு தொடர்பான, இருநாள் சர்வதேச மாநாடு எங்கு நடைபெற்றது?

A)ஹைதராபாத்

B)டெல்லி

C)புனே

D)விசாகப்பட்டினம்

 

Tags :

PG TRB | TET Exam Latest Current Affairs 2016 in Tamil for Competitive Exams

2016 | சுதர்சன் பட்நாயக் பின்வரும் எந்த துறையில் மிகவும் பிரபலமானவர்?

சிறுகதை எழுத்தாளர்

மணல் சிற்ப கலைஞர்

இளம் வயது ஆளுநர்

இளம் வயது அமைச்சர்

 

2016 | வலையமைப்பு தயார்நிலைப் பட்டியல் 2016 (Networked Readiness Index (NRI) 2016)-ல் இந்தியா வகிக்கும் இடம்?

81

88

91

98

 

2016 | ஜி-20 நாடுகளின் தொழிலாளர் நலத் துறை மாநாடு நடைபெற போகும் நாடு?

ஜப்பான்

இந்தியா

அமெரிக்கா

சீனா

 

2016 | 11வது மாநிலங்கள் மன்றக் கூட்டம் நடைபெறவுள்ள இடம்?[11th Inter state council metting]

டெல்லி

பெங்களூர்

மும்பை

கொல்கத்தா

2016 | இந்தியா சமீபத்தில் பின்வரும் எந்த ஆப்பிரிக்க நாட்டில் திறன் மேம்பாட்டிற்காக ஆடை பயிற்சி மையம் அமைக்க முடிவு செய்த்துள்ளது?

சாம்பியா

நைஜீரியா

மொராக்கோ

அல்ஜீரியா

 

2016 | 60 வயதுக்கு மேற்பட்ட திருநங்கைகளுக்கு ஓய்வூதியம் வழங்க முடிவுசெய்துள்ள மாநிலம்?

கேரளா

தெலுங்கானா

ஆந்திரா

குஜராத்

 

2016 | இந்தியாவில் நிதியாண்டை மாற்றம் செய்வது குறித்து ஆராய அமைக்கப்பட்டுள்ள குழுவின் தலைவர்?

P.V. ராஜாராமன்

சங்கர் ஆச்சார்யா

K.M. சந்திரசேகரன்

Dr. ராஜீவ் குமார்
2016 | சமீபத்தில் தொடங்கப்பட்ட(ஜூலை-7) ‘நமாமி கங்கா’ திட்டத்தின் மதிப்பு?

1000 கோடி

1100 கோடி

1300 கோடி

1500 கோடி

 

 

2016 | சமீபத்தில் தமிழ்நாடு தலைமைக் கணக்காயராக நியமிக்கப்பட்டுள்ளவர்?  (பொருளாதாரம் மற்றும் வருவாய்துறை தணிக்கை)

ஆர்.திருப்பதி வெங்கடசாமி

சந்திரா கிருஷ்ணமூர்த்தி

இந்தரஜித் குமாரசாமி

Dr. ராஜீவ் குமார்

 

2016 | சர்வதேச வீல்சேர் மற்றும் ஊனமுற்றோர் விளையாட்டு போட்டியில் எட்டு பதக்கங்களை வென்ற இந்தியர்?

சிவ கேசவன்

நிரஞ்சன் முகுந்தன்

அனீஸ் மதானி

ராஜ்யவர்தன் ரத்தோர்

 

Tags :

PG TRB | TET Exam Latest Current Affairs 2016 in Tamil for Competitive Exams

#மணல் #சிற்ப #கலைஞர்

ஒடிஸா மாநிலம், புரி கடற்கரையில் மணலாலான 100 ரதங்களை உருவாக்கி இருப்பதன் மூலம் புகழ்பெற்ற மணற்சிற்பக் கலைஞர் சுதர்சன் பட்நாயக் லிம்கா உலக சாதனை புத்தகத்தில் 21வது முறையாக இடம் பிடித்துள்ளார்.
பத்மஸ்ரீ விருதைப் பெற்றுள்ள சுதர்சன் பட்நாயக் மணல் சிற்பங்களை உருவாக்குவதில் ஏற்கெனவே 20 முறை உலக சாதனை படைத்துள்ளார்

#WEF

சமீபத்தில் ஜெனீவாவைத் தலைமையிடமாகக்கொண்ட World Economic Forum (WEF) அமைப்பு வெளியிட்டுள்ள வலையமைப்பு தயார்நிலைப் பட்டியல் 2016 (Networked Readiness Index (NRI) 2016) ல் இந்தியா 91 வது இடத்தைப்பெற்றுள்ளது

#சீனா

ஜி-20 நாடுகளின் தொழிலாளர் நலத் துறை மாநாட்டு ஜீலை 9 அன்று சீனாவில் நடைபெற உள்ளது. இம்மாநாட்டில், இந்தியா சார்பில், மத்திய தொழிலாளர் நலத் துறை அமைச்சர் பண்டாரு தத்தாத்ரேயா பங்கேற்கவுள்ளார்

#டெல்லி

2006-ஆம் ஆண்டுக்குப் பிறகு தில்லியில் ஜூலை 16ஆம் தேதி 11வது மாநிலங்கள் மன்றக் கூட்டம் நடைபெறவுள்ளது.
இந்த மன்றத்தின் தலைவராக பிரதமர் மோடி உள்ளார். மூத்த மத்திய அமைச்சர்களான ராஜ்நாத் சிங், சுஷ்மா ஸ்வராஜ், அருண் ஜேட்லி, வெங்கய்ய நாயுடு, நிதின் கட்கரி, மனோகர் பாரிக்கர் ஆகியோர் மன்றத்தின் உறுப்பினர்களாக உள்ளனர். இதுதவிர வேறு 11 மத்திய அமைச்சர்கள் தாற்காலிக உறுப்பினர்களாக நியமிக்கப்பட்டுள்ளனர்.
அனைத்து மாநிலங்கள் மற்றும் யூனியன் பிரதேசங்களின் முதல்வர்களும் இந்த கூட்டத்தில் பங்கேற்று தங்கள் கருத்துகளையும், குறைகளையும் மத்திய அரசிடம் எடுத்து கூறலாம்.

#நைஜீரியா

மேற்கு ஆபிரிக்க நாடுகளின் ஜவுளி தொழிலை முன்னேற்றிட மற்றும் அவர்களின்  திறன்களை மேம்படுத்த, நைஜீரியாவின் கடூனியா[Kadunia] என்ற இடத்தில் ஆடை பயிற்சி மையம் அமைக்க இந்தியா நைஜீரியாவுடன் ஒப்பந்தம் செய்துள்ளது.

#கேரளா

60 வயதுக்கு மேற்பட்ட திருநங்கைகளுக்கு ஓய்வூதியம் வழங்கப்படும் என கேரளா மாநில பட்ஜெட்டில் அறிவிக்கப்பட்டுள்ளது.

#சங்கர் #ஆச்சார்யா

இந்தியாவில் ஒரு நிதியாண்டு என்பது ஏப்ரலில் துவங்கி மார்ச் வரை கணக்கிடப்படுகிறது. பல்வேறு உலக நாடுகளில் ஜனவரி முதல் டிசம்பர் வரை என கணக்கிடப்படுகிறது.
தற்போது உலக நாடுகளைப்போல் இந்தியாவிலும் நிதியாண்டை மாற்றம் செய்வது பற்றிய பரிந்துரைகளையும், தற்போதைய தேதி உட்பட வெவ்வேறு தேதிகளில் நிதி ஆண்டை துவக்குவது குறித்த சாதக பாதகங்கள் குறித்து ஆராய்ந்து அறிக்கை அளிக்க 4 பேர் கொண்ட குழுவை மத்திய நிதியமைச்சகம் ஏற்படுத்தியுள்ளது.
குழுவின் தலைவராக முன்னாள் தலைமை பொருளாதார ஆலோசகர் திரு.சங்கர் ஆச்சார்யா நியமிக்கப்பட்டுள்ளார்.
திரு. P.V. ராஜாராமன் ( முன்னாள் தமிழக நிதித்துறை செயலாளர் ) ., திரு. K.M. சந்திரசேகரன் ( முன்னாள் அமைச்சரவை செயலாளர் ) ., மற்றும் Dr. ராஜீவ் குமார் ( மத்திய கொள்கை ஆராய்ச்சி மையத்தின் மூத்த உறுப்பினர் ) ஆகியோர் இக்குழுவின் உறுப்பினர்களாக நியமனம் செய்யப்பட்டுள்ளனர்

#1500 #கோடி

கங்கை நதியைச் சுத்தப்படுத்துவதற்காக 300 திட்டங்களின் ஒருங்கிணைப்புத் திட்டமான ‘நமாமி கங்கா’ திட்டப்பணிகள் ரூ.1500 கோடி மதிப்பீட்டில் வியாழக்கிழமை தொடங்கப்பட்டன.
முதல்கட்டமாக நீர்த்துறை, மயான கட்டுமானம்/புனரமைப்பு, ஆற்றங்கரைகளை அழகுபடுத்து தல், கழிவு நீர் சுத்திகரிப்பு அமைப்புகளை நிர்மாணித்தல்/பழுதுபார்த்தல் உள்ளிட்ட பல்வேறு திட்டங்கள், கங்கை நதிப்படுகை அமைந்துள்ள 5 மாநிலங்களிலும் 104 இடங்களில் ஒரே சமயத்தில் தொடங்கி வைக்கப்பட்டுள்ளன.

#ஆர்.#திருப்பதி #வெங்கடசாமி

தமிழ்நாடு தலைமைக் கணக்காயராக (பொருளாதாரம் மற்றும் வருவாய்துறை தணிக்கை) ஆர்.திருப்பதி வெங்கடசாமி நியமனம் செய்யப்பட்டுள்ளார்

#நிரஞ்சன் #முகுந்தன்

செக் குடியரசின் Prague நகரில் நடைபெற்ற சர்வதேச வீல்சேர் மற்றும் ஊனமுற்ற விளையாட்டுபோட்டியில் ( International Wheelchair and Amputee Sports ) இந்திய வீரர் நிரஞ்சன் முகுந்தன் மூன்று தங்கம், இரண்டு வெள்ளி, மூன்று வெண்கலப்பதக்கம் உட்பட எட்டு பதக்கங்களை பல்வேறு வகையான நீச்சல் போட்டிகளில் வென்றுள்ளார்.

Tags : ,

சமிபத்திய செய்திகள் | நடப்பு நிகழ்வுகள்

2016 | பதற்றமான பகுதியாக ( disturbed area ) 6 மாத காலத்துக்கு மத்திய அரசு அறிவித்துள்ள மாநிலம்?
நாகாலாந்து

2016 | ஸ்விட்சர்லாந்து நாட்டில் உள்ள வங்கிகளில் பணத்தை முதலீடு செய்திருப்போரின் பட்டியலில், இந்தியர்கள்  எத்த்னையாவது  இடத்தைப் பிடித்துள்ளனர்?
75-ஆவது இடம்.

2016 | ஸ்விட்சர்லாந்து வங்கிகளில் பணம் முதலீடு செய்திருப்போரின் பட்டியலில் எந்த நாட்டினர்  முதலிடத்தில் உள்ளனர்?
பிரிட்டன் (சுமார் ரூ.24 லட்சம் கோடி) (அமெரிக்கா 2ம் இடம்)

2016 | இணைய வழியில் அனைத்து வகையான கல்விகளையும் அளிக்கும் திட்டத்தின் பெயர்?
ஸ்வயம் திட்டம்

2016 | “ஸ்வயம்’ திட்டத்தை பிரதமர் நரேந்திர மோடி தில்லியில் தொடங்கி வைக்க இருக்கும் நாள்?
ஆகஸ்ட் 15-ஆம் தேதி, 2016

2016 | ஸ்வயம்’ திட்டத்தில் இணையதளம் வழியாக இலவசமாக வழங்கப்படும் இக்கல்வியில் ஒரே நேரத்தில் எத்தனை பேர் வரை இதற்கான இணையதளத்தைப் பயன்படுத்த முடியும்?
10 லட்சம் பேர்

2016 | ஸ்வயம் திட்டத்தை அமுல்படுத்தச் செய்யும் மத்திய அரசின் துறை எது?
மத்திய மனிதவள மேம்பாட்டுத்துறை

2016 | மத்திய மனிதவள மேம்பாட்டுத்துறை அமல்படுத்தும் ஸ்வயம் திட்டத்தில் தொழில்நுட்பக் கூட்டாளியாக இணைந்துள்ள நிறுவனம்?
மைக்ரோசாஃப்ட் நிறுவனம்

2016 | உலகிலேயே இணையவழியில் கல்வி அளிக்கும் மிகப்பெரிய கல்வி மையமாக  அமையப்போகும் திட்டம்?
ஸ்வயம் திட்டம்.

Tags : ,

சமிபத்திய செய்திகள் | நடப்பு நிகழ்வுகள்

2016 | RIMPAC (Rim of the Pacific) 2016 கடற்பயிற்சியின் கருப்பொருள்?
Capable, Adaptive, Partners

2016 | கூகுள் நிறுவனம் தனது அடுத்த Android version 7க்கு என்ன பெயரிட்டுள்ளது?
NOUGAT

2016 | SBI தனது வாடிக்கையாளர்களுக்கு பல்வேறு வகையான சேவைகள் / திட்டங்கள் பற்றிய விபரங்களை வழங்குவதற்கும், அவர்களின் ஐயங்களுக்கு தீர்வை வழங்குவதற்கும் Face book மற்றும் Twitterல் என்ன பெயரில் கணக்கை துவக்கியுள்ளது?
SBI MINGLE

2016 | Half Lion , How P.V.Narasimha Rao Transformed India – என்ற நூலை எழுதியவர்?
வினய் சீதாபதி

2016 | மைக்ரோசாப்ட் நிறுவனத்தின் CEO சத்யா நாதள்ள , தனது பணிக்கால அனுபவங்கள் மற்றும் வாழ்க்கை சம்பவங்களை என்ன பெயரில் புத்தகமாக எழுதி வருகின்றார்?
Hit Refresh  (2017ல் இந்த புத்ததகம் வெளியாகிறது)

2016 | சமீபத்தில் சீனாவில் உள்ள Nanjing Audit University யின் கவுரவ பேராசிரியராக நியமனம் செய்யப்பட்டுள்ள இந்தியர்?
சசி காந்த் சர்மா (இந்திய தலைமை கணக்கு தணிக்கை மற்றும் ஆடிட்டர் ஜெனெரல்)

2016 | இந்தியா – இஸ்ரேல் கூட்டுத் தயாரிப்பில் உருவான அதிநவீன ஏவுகணை?
Medium Range Surface to Air Missile (MRSAM) மற்றும் பராக் -8

2016 | Medium Range Surface to Air Missile (MRSAM) மற்றும் பராக் -8 ஏவுகணை எந்த் ஏவுதளத்தில் வெற்றிகரமாக சோதனை செய்யப்பட்டது?
ஒடிஸா மாநிலம் சண்டிப்பூரில்

2016 | முற்றிலும் இந்தியாவிலேயே உருவாக்கப்பட்ட இலகுரக போர் விமானம்?
தேஜாஸ்

2016 | பாகிஸ்தான் மற்றும் சீனாவின் கூட்டு முயற்சியில் உருவான ஜெஎப் – 17 ரக போர் விமானத்தைவிட அதிகசக்தி வாய்ந்த இந்திய விமானம் எது?
தேஜாஸ்

சமிபத்திய செய்திகள் | நடப்பு நிகழ்வுகள்

2016 | International Conference on Ayurved மாநாடு எங்கு நடைபெற்றது?
சிங்கப்பூர்

2016 | சிங்கப்பூர் ஆயூர்வேத மருத்துவர்கள் சங்கமும் இந்திய அரசின் AYUSH துறையும் இணைந்து நடத்திய International Conference on Ayurveda சிங்கப்பூரில் நடைபெற்ற நாள்?
ஜூன் 29

2016 | இந்தியாவில் தேசிய மருத்துவர்கள் தினம் என்று கொண்டாடப்படுகிறது?
ஜூலை – 1

2016 | சர்வதேச விளையாட்டுச் செய்தியாளர்கள் தினம் என்று கொண்டாடப்படுகிறது?
ஜூலை – 2

2016 | சர்வதேச கூட்டுறவு தினம் என்று கொண்டாடப்படுகிறது?
ஜூலை மாத முதல் சனிக்கிழமை

2016 | Smart model கிராமமாக மாற்றும் முன்னோடி திட்டத்தில் ( Smart Model Village Pilot Project ) இடம்பெற்றுள்ள கிராமங்கள்?
Dhaula, Alipur, Harichandpur ,Taj Nagar ,Rojka Meo

2016 | ரியோ டி ஜெனிரோ ஒலிம்பிக் போட்டியில் பங்கேற்கும் இந்திய அணியின் ஸ்பான்சரராக தேர்வு செய்யப்பட்டுள்ள நிறுவனம்?
அமுல்

2016 | சமீபத்தில் electronic cigerete எனப்படும் e – சிகரட்டை தயாரிக்க , விற்பனை செய்ய, பயன்படுத்த தடை விதித்துள்ள மாநிலம்?
கேரளா (ஏற்கனவே பஞ்சாப், மகாராஷ்டிரா, கர்நாடகா)

2016 | அமெரிக்கா, சீனா, இந்தியா, ஆஸ்திரேலியா, பிரிட்டன், பிரான்ஸ், ஜெர்மனி, கனடா, இத்தாலி, ஜப்பான் உள்ளிட்ட 26 நாடுகள் பங்கேற்கும் உலகின் மிகப்பெரிய கடற்பயிற்சியின் பெயர்?
RIMPAC (Rim of the Pacific) 2016

2016 | RIMPAC (Rim of the Pacific) 2016 கடற்பயிற்சி நடைபெறும் இடம்?
ஹவாய் தீவு கடல் பகுதிகளில்

2016 | RIMPAC (Rim of the Pacific) 2016 கடற்பயிற்சி நடைபெறும் நாள்?
ஜூன் 30 முதல் ஆகஸ்ட் 04

சமிபத்திய செய்திகள் | நடப்பு நிகழ்வுகள்

2016 | பிரிக்ஸ் அமைப்பு சார்பில் எரிபொருள் சேமிப்பு (Energy Saving & Energy Efficiency ) தொடர்பான இருநாள் சர்வதேச மாநாடு எங்கு நடைபெற்றது?
விசாகப்பட்டினம்

2016 | செல் போன்களின் இணைய வேகத்தை அறிய தொலைத்தொடர்பு ஒழுங்குமுறை ஆணையம் அறிமுகம் செய்துள்ள அலைபேசி செயலி?
TRAI MY SPEED

2016 | Kalinga Siksha Sathi Yojana எனும் திட்டத்தை அறிவித்துள்ள மாநிலம்?
ஒடிஷா மாநிலம்

2016 | ஒடிசா மாநிலத்தில் பொறியியல், மருத்துவம், மேலாண்மை போன்ற உயர் கல்வி பயிலும் மாணவர்களுக்கு 1% வட்டியில் கடன் வழங்கும் திட்டம்?
Kalinga Siksha Sathi Yojana

2016 | இரண்டாவது சர்வதேச யோகா தினத்தை முன்னிட்டு மத்திய AYUSH துறையின் சார்பில் International Conference on Yoga for Body and Beyond எனும் நிக்ழ்ச்சி நடைபெற்ற இடம்?
புது டெல்லி

2016 | எழுத்தாளர் பெருமாள் முருகனின் “மாதொருபாகன்’ நூலுக்கு தடை விதிக்க முடியாது என்று  உத்தரவிட்டுள்ள நீதிமன்றம்?
சென்னை உயர்நீதிமன்றம்

2016 | தமிழகத்தில் அரசு வேலைக்காக  எத்தனை பேர் வேலைவாய்ப்பு மையத்தில் பதிவு செய்திருப்பதாக தமிழக அரசு தெரிவித்துள்ளது?
83.33 லட்சம் பேர்

2016 | ஜி-20 நாடுகளின் தொழிலாளர் நலத் துறை மாநாட்டு எந்த நாட்டில் நடைபெற்றது?
சீனா (ஜீலை 9)

2016 | மத்திய தொழிலாளர் நலத் துறை அமைச்சர்?
பண்டாரு தத்தாத்ரேயா

2016 | ஒடிஸா மாநிலம், புரி கடற்கரையில் மணலாலான 100 ரதங்களை உருவாக்கி இருப்பதன் மூலம் லிம்கா உலக சாதனை புத்தகத்தில் மீண்டும் இடம்பிடித்தவர்?
சுதர்சன் பட்நாயக்
(புகழ்பெற்ற மணற்சிற்பக் கலைஞர்) 
இது 21ஆவது உலக சாதனையாகும்

சமிபத்திய செய்திகள் | நடப்பு நிகழ்வுகள்

2016 |  வியாழன் கிரகத்தை பற்றி ஆய்வு செய்வதற்காக அமெரிக்காவின் நாசா அனுப்பிய விண்கலம்?
ஜூனோ

2016 | ஜூனோ என்ற ஆளில்லா விண்கலத்தை விண்ணில் செலுத்தப்பட்ட நாள்?
2011-ஆம் ஆண்டு ஆகஸ்ட் 5-ம் தேதி

2016 | அரசுப் பணியாளர்களுக்கான மருத்துவக் காப்பீட்டுத் திட்டத்தினை எந்த  காப்பீட்டு நிறுவனம் மூலம் செயல்படுத்திட முதல்வர் உத்தரவிட்டுள்ளார்?
யுனைடெட் இந்தியா காப்பீட்டு நிறுவனம்.

2016 | தமிழ்நாடு தலைமைக் கணக்காயராக (பொருளாதாரம் மற்றும் வருவாய்துறை தணிக்கை) நியமிக்கப்பட்டுள்ளவர்?
ஆர்.திருப்பதி வெங்கடசாமி

2016 | உலகின் மிகப்பெரிய கழிப்பறை வளாகம் எங்கு அமைக்கப்பட்டுள்ளது?
பண்டரிபுரம்(மஹாராஷ்டிராவின் கோயில் நகரம்) தற்போது சீனாவில் 1,000 கழிப்பிடங்கள் கொண்ட வளாகமே உலகின் பெரிய கழிப்பறை வளாகமாக உள்ளது

2016 | சமீபத்தில் உலகின் மிகப்பெரிய கை ராட்டை எங்கு நிறுவப்பட்டுள்ளது?
டெல்லி இந்திரா காந்தி சர்வதேச விமான நிலையத்தின் 3-வது முனையத்தில்

2016 | நடப்பு நிதியாண்டில் விவசாயிகளுக்கு எத்தனை சதவீத வட்டியில் எவ்வளவு ரூபாய் வரை குறுகிய கால பயிர் கடன் வழங்க மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல் அளித்துள்ளது?
7 சதவீத வட்டியில் ரூ.3 லட்சம் வரை

2016 | சமீபத்தில் வலையமைப்பு தயார்நிலைப் பட்டியல் 2016 (Networked Readiness Index (NRI) 2016) ல் இந்தியா எத்தனையாவது இடத்தைப்பெற்றுள்ளது?
91 வது இடம்.

2016 | வலையமைப்பு தயார்நிலைப் பட்டியல் 2016 (Networked Readiness Index (NRI) 2016) வெளியிட்ட அமைப்பு?
World Economic Forum (WEF) அமைப்பு

சமிபத்திய செய்திகள் | நடப்பு நிகழ்வுகள்

2016 | World Economic Forum (WEF) அமைப்பின் தலைமையிடம் எங்கு அமைந்துள்ளது?
ஜெனிவா

2016 | நாட்டிலேயே பகுதிநேர ஊழியர்களுக்கு குறைந்தபட்ச ஊதியம் நிர்ணயித்துள்ள முதல் மாநிலம் என்ற பெருமையை பெற்றுள்ள மாநிலம்?
ராஜஸ்தான் மாநிலம்

2016 | ‘MySpeed’ மொபைல் அப்ளிகேசன் வெளிட்ட அமைப்பு?
தொலைத் தொடர்பு ஒழுங்குமுறை (TRAI)

2016 | வாடிக்கையாளர்கள் தங்களது மொபைல் இணையதள இணைப்பின் வேகத்தை அறிந்துக்கொள்ள உதவும் அப்ளிகேஷன்?
MySpeed-ஆப்

2016 | நாட்டிலேயே முதன்முறையாக சிறு மற்றும் குறுந்தொழில் நிறுவனங்களுக்கான வங்கி முறையை முழுவதுமாக டிஜிட்டல் மயமாக்கியுள்ள பெருமையை பெற்றுள்ள வங்கி?
எச்.டி.எப்.சி வங்கி

2016 | சமீபத்தில் ஸ்டேட் பாங்கு நிறுவனத்தால் அறிமுகம் செய்யப்பட்டுள்ள புதுமையான சேவை?
SBI Mingle

2016 | ஸ்டேட் பாங்கு வாடிக்கையாளர்கள் தங்கள் Facebook போன்ற சமூக வலைத்தளங்கள் மூலம் எந்தசேவையினைப் பயன்படுத்தி தங்கள் கணக்கின் மீதி, கடைசி பணபரிமாற்றங்கள் போன்ற தகவல்களை அறிந்து கொள்ளலாம்?
SBI Mingle சேவை

2016 | எந்த இடத்தில் தொல்காப்பியரின் வெண்கல சிலை திறக்க உயர் நீதிமன்றம் அனுமதி வழங்கியுள்ளது?
காப்பிக்காடு(குமரி மாவட்டம்)

2016 | சமீபத்தில் காலமான “ஒரு நதி ஓடிக் கொண்டிருக்கிறது’ என்ற நாவலின் ஆசிரியர்?
வே.சபாநாயகம்

2016 | இந்தியாவின் முதல் வணிகம் சார்ந்த பிரச்சனைகளுக்கு தீர்வு காணும் சிறப்பு மையம் மற்றும் வணிக நீதிமன்றம் எந்த மாநிலத்தின் உருவாக்கப்பட்டுள்ளது?
சட்டிஸ்கர்நாயா ராய்பூர் (Naya Raipur) நகரில் , 2-7-2016 .

சமிபத்திய செய்திகள் | நடப்பு நிகழ்வுகள்

2016 | சமீபத்தில் உலக வங்கி வெளியிட்ட Logistics Performance Index 2016 ல் இந்தியா எத்தனையாவது இடத்தைப்பெற்றுள்ளது?
35 வது இடம்

2016 | ரிசர்வ் வங்கியின் செயல் இயக்குநராக நியமிக்கப்பட்டுள்ளவர்?
சுதர்சன் சென்

2016 | தற்போதய ரிசர்வ் வங்கியின் செயல் இயக்குநரான சுதர்சன் சென்னுக்கு முன்னதாக இருந்தவர்?
என்.எஸ்.விஸ்வநாதன்

2016 | என்.எஸ்.விஸ்வநாதன் தற்போது வகிக்கும் பதவி?
ரிசர்வ் வங்கியின் துணை ஆளுநர்

2016 | ஈரோப்பா லீக் கால்பந்துப் போட்டியில் பங்குபெறும் முதல் இந்திய கால்பந்து வீரர் எனும் பெருமையை பெற்றுள்ளவர்?
குருஃபிரீத் சிங் சந்து

2016 | வியாழன் கிரகத்தின் சுற்றுப் பாதைக்குள் அமெரிக்காவின் “ஜூனோ’ விண்கலம் வெற்றிகரமாக நுழைந்த நாள்?
05-07-16

2016 | ஜூனோ’ விண்கலம் ஐந்தாண்டுகளாக இதுவரை பயணித்துள்ள தூரம்?
2,800 கோடி கி.மீ

2016 | சுவிஸ் வங்கியில் பணம் போட்டு வைத்துள்ள நாடுகளின் பட்டியலில் இந்தியா எத்தனையாவது இடத்தில் உள்ளது?
75வது இடம்

2016 | சுவிஸ் வங்கியில் பணம் போட்டு வைத்துள்ள நாடுகளின் பட்டியலில் இந்தியா கடந்த வருடம் எத்தனையவது இடத்தில் ஒருந்ததௌ?
61வது இடத்தில்

2016 | இந்தியாவிலேயே உருவாக்கப்பட்ட 4-ம் தலைமுறை போர் விமானமானம்?
தேஜாஸ்

2016 | தேஜாஸ்’ போர் விமானம் எவ்வித விபத்துக்களும் இன்றி எத்தனை மணிநேரம் வெற்றிகரமாக பறந்துள்ளது?
2,029 மணிநேரம்

சமிபத்திய செய்திகள் | நடப்பு நிகழ்வுகள்

2016 | உள்நாட்டிலேயே தயாரிக்கப்பட்ட போர் விமானங்களுடன் ஒப்பிடுகையில் அதிக வலிமை வாய்ந்ததாக கருதப்படுவது?
தேஜாஸ் போர் விமானம், இந்தியா.

2016 | ஜெர்மனி நாட்டிலேயே தயாரிக்கப்பட்ட போர் விமானம்?
டோர்னியர் ஆல்பா ஜெட்

2016 | சீனா மற்றும் பாகிஸ்தானின் கூட்டுமுயற்சியில் தயாரிக்கப்பட்ட போர் விமானம்?
J 17 பைட்டர்  மற்றும் பிரிட்டன்ஹாக் 200

2016 | தென் கொரியா மற்றும் அமெரிக்காவின் கூட்டு முயற்சியில் தயாரிக்கப்பட்ட போர் விமானம்?
கேய்டி50

2016 | சமீபத்தில் உலகிலே மிகப்பெரிய ரேடியோ தொலைநோக்கியை பொருத்தும் பணியை முடித்துள்ள நாடு?
சீனா

2016 | சீனாவின் ரேடியோ தொலைநோக்கியில் உள்ள பிரதிபலிப்பானின் அளவு?
500 மீட்டர்கள் விட்டம் கொண்டது.

2016 | சீனாவின் ரேடியோ தொலைநோக்கியின் பரப்பளவு?
முப்பது கால்பந்து மைதான அளவுக்கு இது சமமானது.

2016 | கனடா ஓஃபன் கிராண்ட் பிரிக்ஸ் போட்டியில் ஆண்கள் ஒற்றையர் கோப்பையை வென்றவர்?
சாய் பிரநீத்(இந்தியா)

2016 | கூகுள் நிறுவனத்தின் அடுத்த ஆண்ட்ராய்டு இயங்குதள வெர்ஷனின் பெயர்?
நெளகாட்(Nougat)

2016 | தேன், முட்டையின் வெள்ளைக்கரு மற்றும் பருப்புகளினால் உருவாக்கப்படும் ஒருவகை இனிப்பின் பெயர்?
நெள்காட்

Tags : ,

Current Affairs Quiz | Question Papers with Answer in Tamil – 010

#  சர்வதேச கால்பந்து நடுவராக தேர்வுசெய்யப்பட்டுள்ள 

திண்டுக்கல் வீராங்கனை?
விடை : ரூபாதேவி
#  103-வது இந்திய அறிவியல் மாநாடுநடைபெறும் இடம்?
விடை : மைசூரு
#  பத்மஸ்ரீபத்மபூசன்பத்மவிபூசன் விருதுகள்இந்திய 

அரசால் ஏற்படுத்தப்பட்ட ஆண்டு?
விடை : 1954

 

#  பின்வரும் எந்த விண்வெளி அமைப்புசெவ்வாய்(2016 InSight Mars mission)பயணத்தைதற்காலிகமாக நிறுத்தி வைத்துள்ளது?
விடை : NASA

#  பின்வரும் யார் கேரளசுற்றுலா துறையால்“2016 நிஷகாந்தி 

புரஸ்காரம்“(Nishagandhi Puraskaram)விருதுக்கு தேர்வுசெய்யபட்டுள்ளார்?
விடை : இளையராஜா

#  பின்வரும் யாருக்கு 2015இன் சங்கீதாகலாநிதி விருது வழங்கப்பட்டது?
விடை : சஞ்சய் சுப்பிரமணியம்
#  Mission Smokeless Village திட்டத்தைதொடங்கிய மாநிலம் ?
விடை : கர்நாடகம்
#  தற்போதைய மணிப்பூர் ஆளுநர் ?
விடை : சண்முகநாதன்
#  ASEAN Economic Community (AEC)இல் எத்தனைஉறுப்பு நாடுகள் உள்ளன?
விடை : 10

 

#  நாட்டில் முதலாவதாக நீருக்கடியில்சுரங்கப்பாதை சாலை 

அமைக்க திட்டமிட்டுள்ளமாநிலம்?
விடை : ஆந்திரப் பிரதேசம்
#  மிதாலி ராஜ் என்பவர் தொடர்புடையவிளையாட்டு?
விடை : கிரிக்கெட்

#  பின்வரும் எந்த நாட்டின் புதிய பாராளுமன்றகட்டிடம் இந்தியாவால் 

2016 ல் –  கட்டப்பட்டது?
விடை : ஆப்கானிஸ்தான்

Tags : , , , , , , , , , , ,

Current Affairs Quiz | Question Papers with Answer in Tamil – 009

#  இந்தியஜப்பான்கடற்படைகளுக்கிடையேயான கூட்டுபயிற்சியான 

சக்யோக்கைஜின்(Sahyog-Kaijin)நடைபெறபோகும் கடற்கரை?
விடை : சென்னை

#  மாடியில் தோட்டம் அமைக்கும் “நீங்களேசெய்து பாருங்கள்‘ என்ற 

புதிய வேளாண்திட்டத்தை தொடக்கியுள்ள மாநிலம்?
விடை : தமிழ்நாடு
#  64–வது தேசிய சீனியர் கைப்பந்து போட்டியில்வென்ற அணி?
விடை : தமிழ்நாடு
#  2016 ல் –  “பிரணவ் தனவாடே” எந்தவிளையாட்டில் உலக சாதனை புரிந்தார்?
விடை : கிரிக்கெட்

 

#  பின்வரும் துறைகளில் அருனிமாசின்ஹா(Arunima Sinha) தொடர்பானது ?
விடை : மலைஏறுபவர்
#  SAFF(South Asian Football Federation) Suzuki Cup 2015- வென்ற நாடு?
விடை : இந்தியா
#  பின்வரும் மாநிலங்களில் எது நாட்டில்முதல் முறையாக 

Electronic motor insurance policies- ஏற்றுக்கொண்டுள்ளது?
விடை : தெலுங்கானா
#  My native place – My village(Janma Bhoomi – Maa Vooru)என்ற 

திட்டத்தை தொடங்கியுள்ளமாநிலம்?
விடை : ஆந்திரபிரதேஷ்
#  பின்வரும் மாநிலங்களில் ராஜா ராணி இசைவிழாவை கொண்டாடடியது?
விடை : ஒடிசா

 

#  சென்சார் போர்டை சீரமைக்க 2016 ல் – நியமிக்கப்பட்டுள்ள சிறப்பு 

குழுவின் தலைவர்?
விடை : ஷியாம் பெனகல்
#  2016 ல் –  இந்தியா பின்வரும் எந்த நாட்டுடன்அணுசக்தி பட்டியலை பகிர்ந்துள்ளது?
விடை : பாகிஸ்தான்
#  103-வது இந்திய அறிவியல் மாநாட்டின்முக்கிய கருப்பொருள்?
விடை : இந்தியா 2020
#  2016 ல் –  உலகின் மிகப்பெரிய சுரங்க ரெயில்நிலையம் திறக்கப்பட்ட நாடு?
விடை : சீனா

Tags : , , , , , , , , , , ,

Current Affairs Quiz | Question Papers with Answer in Tamil – 008

#  உலக பிரெய்லி நாள்(World Braille Day)அனுசரிக்கப்படும் நாள்?
விடை : டிசம்பர் 4
#  30 வயதுக்குள் சாதனைபடைத்தவர்களுக்கான போர்ப்ஸ்பத்திரிகையின் 

பட்டியலில் இடம் பெற்றுள்ளஇந்தியர்களின் எண்ணிக்கை?
விடை : 45
#  தேசிய பேரிடர் மீட்புப் படையின் முதல் பெண்கமாண்டர் ?
விடை : ரேகா நம்பியார்
#  எந்த நாட்டில் பாதுகாப்பு பணியில்ஈடுபட்டதிற்க்கு இந்திய 

அமைதிப்படைவீரர்களுக்கு .நா.விருதுகள் 2016 ல் – (Jan 2016)வழங்கப்பட்டன?
விடை : லைபீரியா
#  துணை ராணுவத்தில் பெண்களுக்குஎத்தனை சதவீத இடஒதுக்கீடு 

அளிக்க மத்தியஅரசு அறிவித்துள்ளது?
விடை : 33
#  புதிய கல்விக் கொள்கை (New Education Policy)குழுத் தலைவர் ?
விடை : TSR.சுப்பிரமணியன்
#  “Jinnah Often Came to our House” என்றபுத்தகத்தின் ஆசிரியர்?
விடை : கிரண் தோஷி
#  இன்ஸ்டாகிராமின்(Instagram) முதல்புகைப்பட கண்காட்சி 

நடைபெறப்போகும்இந்திய நகரம்?
விடை : கொல்கத்தா
#  உலகத் திருக்குறள் பேரவை சார்பில்,மூன்றாவது திருக்குறள் மாநாடு நடந்த இடம்?
விடை : ரத்தினகிரி
#  2016 ல் –  அணுகுண்டு(ஹைட்ரஜன் குண்டு)சோதனை நடத்திய நாடு?
விடை : வட கொரியா

 

#  2016 ல் –  இந்தியா எந்தநாட்டுடன் 27வருடங்களுக்கு அப்புறம் 

பேருந்துபோக்குவரத்தை துவங்கியுள்ளது?
விடை : நேபால்
#  2016 ல் –  மகாத்மா காந்தியடிகளின் பெயரில்ரவுண்டானாவை திறந்துள்ள நாடு?
விடை : இஸ்ரேல்

Tags : , , , , , , , , , , ,

Current Affairs Quiz | Question Papers with Answer in Tamil – 007

#  2016 ல்   மக்கள்தொகைக் கணக்கெடுப்புதலைமைப் பதிவாளராக நியமிக்கபட்டுள்ளவர்?
விடை : சைலேஷ்
# 

பின்வரும் எந்த மாநிலங்களில் உள்ளூர்பஞ்சாயத்து தேர்தலில் போட்டிபோட

வேட்பாளர்களுக்கு குறைந்தபட்ச கல்வி தகுதிதேவைப்படுகிறது?
விடை : ராஜஸ்தான் மற்றும் ஹரியானா

#  2015-ன் கோஸ்டா நாவல் விருதுவென்றுள்ளவர்?
விடை : Kate Atkinson
#  2015 ஸ்வீடன் கிராண்ட் பிரி துப்பாக்கி சுடுதல்போட்டியில்– பெண்கள் 

10 மீட்டர் ஏர் ரைபிலில்புதிய உலக சாதனை படைத்தவர்?
விடை : அபூர்வி சந்தேலா
#  பின்வரும் எது 12-வது தெற்காசியவிளையாட்டு போட்டி நடத்த 

போகும்மாநிலங்களில் ஒன்று?
விடை : மேகாலயா
#  14 வது நிதிக்குழுத் தலைவர் யார்?
விடை : Y V ரெட்டி
#  2015 ஆம் ஆண்டிற்கான இந்திரா காந்திஅமைதி விருது ?
விடை : UNHCR ( United Nations High Commissioner for Refugees )
#  2016 ல் –  காலமான ஜம்மு காஷ்மீர் முதல்மந்திரி?
விடை : முப்தி முகமது சயீத்
#  இஸ்ரேலுக்கான புதிய இந்திய தூதராகநியமிக்கப்பட்டுள்ளவர்?
விடை : பவன் கபூர்

#  கங்கை நதி மாசுபடுவதைத் தடுப்பதற்கானகங்கை கிராமத் 

திட்டத்தை தொடங்கிவைத்தவர்?
விடை : உமா பாரதி
#  உலக குழந்தைகள் திரைப்படத்திருவிழா’2015நடைபெற்ற இடம் ?
விடை : ஹைதராபாத்
#  சர்வதேச பெண்குழந்தைகள் தினம் ?
விடை : அக்டோபர் 11

Tags : , , , , , , , , , , ,

Current Affairs Quiz | Question Papers with Answer in Tamil – 006

#  20 வது சென்னை ஓபன் டென்னிஸ்போட்டியில் சாம்பியன் 

பட்டம் பெற்றவர்?
விடை : வாவ்ரிங்கா

#  ஜம்முகாஷ்மீர் மாநில புதிய முதல்வராகபதவி ஏற்றுளவர்?
விடை : மெகபூபா முப்தி

#  வெளிநாடுவாழ் இந்தியர் தினம்கொண்டாடப்படும் நாள்?
விடை : ஜனவரி 9
#  மும்பைஅகமதாபாத் புல்லட் ரயில்பிரச்சினைகள் தீர்த்துக்கொள்ள மத்திய 

அரசுஅமைத்துள்ள உயர் மட்ட குழுவின் தலைவர்?
விடை : அரவிந்த் பணகரியா

#  Hurunஇன் இந்திய அறப்பணி 2015 பட்டியலில்இடம் பிடித்துள்ள 

மிகவும் தாராள இந்திய யார்?
விடை : அசிம் பிரேம்ஜி

 

#  105வது Indian Science Congress Association( ISCA )தலைவராக 

நியமிக்கப்பட்டுள்ளவர் யார்?
விடை : Achyuta Samanta

#  2016 ல் –  புனேவில் உள்ள மத்திய திரைப்படமற்றும் தொலைக்காட்சி 

கல்விநிறுவனத்தின்(எஃப்டிஐஐதலைவராகநியமிக்கபட்டுள்ளவர்?
விடை : கஜேந்திர சவுகான்

#  சிரில் வர்மா(Siril Verma) சார்ந்த விளையாட்டுஎது?
விடை : பாட்மிட்டன்

#  ‘The Country of First Boys’ என்ற புத்தகத்தின்ஆசிரியர் யார்?
விடை : அமர்த்தியா சென்

#  பிரிஸ்பேன் இண்டர்நேஷனல் டென்னிசில்பட்டம் வென்ற ஜோடி?
சானியா மிர்சா- மார்ட்டினா ஹிங்கிஸ்
#  ஆக்ஸ்போர்டு பல்கலைக்கழகதின் முதல்பெண் துணை அதிபர் யார்?
விடை : Louise Richardson
#  2016இன் Central Banker of the Year விருதைபெறுபவர்?
விடை : ரகுராம் ராஜன்

 

#  ‘நிடி ஆயோக்’ அமைப்பின் புதிய தலைமைசெயல் அதிகாரியாக நியமிக்கபட்டுள்ளவர்?
விடை : அமிதாப் காந்த்

Tags : , , , , , , , , , , ,

Current Affairs Quiz | Question Papers with Answer in Tamil – 005

# சென்னை ஓபன் கிராண்ட்மாஸ்டர்ஸ் செஸ்போட்டியில்

(என்.மகாலிங்கம்கோப்பை)சாம்பியன் பட்டம் வென்றவர்?
விடை : பிலோஸ் விளாடிமிர்

# அரபு இந்தியா ஒத்துழைப்பு மன்றத்தின்முதல் மந்திரிகள் கூட்டம் 

நடைபெற்ற நாடு?
விடை : பஹரைன்

 

#  பின்வரும் அமைப்புக்கலில் எது 2016-உலகபொருளாதார 

நிலைமை மற்றும்வாய்ப்புகள்(WESP)

அறிக்கையை வெளியிட்டது?
விடை : United Nations

#  பின்வருபவர்களில் பத்ம பூஷன் விருதுக்குதேர்வு செய்யபடவர்களில் 

தவறானவர்?
விடை : தீபிகா குமாரி

#  2016 ல் –  காலமான சமூக ஆர்வலர் நிர்மலாகஜ்வாணி(Gajwani), 

எந்த மாநிலத்தைசார்ந்தவர்?
விடை : குஜராத்

#  சர்வதேச வர்த்தக மற்றும்வளர்ச்சித்துறை(ICTSD) மையத்தின்தலையமகம் 

அமைந்துள்ளது நகரம்?
விடை : ஜெனீவா

#  பின்வருபவர்களில் யார் ஒற்றையர் கிராண்ட்ஸ்லாம் போட்டியில் 

அதிக பட்டங்களைவென்றவர்?
விடை : மார்டினா நவ்ரடிலோவா/Martina Navratilova

#  77–வது தேசிய சீனியர் டேபிள் டென்னிஸ்ஒற்றையர் பிரிவு 

போட்டியில் சாம்பியன் பட்டம்வென்றவர்?
விடை : அந்தோணி அமல்ராஜ்
#  பீப்பிள்ஸ் சாய்ஸ் என்ற விருதை வென்றமுதல் இந்திய யார்?
விடை : பிரியங்கா சோப்ரா

Tags : , , , , , , , , , , ,

Current Affairs Quiz | Question Papers with Answer in Tamil – 004

#  2016 ல் –  இந்தியாவின் மிகப்பெரிய தேசியக்கொடி பறக்கவிடப்பட்ட இடம்?
விடை : ராஞ்சி

# ராணுவ ஆராய்ச்சியின் மற்றும் வளர்ச்சிநிறுவனத்தின் (DRDO) 

முதல் பெண்இயக்குநராக ஆந்திர மாநிலத்தைசேர்ந்தகீழ்க்கண்ட 

எந்த பெண்மணிநியமிக்கப்பட்டுள்ளார்
விடை : ஜே. மஞ்சுளா

#  யாருக்கு 2016 இன் யாஷ் சோப்ரா தேசியநினைவு விருது வழங்கப்பட்டது?
விடை : ரேகா

#  இந்தியாவில் தேசிய பெண் குழந்தை தினம்கொண்டாடப்படும் நாள்?
விடை : ஜனவரி 24

#  வானில் நீண்ட தொலைவு சென்று இலக்கைதாக்கும் திறன் கொண்ட 

இந்தியக்கடற்படைக்கு சொந்தமான பராக்-8 ஏவுகணைஎந்த 

இரு நாட்டின் கூட்டுத் தயாரிப்பு ஆகும் ?
விடை : இந்தியா-இஸ்ரேல்

#  போர்ச்சுகல் புதிய தலைவராகத்தேர்ந்தெடுக்கப்பட்டவர் யார்?
விடை : Marcelo Rebelo de Sousa

#  2016 ல் –  காலமானார் சங்கர் கோஷ் ,எந்ததுறையுடன் தொடர்பானவர்?
விடை : தபேலா கலைஞர்

#  67-வது குடியரசு தின விழாவைவில் எந்தமாநில அலங்கார ஊர்தி 

அணிவகுப்புக்குஅனுமதி வழங்கப்படவில்லை?
விடை : புதுடெல்லி

#  சவுரவ் கோத்தாரி பின்வரும் எந்தவிளையாட்டுடன் தொடர்புடையவர்?
விடை : பில்லியர்ட்ஸ்

#  இந்தியாவில் பின்வரும் எந்த ரயில்நிலையத்தில் முதன் முதலில் அதிவேக 

இலவசWi-Fi வசதி செய்யப்பட்டுள்ளது?
விடை : மும்பை சென்ட்ரல் நிலையம்

Tags : , , , , , , , , , , ,

Current Affairs Quiz | Question Papers with Answer in Tamil – 003

#  அண்மையில் நாட்டிலேயே முதல்முறையாக பயோடீசல் என்ஜின் மூலம்இயங்கும் விரைவு இரயில்(ஜன சதாப்தி)எங்குஇயக்கப்பட்டது?
விடை : ஹீப்ளி-பெங்களூரு

#  கடந்த 2015-ஆம் ஆண்டில் உலக உருக்குஉற்பத்தியில் இந்தியா பிடித்துள்ள இடம்?
விடை : மூன்றாவது

#  நிதி ஆயோக் தயாரித்த கால்குலேட்டர்?
விடை : IESS 2047

#  பின்வரும் எதனால் மனிதர்களில் Zikaவைரஸ் பரப்ப படுகிறது?
விடை : கொசுக்கள்

#  2015-ம் ஆண்டுக்கான தேசிய தீரச் செயல்விருது வழங்கப்பட்டுள்ள சிறுவன்?
விடை : மெஹன்திரட்டா

#  அன்டார்டிக்காவின் பெரிய மலைச்சிகரமானவின்சன் மாசிப் சிகரத்தின் மீது 

ஏறியஉத்தரப்பிரதே பெண் போலீஸ் அதிகாரி?
விடை : அபர்னா குமார்

#  2016 ல் –  சிறைக்கைதிகளுக்கு .டி.எம்கார்டுகளை வழங்கிய அரசு /வங்கி?
விடை : மகாராஷ்டிரா/SBI

#  ஆஸ்திரேலியாவின் சிறந்த டெஸ்ட்வீரருக்கான ஆலன் பார்டர் விருதைவென்றவர்?
விடை : டேவிட் வார்னர்

#  இந்திய குடியரசு தின விழாவில்முதல்முறையாக பங்கேற்ற வெளிநாட்டுராணுவம்?.
விடை : பிரெஞ்சு

#  “Belief in the Ballot” என்ற புத்தகத்தைஎழுதியவர்?
விடை : சையது நசீம் அகமது ஜைதி

#  அரசு இணைய சேவை(eசேவை )மையங்கள்பற்றிய விபரங்களை அறிய தமிழக அரசு

அறிமுகம் செய்துள்ள அலைபேசி செயலி?
விடை : TACTV

Tags : , , , , , , , , , , ,

Current Affairs Quiz | Question Papers with Answer in Tamil – 002

#  11 முதல் 18 வயதான வளர் இளம்பெண்களின்சத்துணவு ஆரோக்கியம் 

மற்றும் கல்விமேம்பாட்டிற்கான மத்திய அரசின் திட்டமானது
விடை : சப்லா திட்டம்

#  குளிர்கால சிவப்பு பாண்டா விழா(Red Panda Winter Festival 2016) கொண்டாடப்படும் மாநிலம்?
விடை : சிக்கிம்

#  அனைத்து பெட்டிகளிலும் பிரெய்லிமுறையை அறிமுகப்படுத்திய 

நாட்டின் முதல்ரயில்?
விடை : மைசூரு – வாரணாசி எக்ஸ்பிரஸ்

#  Mukhyamantri Jal Swavalamban Abhiyan என்றதிட்டத்தை தொடங்கியுள்ள மாநிலம்?
விடை : ராஜஸ்தான்

#  2016 ல் –  இந்தியாவின் எந்த மாநிலங்களில்ஜனாதிபதி ஆட்சி அமுல்படுத்தப்பட்டது?
விடை : அருணாசலப் பிரதேசம்

#  2015 இல் உலகில் அதிக அரிசி ஏற்றுமதிசெய்த நாடு?
விடை : இந்தியா

#  சர்வதேச சூரிய கூட்டணி[International Solar Alliance (ISA)]அமைப்பின் தலைமை அலுவலகம்அமையபோகும் மாநிலம்?
விடை : குர்கான்

#  பின்வரும் நாடுகளில் எது 2016-ல் 19 வயதுக்குஉட்டபட்டோருக்கான உலக கோப்பைகிரிக்கெட் போட்டியை 

நடத்தப்போகிறது?
விடை : வங்காளம்

#  2016 ல் –  ‘Bharat Parv’ என்ற திருவிழாநடைபெற்ற நகரம்?
விடை : புது தில்லி

#  2016 ல் –  காலமானார் டி.பி.குல்கர்னி ,எந்தமொழியின் எழுத்தாளர்?
விடை : மராத்தி

Tags : , , , , , , , , , , ,

Current Affairs Quiz | Question Papers with Answer in Tamil – 001

#  2016 ல் –  இந்தியாவில் கொண்டாடப்பட்டகுடியரசு தினம்?
விடை : 67வது
#  “The Turbulant Years 1980 – 1996” என்றபுத்தகத்தை எழுதியவர்?
விடை : பிரணாப் முகர்ஜி

#  பின்வரும் நகரங்களில் எது ஸ்மார்ட்நகரங்கள் திட்டத்தில் முதல் 

20 நகரங்களின்பட்டியலில் முதலிடத்தை பிடித்தது?
விடை : புவனேஸ்வர்

#  2016 ல் –  ஏத்தனை பேருக்கு பத்ம விபூஷண்விருது அறிவிக்கப்பட்டுள்ளது?
விடை : 10

#  2016 ல் –  இந்தியா எந்த நாட்டில்செயற்கைகோள் கண்காணிப்பு 

மையத்தைநிறுவியது?
விடை : வியட்நாம்

#  சொல்வேட்டை என்ற மொழி ஆராய்ச்சிநூலை எழுதியவர்?
விடை : வெ.ராமசுப்பிரமணியன்

#  ரோஹித் வெமுலா தற்கொலை வழக்கைவிசாரணை செய்ய 

அமைக்கப்பட்டுள்ளதனிநபர் நீதித்துறை கமிஷன் தலைவர்?
விடை : அசோக் குமார் ரூபன்வால்

#  அமீனா கரிப் பாஃக்கிம் கீழ்க்காணும் எந்தநாட்டின் முதல் 

தேர்ந்தெடுக்கப்பட்ட பெண்அதிபராக பதவி ஏற்றுள்ளார்
விடை : மொரிஷியஸ்

#  2016 ல் –  உத்தரப் பிரதேச மாநில லோக்ஆயுக்தா தலைவராக நியமிக்கப்பட்டுள்ளநீதிபதி
விடை : சஞ்சய் மிஸ்ரா

Tags : , , , , , , , , , , ,